Đầu tư mua bán đất TPHCM ở đâu dễ dàng sinh lời?

08/06/2022

Với một nhà đầu tư bất động sản nói chung và mua bán đất nói riêng thì lợi nhuận luôn là điều được quan tâm hàng đầu. Vậy, với một thị trường rộng lớn, đầy tiềm năng như TP. Hồ Chí Minh thì nên đầu tư đất ở đâu để nhanh chóng sinh lời? Nếu bạn đang muốn đầu tư đất TPHCM, quan tâm cách sinh lợi nhuận tốt nhất thì hãy theo dõi thông tin bài viết sau để tìm lựa chọn phù hợp với mình nhé.

Mục lục

Nên đầu tư mua bán đất TPHCM ở đâu?

Toàn thành phố Hồ Chí Minh có đến 24 quận huyện khác nhau, mở ra nhiều sự lựa chọn cho các nhà đầu tư. Việc mua đất ngoại thành TPHCM hay ở các quận trung tâm đều có những ưu nhược điểm riêng khác nhau. Nên khi tham gia mua bán đất, tùy vào khả năng tài chính của mỗi cá nhân hay tập thể có thể chọn vị trí sao cho phù hợp với mục tiêu đầu tư.

Đầu tư đất TPHCM được rất nhiều người quan tâm

Mua bán đất trung tâm TPHCM

Ưu thế:

- Sinh lời ổn định: Trong suốt chiều dài phát triển, Sài Gòn hay TP. Hồ Chí Minh luôn là đầu tàu kinh tế của cả nước. Vì thế, giá trị bất động sản nói chung và đất đai nói riêng ở các khu vực trung tâm Sài Gòn đều vô cùng cao, lọt top cả nước và khu vực. Với việc giá đất TPHCM luôn tăng ổn định, việc đầu tư vào khu vực trung tâm sẽ tạo lợi nhuận rất an toàn. Phù hợp với những nhà đầu tư thích sự ổn định, ăn chắc mặc bền.

- Quy hoạch rõ ràng: khác với nhiều khu vực đang phát triển, các quận trung tâm TPHCM đã có định hướng quy hoạch rất rõ ràng. Mọi người có thể dễ dàng tra cứu thông tin trên mạng trước khi quyết định đầu tư. Điều này sẽ hạn chế được rủi ro mua nhầm những lô đất thuộc diện quy hoạch không có giá trị.

- Sử dụng được vào nhiều mục đích: với vị thế trung tâm tài chính, kinh tế của TP. Hồ Chí Minh, khi đầu tư mua đất tại đây các bạn sẽ có thể sử dụng vào nhiều mục đích để kiếm lợi nhuận. Đầu tiên và đơn giản nhất đó là để yên, đợi giá đất khu vực TPHCM tăng và bán kiếm lời. Hoặc các bạn có thể xây nhà sau đó bán lại, đây là một hình thức đầu tư đang được khá nhiều người thực hiện. Ngoài ra, các bạn cũng có thể xây dựng nhà trọ, chung cư mini, hay dùng để làm cửa hàng kinh doanh…

Tham gia mua bán đất TPHCM tại đây: https://bds123.vn/ban-dat-ho-chi-minh.html

Nhược điểm:

- Giá đất trung tâm cao: như đã nói ở trên, hiện giá đất trung tâm Sài Gòn ở mức rất cao, đây là một rào cản với nhiều nhà đầu tư nhỏ. Không chỉ với nhà đầu tư ít vốn, mức giá bán đất quá cao cũng khiến những ông lớn phải e dè, không dám mạo hiểm. Thực tế, đã có nhiều trường hợp thua lỗ nặng nề khi đầu tư không chính xác thời điểm.

- Ít sự lựa chọn: Bất động sản là tài sản đặc thù, không thể sản sinh ra thêm theo thời gian. Vì vậy, nguồn cung đất bán tại TPHCM, đặc biệt là tại các quận trung tâm luôn vô cùng khan hiếm. Người tìm mua đất hay nhà đầu tư sẽ có ít sự lựa chọn. Cụ thể, ở quận 1, quận 3, quận 10, Tân Bình… các bất động sản đất thổ cư đang bán chỉ có thể đếm trên đầu ngón tay.

Nguồn cung đất bán tại trung tâm TPHCM ngày càng khan hiếm

- Thanh khoản chậm: Ngược lại với mức giá cao của mình, tính thanh khoản của đất các quận trung tâm lại khá thấp. Điều này bắt nguồn từ việc nguồn cung đất TPHCM bán đã dần cạn kiệt trong khi giá nhà đất không ngừng tăng. Luôn phải mất một khoản thời gian khá lâu để có thể bán được đất. Nên nếu bạn muốn đầu tư nhanh chóng sinh lời thì đây sẽ không là một sự lựa chọn tốt.

Mua bán đất ngoại thành TPHCM

Ưu điểm:

- Giá rẻ, dễ tham gia đầu tư: khác với nội thành, giá đất ở khu vực rìa thành phố Hồ Chí Minh hiện khá mềm. Các khu vực như quận 12, Bình Chánh, Hóc Môn có giá bán đất chỉ khoảng từ 10 - 25 triệu/m2 phù hợp với túi tiền của nhiều người. Mức giá rẻ khiến nhiều người quan tâm muốn đầu tư mua bán đất ở các khu vực này, từ đó làm tăng tính thanh khoản của đất ngoại thành.

- Nhiều sự lựa chọn: vì quỹ đất ngoại thành TP. Hồ Chính Minh vẫn còn khá nhiều, nên sẽ có đa dạng về vị trí và các loại hình đất để chọn đầu tư như: đất thổ cư, đất nông nghiệp hay đất công nghiệp, trồng cây lâu năm…. Cùng với xu hướng giãn dân, nhiều khu tái định cư được quy hoạch mới thu hút cư dân đến mua bán đất. Tạo nên một thị trường đất TPHCM vô cùng sôi động ở các quận/huyện ngoại thành.

Thị trường mua bán đất ngoại thành TPHCM đang vô cùng sôi động

Nhược điểm:

- Chưa quy hoạch cụ thể: vì là khu vực đang phát triển nên các quận ngoại thành vẫn còn nhiều hạng mục quy hoạch chưa được triển khai. Và việc kiểm tra thông tin quy hoạch sẽ khá khó khăn, đặc biệt là với những người mới lần đầu mua bán đất. Từ đây đã phát sinh ra nhiều sự việc người mua bị lừa mua phải đất dính quy hoạch và gần như là mất trắng tiền rất oan uổng.

- Có khả năng bị đẩy giá: Nếu như mọi người chịu để ý, ở các khu vực ngoại thành TPHCM và các vùng đang phát triển. Lâu lâu sẽ có những đợt sốt đất mới tại các địa điểm này và đất Củ Chi, đất Bình Chánh là một ví dụ điển hình. Số đất theo những tin đồn quy hoạch khiến giá đất ở đây bị đẩy lên cao hơn so với thực tế rất nhiều. Nếu nhà đầu tư không tỉnh táo, tham lợi thì sẽ mua nhầm những lô đất sai giá trị này.

Lời khuyên của chuyên gia Bất Động Sản

Đa số các chuyên gia bất động sản đã đánh giá và đưa ra lời khuyên rằng nên đầu tư đất TPHCM ở các quận huyện ngoại thành hơn. Vì nơi đây giá đất bán không quá cao và quỹ đất còn lại nhiều, các nhà đầu tư sẽ có thể thoải mái hơn trong việc lựa chọn lô đất phù hợp. Tuy nhiên, bất kì nhà đầu tư nào khi tham gia vào thị trường bất động sản cũng cần phải dành thời gian nghiên cứu kĩ lưỡng về sản phẩm của mình. Cuối cùng, cần phải luôn giữ được sự bình tĩnh, kiên nhẫn chờ đợi thời điểm tốt nhất để bán ra. Hãy cứ nghĩ rằng, giá trị lô đất hiện tại của bạn cao hơn thực tế rất nhiều, chỉ bán khi bạn đang thực sự cần tiền.

Luôn thận trọng khi tham gia mua bán đất TPHCM

Lời kết

Đưa ra quyết định đầu tư đất TPHCM ở đâu phù hợp và nhiều tiền năng sinh lời cần phải có nhiều nghiên cứu, tìm hiểu thị trường. Hy vọng qua những thông tin trong bài viết trên của Bds123.vn, các bạn đọc đã có thêm nhiều thông tin hữu ích. Từ đó đưa ra được sự lựa chọn đầu tư chính xác, đêm đến nhiều lợi nhuận cho cá nhân và tập thể của mình.

Theo Hoàng Hải Vân