Bất động sản Tân Uyên: điểm nóng tiềm năng nhất Bình Dương

22/09/2022

Bất động sản Tân Uyên hiện thu hút được rất nhiều sự quan tâm của giới đầu tư. Nơi đây liên tục đón nhận những đợt sóng đầu tư nhà đất vô cùng mạnh mẽ. Khiến cho thị trường trường mua bán nhà đất Tân Uyên trở thành điểm nóng với nhiều tiềm năng tăng trưởng bậc nhất Bình Dương.

Mục lục

Sức hút của điểm nóng bất động sản Tân Uyên

Thị xã Tân Uyên tỉnh Bình Dương, có diện tích khoảng 19175 ha, nằm ở hướng Đông Nam tỉnh. Về vị trí, hướng Bắc Tx. Tân Uyên giáp với TP. Bến Cát và TP. Thủ Dầu Một; hướng Nam giáp với các thành phố lớn như Biên Hòa (Đồng Nai), TP. Dĩ An và TP. Thuận An (Bình Dương); hướng Đông giáp với huyện Vĩnh Cửu (Đồng Nai); hướng Bắc là huyện Bắc Tân Uyên. Do có vị trí liền kề với nhiều thành phố công nghiệp lớn của khu vực Đông Nam Bộ, Tân Uyên hiện đang trở thành điểm đến tiếp theo để phát triển công nghiệp. Và nơi nào phát triển về công nghiệp thì sẽ phát triển về mọi mặt của kinh tế - xã hội. Theo đó, thị trường bất động sản Tân Uyên cũng sẽ được hưởng lợi rất nhiều.

Ngoài thế mạnh phát triển nhiều khu công nghiệp thì bất động sản Tân Uyên còn đang có cho mình quỹ đất rất rộng lớn. Đi kèm với đó là giá bán nhà đất thấp hơn nhiều với các khu vực xung quanh. Đây được xem như điểm thu hút chính của bất động sản Tân Uyên vì các nhà đầu tư luôn quan tâm nhất đó chính là lợi nhuận đạt được. Điều này còn tạo cho nhà đầu tư mua bán nhà đất Tân Uyên nhiều sự lựa chọn để tham khảo và tìm được sản phẩm đúng với “khẩu vị” của mình.

Tx. Tân Uyên có vị trí tâm điểm công nghiệp Đông Nam Bộ

Bên cạnh đó, nhu cầu đầu tư nhà đất Bình Dương hiện cũng đang tăng cao ở các khu vực “sắp” lên thành phố như Bến Cát và Tân Uyên. Vì tương tự như các khu vực Dĩ An, Thuận An và Thủ Dầu Một sau khi lên thành phố đã ghi nhận mức giá bán bất động sản cao kỷ lục. Ở trong tương lai thì rất có thể Tân Uyên cũng sẽ tăng giá nhà đất giống như vậy, đây dường như là nhận định chung của nhiều chuyên gia ở trong nước.

Tiềm năng đầu tư mua bán bất động sản Tân Uyên

Hiện tại, điểm nổi bật nhất của Tân Uyên đó là thu hút được đầu tư công nghiệp mạnh mẽ. Chỉ trong một vài năm mà nơi đây đã tạo lập lên 14 KCN và Cụm công nghiệp. Tân Uyên cùng với Bến Cát - Phú Giáo tạo nên tam giác công nghiệp trọng điểm tại Bình Dương. Với tiềm năng phát triển bùng nổ trong tương lai, bất động sản Tân Uyên đã trở thành "điểm nóng nhất" được kỳ vọng rất nhiều bởi các nhà đầu tư vào tỉnh Bình Dương.

Xây dựng cơ sở hạ tầng đột phá

Để đáp lại sự kì vọng của các nhà đầu tư và người dân, chính quyền địa phương và tỉnh Bình Dương cũng đã có nhiều nỗ lực trong việc cải thiện hạ tầng cũng như nâng cao chất lượng an sinh xã hội. Nên dần dần lượng người dân lao động nhập cư sẽ đến với Tân Uyên nhiều hơn, dân số gia tăng đồng nghĩa nhu cầu chỗ ở sẽ cao. Tạo lực đẩy trực tiếp khiến cho thị trường nhà đất trở nên phát triển hơn. Một số dự án hạ tầng quan trọng của Tân Uyên giai đoạn 2021 - 2035 như sau:

- Hạ tầng giao thông: Tăng khả năng liên kết với các thành phố công nghiệp xung quanh qua các tuyến đường vành đai 3, 4, ĐT 743, ĐT 746, tuyến cao tốc Mỹ Phước - Tân Vạn, đại lộ Nam Tân Uyên, Quốc lộ 13… Phát triển thêm về giao thông đường thủy với các cảng, bến thủy nội địa và phương tiện giao thông công cộng.

- Hạ tầng dân sinh: hoàn thiện hệ thống điện, nước, thoát nước, đèn đường chiếu sáng, đường dẫn viễn thông, cây xanh đô thị…

Nhờ vào các dự án trên mà Tân Uyên có thể đáp ứng đủ các tiêu chuẩn để trở thành đô thị loại 2. Qua đó, giá bđs cũng sẽ dần tăng lên, lợi nhuận đầu tư xuất hiện vô cùng rõ ràng trong mắt mọi người.

Hạ tầng tạo điều kiện thuận lợi cho bất động sản Tân Uyên phát triển

Giá BĐS Tân Uyên tăng ổn định

Ngoài những yếu tố tiềm năng được nhận định ở trên thì Bđs Tân Uyên còn cho thấy biên độ tăng giá vô cùng tốt cho các nhà đầu tư. Cụ thể thì giá bán nhà liền thổ ở Tân Uyên đã tăng khoảng 15 - 30% so với cùng kỳ năm 2021. Còn giá đất bán mới nhất trên thị trường hiện tại ở các khu vực đông dân cư ven KCN tăng từ mức 10 - 12 triệu/m2 (năm 2020) lên đến 20 - 25 triệu/m2. Và mức giá này được các chuyên gia BĐS Savills dự đoán sẽ còn tiếp tục tăng cho đến khi mà Tân Uyên chính thức lên thành phố.

Tuy nhiên, nếu đem so sánh thị trường Tân Uyên với các khu vực nóng về BĐS khác của miền Nam như Bến Cát, Củ Chi, Bình Chánh, Nhơn Trạch ... thì mức giá tại đây lại đang rẻ hơn cả. Nên nếu kết hợp cùng với khả năng tăng giá ổn định ở mức cao như hiện tại thì có thể nhận thấy nhà đất ở Tân Uyên là thị trường rất thích hợp và an toàn nhất để đầu tư vào lúc này. 

Lời kết

Bất động sản Tân Uyên nói riêng và Bình Dương nói chung là thị trường có tiềm năng vô cùng hấp dẫn. Hy vọng bài viết của Bds123.vn trên đã cung cấp đến cho các nhà đầu tư được những thông tin tham khảo hữu ích. Xin chào và hẹn gặp lại các bạn trong những chủ đề khác nhé.

Theo H.A.D