10 kinh nghiệm vàng khi chọn mua căn hộ chung cư ở Bình Dương

15/04/2022

Hiện nay, các nhà đầu tư đang chuyển hướng “đổ bộ” vào thị trường căn hộ chung cư ở Bình Dương vì lợi nhuận mà nó mang lại không thể đong đếm được. Thế nhưng, việc lựa chọn sản phẩm bất động sản này đã gây khó khăn cho hầu hết những người chưa có kinh nghiệm gì về việc mua bán chung cư căn hộ Bình Dương. Thậm chí ngay cả những chuyên gia đầu tư lâu năm cũng không dám chắc là mình sẽ đầu tư đúng nơi, đúng lúc. Trong bài viết này, Bds123.vn đã tổng hợp được top 10 kinh nghiệm “vàng” khi mua bán dự án căn hộ Bình Dương một cách hiệu quả và chất lượng nhất.

Mục lục

Kinh nghiệm cần có khi mua căn hộ chung cư ở Bình Dương

1. Đừng ham rẻ khi mua căn hộ Bình Dương

Giá cả là một trong những yếu tố hàng đầu mà bạn cần phải lưu ý khi chọn mua căn hộ chung cư ở Bình Dương. Đây là điều kiện tiên quyết giúp chúng ta quyết định nên đầu tư vào phân khúc nào cho hợp lý: căn hộ giá rẻ hay là căn hộ cao cấp. Do đó, việc tham khảo giá thị trường của sản phẩm bất động sản này là cần thiết tránh những rủi ro chênh lệch giá quá cao. Tuy nhiên, người chủ đầu tư cũng cần cảnh giác với những dự án có giá trị thấp hơn nhiều so với mặt bằng chung. Đó có thể chỉ là “chiêu trò” kinh doanh để câu khách, hoặc thậm chí tệ hơn là những dự án có pháp lý không minh bạch.

2. Kiểm tra nguồn lực tài chính

Đánh giá được nguồn lực tài chính một cách chính xác sẽ quyết định được phương hướng đầu tư vào phân khúc nào sao cho hợp lý. Bên cạnh đó, việc xác định rõ tài chính giúp bạn chọn mua căn hộ Bình Dương theo phương thức nào sẽ phù hợp nhất. Có thể là trả góp hoặc vay vốn ngân hàng tùy theo ngân sách hiện tại của cá nhân.

Xác định nguồn lực tài chính trước khi chọn mua căn hộ ở Bình Dương

3. Đánh giá năng lực và uy tín của chủ đầu tư

Hiện nay, rất nhiều chủ đầu tư đổ xô vào các dự án bất động sản ở Bình Dương, đặc biệt là phân khúc chung cư căn hộ giá rẻ nhằm đáp ứng nhu cầu thiết yếu của người dân sinh sống và làm việc nơi đây. Tuy nhiên, chưa có một website nào có thể đánh giá chính xác được mức độ uy tín của chủ đầu tư. Do đó, việc khảo sát này chỉ có thể dựa vào thành tựu mà họ đã từng hoàn thành thông qua các khách hàng. Bên cạnh đó, bạn nên xem xét đánh giá của khách hàng sau khi mà chủ đầu tư bàn giao dự án.

4. Tìm hiểu kỹ càng chính sách thanh toán

Cũng vì sự xuất hiện quá nhiều chủ đầu tư mà chính sách thanh toán cũng trở thành một cách thức giúp họ “thu hút” được nhiều khách hàng tiềm năng hơn. Điều quan trọng là mỗi chính sách khác nhau sẽ có những ảnh hưởng khác nhau đến trải nghiệm và chất lượng sống sau này của người mua. Tuỳ vào mỗi phương thức thức thanh toán mà bạn sẽ có những hỗ trợ cũng như đãi ngộ khác nhau. Điển hình như thanh toán 50%, 70%, 90% hoặc là 100% bạn sẽ được nhận phần trăm chiết khấu khác nhau, được hỗ trợ vay vốn ngân hàng không lãi suất, … Ngoài ra, khi lựa chọn phương thức thanh toán, bạn cần phải chú ý đến các yếu tố liên quan khác như pháp lý, tiến độ, tài chính của bạn, tính thanh khoản,… Điều này giúp bạn tránh đi việc dự án chưa kịp thanh toán hoặc thanh toán một phần mà lại “chết”.

5. Vị trí và môi trường sống xung quanh

Đây là một yếu tố có tác động trực tiếp đến trải nghiệm sống cũng như tiềm năng, giá trị của bất động sản mà bạn đang sở hữu. Người xưa có phương châm tam tài về nơi đáng để sống là “nhất cận thị, nhị cận giang, tam cận lộ”. Do đó khi lựa chọn mua một căn hộ chung cư ở Bình Dương cũng vậy, bạn cần xem xét kỹ cơ sở hạ tầng xung quanh, cảnh quan môi trường và hệ thống giao thông xem có thuận lợi hay không.

Khu chung cư Bình Dương toạ lạc tại vị trí trung tâm - kết nối với các tỉnh, thành phố lớn

6. Tiến độ xây dựng dự án nhanh hay chậm

Trong bối cảnh thị trường bất động sản gặp nhiều khó khăn vì dịch bệnh covid, nhiều dự án bị chậm tiến độ và không kịp để bàn giao với khách hàng. Bên cạnh đó, nhiều dự án cũng vướng mắc các vấn đề liên quan tới pháp lý cũng là nguyên nhân làm chậm trễ tiến độ thi công. Điều này ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến khách hàng, có thể là bị chôn vốn hoặc tệ hơn là mất trắng cho nhà đầu tư. Qua đó, vai trò của việc đánh giá năng lực và mức độ uy tín của chủ đầu tư sẽ giúp bạn tránh được rủi ro này khi mua chung cư ở Bình Dương.

7. Pháp lý rõ ràng, minh bạch

Pháp lý là một yếu tố quyết định nhiều vấn đề từ việc chủ đầu tư có năng lực hay không cho đến tiềm năng phát triển bền vững của dự án. Thực tế cho thấy rằng nhiều dự án hiện nay đang bị “chôn chân” tại chỗ vì chưa được cấp phép xây dựng hoặc nhiều chủ đầu tư vẫn tiến hành thi công, kêu gọi vốn mà chưa được cho phép thi công. Vì vậy, khi lựa chọn một dự án chung cư căn hộ Bình Dương, bạn nên yêu cầu nhà thầu cung cấp đầy đủ các loại giấy tờ pháp lý liên quan để đảm bảo không rơi vào cảnh “dự án giấy”.

Một số giấy tờ cần quan tâm:

 • Sổ đất.
 • Phê duyệt 1/500.
 • Giấy phép xây dựng.
 • Hợp đồng mua bán.

8. Khả năng “sinh lời” của dự án

Khi đầu tư vào bất kì một hạng mục bất động sản nào thì tính thanh khoản cũng phải đặt lên hàng đầu, và hạng mục chung cư căn hộ cũng không ngoại lệ. Và một trong những nguyên tắc cơ bản nhất khi đầu tư bất động sản là “mua vào khi giá trị thấp và bán ra khi giá trị tăng”. Điểm đặc biệt ở việc đầu tư hạng mục căn hộ chung cư Bình Dương đó là “lợi nhuận kép”. Thứ nhất, hạng mục này có tiềm năng tăng giá trong tương lai và thứ hai là tỉ suất cho thuê cao so với mặt bằng chung trên toàn cả nước.

Để làm tốt phán đoán về khả năng sinh lời của dự án căn hộ Bình Dương, bạn nên lưu ý những yếu tố dưới đây:

 • Tiềm năng thị trường.
 • Mức độ cạnh tranh.
 • Lợi thế dự án.
 • Nguồn khách thuê/ mua lại.
 • Thời gian sinh lời.
 • Rủi ro có thể gặp.

9. Cộng đồng dân cư xung quanh căn hộ

Cộng đồng dân cư xung quanh bạn sẽ là yếu tố giúp bạn đánh giá được trải nghiệm và chất lượng sống chân thực nhất. Khi đó những giá trị vô hình của một khu căn hộ sẽ được tạo thành từ cộng đồng dân cư sống tại nơi đó. Chắc hẳn không ai muốn sống trong một môi trường thường xuyên xảy ra các tệ nạn xã hội như trộm cắp, nói xấu cũng như tranh cãi hàng ngày như cơm bữa. Vậy khi chọn mua chung cư giá rẻ Bình Dương, bạn cần lưu ý các yếu tố này:

 • Ai sẽ là người sống ở đó?
 • Trình độ dân trí như thế nào?
 • Đơn vị vận hành - quản lý có uy tín không?
 • An ninh bảo mật như thế nào?
 • Có từng xảy ra tệ nạn nào trong khu vực hay chưa?

10. Tiện ích nội khu đa dạng và đầy đủ

Đây là yếu tố mà hầu hết chủ đầu tư và người mua quan tâm vì nó có ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng sống và sinh hoạt hàng ngày của chủ sở hữu. Bên cạnh đó, số lượng tiện ích nội khu khác nay sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm sống hoàn toàn khác nhau. Điều này còn phụ thuộc vào năng lực của chủ đầu tư cũng như đơn vị xây dựng. Chính vì vậy khi lựa chọn đầu tư vào một dự án căn hộ Bình Dương, bạn cần tìm hiểu kỹ những tiện ích nội khu của nó xem có đáp ứng được nhu cầu của mình hay không. Hơn nữa, để đảm bảo cho kết quả được khách quan hơn, bạn có thể so sánh với những dự án tương tự để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất.

Trải nghiệm đầy đủ tiện ích nội khu tại căn hộ chung cư Bình Dương

Lời kết

Hy vọng với những chia sẻ về top 10 kinh nghiệm vàng mua bán chung cư trong bài viết trên đây sẽ giúp bạn có những đánh giá tổng quan hơn khi chọn mua căn hộ chung cư ở Bình Dương ưng ý nhất. Ngoài ra, nếu bạn quan tâm đến các dự án bất động sản khác trên toàn quốc, hãy đến với Bds123.vn chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình nhất.