Đánh giá tiềm năng thị trường đất Tây Ninh và lợi thế khi đầu tư

02/08/2022

Với xu hướng phát triển về phía Tây TPHCM hiện nay, tỉnh Tây Ninh đang được giới đầu tư bất động sản dành rất nhiều sự quan tâm. Vậy, đầu tư mua bán đất Tây Ninh có nhiều lợi thế, tiềm năng hay không? Để làm rõ vấn đề này, các bạn hãy cùng Bds123.vn tìm hiểu qua thông tin bài viết sau đây nhé.

Mục lục

Toàn cảnh bất động sản Tây Ninh

Tỉnh Tây Ninh có diện tích 4030 Km2, dân số đạt hơn 1 triệu 100 nghìn người vào năm 2020 và mật độ dân số là 290 người/km2. Có thể thấy, mật độ dân số tại Tây Ninh chưa cao nếu đem so với tỉnh Long An và Bình Dương ở lân cận. Dù đây đều là các khu vực giáp ranh với TP. Hồ Chí Minh, được chuẩn bị để phát triển trong tương lai, giúp TPHCM giảm tải áp lực. Trong đó, Tây Ninh có vị trí hết sức đặc biệt về hướng Tây Bắc TPHCM giáp với cả Long An, Bình Dương, Bình Phước và Vương quốc Campuchia. Với đặc điểm địa lý này, tỉnh Tây Ninh nói chung và bất động sản tỉnh nói riêng có nhiều lợi thế, tiềm năng phát triển mạnh mẽ.

Blog 33: Đánh giá tiềm năng thị trường đất Tây Ninh và lợi thế khi đầu tư

Hiện bất động sản Tây Ninh tuy chưa thật sự bùng nổ nhưng cũng ghi nhận nhiều khu vực nóng. Trong đó, nổi bật nhất chính là thị trường mua bán nhà và đất tại các khu vực tập trung đông dân cư như TP. Tây Ninh, huyện Gò Dầu, Bến Cầu, Châu Thành… Bên cạnh đó, bất động sản “ăn theo” thông tin quy hoạch cũng được nhiều nhà đầu tư tìm hiểu. Khiến cho thị trường nhà đất Tây Ninh dần trở nên sôi động hơn từng ngày.

Mua bán đất Tây Ninh giá rẻ được quan tâm

Với nhiều thông tin quy hoạch về cơ sở hạ tầng, khu công nghiệp mới, tỉnh Tây Ninh đang ngày càng thu hút được nhiều nhà đầu tư bất động sản. Do có quỹ đất lớn nên thị trường bán đất Tây Ninh tạo ra nhiều sự lựa chọn về giá cả, vị trí và diện tích để chọn lựa. Vì vậy, các nhà đầu tư rất quan tâm và thường sẽ chọn mua đất khi đầu tư BĐS Tây Ninh. Bên cạnh đó, theo tìm hiểu của Bds123.vn thì nhu cầu mua đất Tây Ninh giá rẻ (đất thổ cư) để ở cũng tăng trong 5 năm trở lại đây. Điều này vô hình chung tạo cho giá đất Tây Ninh có đà tăng trưởng rất ổn định.

Đánh giá tiềm năng thị trường đất Tây Ninh

Lượng cung và cầu của thị trường mua bán đất Tây Ninh giá rẻ hiện khá cân bằng. Giá đất cũng tăng ổn định, nên đây được xem là thị trường mới, an toàn cho giới đầu tư lâu năm. Tuy nhiên, với tốc độ phát triển nhanh vũ bão của nước ta nói chung và khu vực phía nam hiện tại nói riêng. Thì khả năng bùng nổ thị trường nhà đất Tây Ninh trong 10 - 20 năm nữa hoàn toàn có thể xảy ra.

Tiềm năng phát triển

Để đánh giá tiềm năng phát triển của một khu vực, đầu tiên cần phải nhìn nhận về vị trí. Như đã trình bày phía trên, tỉnh Tây Ninh có vị trí kết nối vàng với cả trong nước mà khu vực. Và phía Đảng bộ tỉnh Tây Ninh cũng đã xác định sẽ ưu tiên đẩy mạnh phát triển hạ tầng giao thông nhằm khai thác triệt để lợi thế vị trí. Cụ thể, dự án trọng điểm tuyến cao tốc TPHCM - Mộc Bài kết hợp với TP. Hồ Chí Minh. Đây là tuyến đường Xuyên Á có ý nghĩa quan trọng, kết nối giao thương thành phố Tây Bắc HCM với phía nam Vương Quốc Campuchia. Ngoài ra, tỉnh còn tập trung triển khai nhiều dự án logistics, đường thủy và đường bộ kết nối liên tỉnh như cảng cạn ICD, trung tâm Logistics, đường DT 788, DT 794, DT 781, DT 790…

Hạ tầng Tây Ninh phát triển, thúc đẩy thị trường bất động sản đất đai tỉnh

Việc tỉnh Tây Ninh tập trung phát triển hạ tầng giao thông sẽ giúp rút ngắn thời gian di chuyển kết nối, thuận lợi hơn cho xuất nhập hàng hóa. Đồng thời trong tương lai, nơi đây có thể sẽ thu hút được nhiều chủ đầu tư đến đặt nhà máy, hình thành khu công nghiệp. Tạo ra nhiều việc làm cho cư dân bản địa và người nhập cư. Tạo ra bước đột phá lớn cho kinh tế và xã hội toàn tỉnh.

Nhờ tiềm năng phát triển mạnh mẽ trong tương lai mà thị trường bất động sản Tây Ninh cũng được hưởng lợi không ít. Nhưng với một thị trường còn nhiều mới mẻ thì thời điểm này có thích hợp để đầu tư hay chưa?

Có nên đầu tư mua đất Tây Ninh lúc này?

Do xu hướng đầu tư ra vùng ven TPHCM đang nở rộ, nên thị trường đất đai tại Tây Ninh được khá nhiều người quan tâm. Bds123.vn cũng nhận được nhiều câu hỏi liên quan đến việc liệu có nên đầu tư đất Tây Ninh thời điểm này hay không. Sau đây là một số phân tích chúng tôi đưa ra để các bạn có thể tham khảo và sau đó đưa ra quyết định.

Thời điểm tốt để đầu tư mua bán đất Tây Ninh giá rẻ

Như đã nhận định ở trên, thị trường mua bán đất Tây Ninh sẽ còn có rất nhiều tiềm năng tăng lợi nhuận trong tương lai gần. Theo đó, khảo sát thực tế của Bds123.vn cũng ghi nhận ở các khu vực nóng về đất tại Tây Ninh như Bến Cầu, Trảng Bàng, Gò Dầu… giá đất đang tăng nhanh đột biến. Nên lúc này là thời điểm rất tốt để tham gia thị trường, vì giá đất vẫn chưa quá cao và còn nhiều sản phẩm để thoải mái lựa chọn. Các bạn có thể chọn những lô tại các khu vực “ăn theo” các dự án lớn để đầu tư sinh lời. Nhưng cũng nên lưu ý, do thị trường còn mới nên sẽ có khá nhiều người lợi dụng thông tin quy hoạch để bán những lô đất xấu hoặc đẩy giá đất lên cao không đúng thực tế. Vậy nên các bạn cần phải đề phòng trước các rủi ro bị lừa đảo trong quá trình tìm mua đất Tây Ninh nhé.

Xem thêm tin bán đất Toàn Quốc giá tốt, ưu đãi cao tại đây: https://bds123.vn/ban-dat.html

Theo H.A.D