Giá đất Chơn Thành tăng phi mã theo phát triển khu công nghiệp

16/09/2022

Giá bán đất Chơn Thành đang không ngừng tăng với tốc độ phi mã từ khi KCN Becamex Bình Phước xuất hiện. Vậy, giá đất khu vực này hiện đang biến động ra sao? Đầu tư đất Chơn Thành ở đâu dễ sinh lời nhất? Hãy cùng Bds123.vn tìm hiểu qua thông tin trong bài viết sau nhé.

Mục lục

Bất động sản Bình Phước hưởng lợi từ công nghiệp

Tỉnh Bình Phước có vị trí giáp với 4 vùng kinh tế trọng điểm miền Nam: TPHCM, Đồng Nai, Bình Dương và Bà Rịa - Vũng Tàu. Nên với quỹ đất rộng lớn của mình, nơi đây đã dễ dàng thu hút được nguồn vốn đầu tư khổng lồ đến để phát triển công nghiệp. Hàng loạt chủ đầu tư, doanh nghiệp lớn đã quyết định đặt nhà máy xí nghiệp tại Bình Phước, hình thành nên hàng loại khu công nghiệp tại tỉnh. Từ đó thay đổi Bình Phước về nhiều mặt, trở thành điểm đến “an cư lạc nghiệp” cho người dân lao động cả nước.

Không ngoa khi nói bất động sản Bình Phước đã hưởng lợi rất nhiều từ việc phát triển công nghiệp. Với lượng người dân nhập cư đến để làm việc tại các KCN vô cùng đông đảo. Nhu cầu sở hữu bất động sản tại Bình Phước vì vậy mà cũng dần tăng cao, đặc biệt là phân khúc nhà đất thổ cư giá rẻ ven các KCN.

Bình Phước phát triển mạnh mẽ nhờ vào công nghiệp

Giá đất Chơn Thành Bình Phước tăng phi mã

Nhu cầu mua bán đất tỉnh Bình Phước giá rẻ tăng cao kéo theo đó là nhiều biến động về giá đất ven các khu công nghiệp tại nơi đây. Trong đó, đất tại Chơn Thành trong 5 năm trở lại đây đang cho thấy khả tăng giá vô cùng nhanh với tốc độ phi mã. Lý giải cho điều này chính là do Chơn Thành hiện đang mang tiềm năng phát triển vô cùng mạnh mẽ khi sở hữu tới 7 khu công nghiệp: KCN Chơn Thành 1, KCN Chơn Thành 2, KCN Becamex Khu A, KCN Becamex Khu B, KCN Minh Hưng - Hàn Quốc, KCN Minh Hưng III, KCN SIKICO Nhật Bản.

Cụ thể hơn, giá đất Chơn Thành ở khu vực xã Minh Thành, Minh Hưng đã tăng từ vài trăm nghìn 1 mét vuông lên gần mười triệu một mét vuông chỉ trong vài năm. Còn ở Thị trấn Chơn Thành, giá bán đất thổ cư ở những con đường lớn đã chạm ngưỡng 2 tỷ một lô. Với tốc độ tăng giá này, khu vực Chơn Thành trở thành một điểm đến vô cùng hấp dẫn trong mắt các nhà đầu tư bất động sản.

Đầu tư đất Chơn Thành Bình Phước ở đâu?

Với tốc độ tăng giá ở trên, nhiều người đã sẵn sàng tham gia vào đầu tư đất Chơn Thành ngay lúc này. Vậy thì mua đất ở đâu Chơn Thành sẽ an toàn và dễ dàng sinh lời cho các nhà đầu tư? Để trả lời chính xác cho câu hỏi này, Bds123.vn đã có những tham khảo thực tế thị trường và đưa ra một số gợi ý như sau.

- Đầu tư đất Chơn Thành ven khu công nghiệp: Đây là xu hướng đầu tư an toàn, được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay. Cứ mỗi KCN mới được quy hoạch xong thì giá đất khu vực xung quanh 3km sẽ đồng loạt tăng giá. Hiện tại, đang dành được nhiều sự chú ý đó là đất ven KCN Becamex, vì nơi đây vẫn còn trong giai đoạn thu hút thêm doanh nghiệp. So với các KCN trước đó thì Becamex có nhiều tiềm năng hơn.

Thị trường mua bán đất Chơn Thành đang vô cùng sôi động và hấp dẫn

- Đầu tư đất vườn, nông nghiệp Chơn Thành giá rẻ: Mua đất nông nghiệp rồi chuyển đổi mục đích thành đất ở là một cách thức đầu tư khá phổ biến tại Bình Dương, Quận 9 và Chơn Thành Bình Phước. Điểm chung của những khu vực này đó là đều có giá bán đất vườn, nông nghiệp rất rẻ và dễ xin chuyển đổi thành đất thổ cư. Sau đó các nhà đầu tư có thể xây dựng nhà trọ để cho người lao động thuê, tạo ra nguồn thu nhập rất ổn định. Hoặc cũng có thể bán đi để kiếm lời.

- Đầu tư đất theo quy hoạch hạ tầng, giao thông: hướng đầu tư này cũng khá tương đồng với việc mua đất ven khu công nghiệp. Đó là lựa chọn những khu vực có tiềm năng dân cư tập trung đông trong tương lai từ đó sinh lợi nhuận từ việc tăng giá đất. Hiện tại, theo thông tin quy hoạch mới nhất tại Chơn Thành thì sẽ có thêm 7 dự án hạ tầng mới được triển khai trong giai đoạn 2020 - 2025. Bao gồm các tuyến đường: cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh - TP. Thủ Dầu Một - Chơn Thành - Hoa Lư, QL13, QL14, tuyến Chơn Thành - Dầu Tiếng, đường sắt Dĩ An - Lộc Ninh - Vương Quốc Campuchia và tuyến Chơn Thành - Đak Nông. Chắc chắn rằng giá đất quanh những dự án này sẽ tăng giá trong tương lai. Phù hợp với những khách đầu tư tiêu chí an toàn, lâu dài.

Lời kết

Các dự án khu công nghiệp đã góp phần đẩy mạnh tốc độ tăng giá đất của Chơn Thành nói riêng và toàn tỉnh Bình Phước nói chung lên rất nhiều. Nếu như bạn là người có ý định đầu tư mua bán bất động sản đất thì hy vọng bài viết trên của Bds123.vn đã mang đến được nhiều thông tin có giá trị và hữu ích về thị trường này. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian theo dõi, mong rằng sẽ được gặp lại mọi người trong những chủ đề sau.

Theo H.A.D