Dưới 2 tỷ mua đất Biên Hòa có được hay không?

08/09/2022

Hiện tại, với số tiền dưới 2 tỷ thì còn có thể mua đất Biên Hòa được hay không? Nhiều người cho rằng có thể, nhiều người lại nói không vì lâu dần qua thời gian các sản phẩm đất thổ cư Biên Hòa đã trở nên khan hiếm và có giá cao hơn 2 tỷ. Vậy thị trường thực tế sẽ như thế nào? Các bạn hãy cùng Bds123.vn tìm hiểu câu trả lời chính xác nhất qua bài viết sau nhé.

Mục lục

Bất động sản Biên Hòa phát triển nhanh chóng

Thành phố Biên Hòa hiện đang là đô thị loại 1 thuộc tỉnh Đồng Nai, nằm cách trung tâm TP. Hồ Chí Minh 30km, sát bên TP. Thủ Đức và TP. Dĩ An. Biên Hòa được xem như thủ phủ công nghiệp của khu vực phía Nam vì đây là địa phương đi tiên phong trong phát triển kinh tế theo hướng công nghiệp thông minh - bền vững. Nơi đây được nhiều chủ đầu tư “chọn mặt gửi vàng”, nhanh chóng hình thành nên nhiều khu công nghiệp lớn, tạo ra hàng trăm ngàn công ăn việc làm cho người lao động. Qua đó, thành phố Biên Hòa cũng có những đóng góp không nhỏ vào ngân sách nhà nước hàng năm.

Do sở hữu nhiều thuận lợi để phát triển kinh tế, Biên hòa trở thành một trong những sự lựa chọn hàng đầu để an cư lạc nghiệp của đông đảo cá nhân, hộ gia đình miền Nam. Lượng cư dân chuyển đến sinh sống và làm việc tại đây ngày một tăng cao, thúc đẩy thị trường bất động sản Biên Hòa phát triển nhanh chóng. Điều này như một lẽ tất yếu vì nhu cầu sở hữu nhà đất cao sẽ kéo giá bán tăng dần theo thời gian. Cụ thể, theo số liệu thực tế Bds123.vn đã thống kê thì giá bán các loại hình bất động sản TP Biên Hòa đã tăng khoảng 35% tính từ năm 2019 cho đến nay.

Kinh tế phát triển mạnh kéo theo giá bđs Biên Hòa tăng cao
Kinh tế phát triển mạnh kéo theo giá bđs Biên Hòa tăng cao

Đặc biệt, các bất động sản liền thổ như nhà và đất thổ cư bán tại Biên hòa được rất nhiều người săn đón nên đã không ngừng tăng giá qua từng năm. Hiện tại, mức giá bán đất mặt tiền ở các phường đang giao động trong khoảng 18 - 40 triệu/m2, đất hẻm thì có giá mềm hơn từ 9 - 15 triệu/m2. Vậy với mức giá này thì việc mua bán đất thổ cư Biên Hòa dưới 2 tỷ có khả thi hay không?

Dưới 2 tỷ còn mua được đất Biên Hòa không?

Số tiền 2 tỷ không phải là nhỏ đối với thu nhập trung bình ở nước ta. Tuy nhiên, sau nhiều năm dành dụm cùng với số tiền vay mượn được thì nhiều người muốn sở hữu nhà đất liền thổ cho riêng mình. Đó là tâm lý chung của của phần lớn người dân Việt Nam và ở Biên Hòa cũng vậy, nhu cầu mua đất thổ cư giá rẻ tại đây luôn vô cùng cao. Tuy nhiên, do đã phát triển khá lâu và thịnh vượng bền vững nên số lượng đất trống còn lại ở Biên Hòa không nhiều, sẽ khá khó khăn để mua được.

Khan hiếm đất Biên Hòa giá rẻ

Thực tế những lô đất bán giá rẻ ở Biên Hòa đang rất khan hiếm trên thị trường. Đặc biệt, các sản phẩm đất ở mặt tiền hiện đã cao hơn 2, 3 tỷ, nên nếu muốn sở hữu đất Biên Hòa Dưới 2 tỷ thì chỉ có thể mua các lô đất hẻm, có diện tích không quá lớn. Điều này là phản ảnh thực tế nhất cho việc giá nhà đất Biên Hòa tăng cao trong khoảng thời gian qua. Trong tương lai, nhiều chuyên gia BĐS dự đoán mức giá bán sẽ còn tiếp tục tăng cao do thành phố đang có nhiều thay đổi nâng cấp về hạ tầng và an sinh.

Dưới 2 tỷ vẫn có thể mua đất Biên Hòa - Bds123.vn

Dựa vào lượng tin đăng và sự tham khảo từ nhiều nguồn, Bds123.vn đã khoanh vùng được một số khu vực còn đất giá rẻ tại Biên Hòa như sau: phường Tân Hạnh, đất hẻm đường Hoàng Minh Chánh phường Hóa An, phường Hiệp Hòa, phường Tân Phong, phường Tam Phước, phường Trảng Dài… Các lô đất này có mức giá bán giao động từ 12 - 28 triệu/m2, diện tích dưới 70m2. Đây được xem là mức giá “rẻ nhất” tại thành phố Biên Hòa.

Có 2 tỷ nên đầu tư đất ở đâu Đồng Nai?

Bài toán an sinh và đầu tư với số vốn 2 tỷ có phần hơi khó đối với sản phẩm bất động sản thổ cư ở Biên Hòa. Nhưng nếu mở rộng khu vực ra thì sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn tại Đồng Nai. Như đất tại các khu vực ven Biên Hòa: Hố Nai huyện Trảng Bom, huyện Vĩnh Cửu và Long Thành sẽ có giá bán thấp hơn. Những khu vực này có quỹ đất còn tương đối nhiều, sẽ thoải mái hơn để chọn lựa, thích hợp với các nhà đầu tư.

Ngoài ra trong phân khúc bất động sản dưới 2 tỷ, mọi người cũng có thể chọn mua các căn hộ chung cư tại Biên Hòa. Những dự án mới đang được hình thành, có chất lượng tốt sẽ đảm bảo cho sự phát triển của bạn và gia đình. Một số dự án chung cư bạn nên tham khảo tại Biên Hòa: Topaz Twins, Universe Complex, Golden Age Tower…

Lời kết

Qua bài viết trên, các bạn đã biết được hiện chúng ta vẫn có thể mua đất Biên Hòa giá rẻ dưới 2 tỷ nhưng các sản phẩm có trên thị trường là vô cùng khan hiếm. Nên các bạn muốn sở hữu thì phải nhanh chóng mua ngay từ bây giờ vì trong tương lai có thể sẽ không còn nữa. Vậy nếu bạn đang có nhu cầu cần bán hay mua đất với giá tốt, hãy truy cập ngay Bds123.vn để tham khảo và chọn lựa thông qua các tin đăng mới nhất thị trường hiện nay nhé.

Theo H.A.D