Mẫu cửa sắt đẹp - cổng nhà theo xu hướng hiện đại

03/09/2019

Một ngôi nhà đẹp trước tiên phải có chiếc cổng vững chãi. Là một trong những nhân tố ảnh hưởng đầu tiên khi mọi người nhìn vào, vì vậy các gia chủ thường rất quan tâm tới những mẫu cổng sắt nhà đẹp. Chất liệu cổng nhà bằng kim loại lên ngôi trong năm 2019 bởi thể hiện được nét bề thế, vững vàng cũng như sự đẳng cấp của ngoại thất.

Mục lục

Chọn sửa sắt đẹp trước tiên phải hợp phong thủy

Cửa nhà là một phần rất quan trọng vì theo phong thủy nơi đây là nơi ra vào của những luồng vượng khí, tà khí, là nơi trực tiếp dẫn dụ rủi may tới ngôi nhà, vì vậy chọn cổng đúng kích thước không chỉ tăng tính thẩm mỹ mà còn mang lại cảm giác yên tâm hơn cho thành viên trong nhà.

- Kích thước cửa sắt 1 cánh:

  • Kích thước cổng 1 cánh theo lỗ ban chuẩn là 81x212cm (rộng x cao) chưa tính phần khuôn. Khuôn dày 4,5cm kích thước cổng 1 cánh sẽ là 90×216,5cm. Khuôn dày 6cm kích thước cổng 1 cánh sẽ là 93x218cm.

- Kích thước cửa sắt 2 cánh:

Kích thước lỗ ban cho cửa hai cánh lệch khi có khuôn:

- Kích thước cửa sắt cổng 4 cánh (2 chính, 2 phụ)

  • Kích thước cánh chính: 211cm
  • Kích thước cánh phụ: 176cm
  • Kích thước khuôn: 4,5cm hoặc 6cm

- Kích thước cửa sắt cổng 4 cánh cân bằng

Một vài đặc điểm thiết kế cửa sắt cổng nhà theo xu hướng hiện đại

1 - Họa tiết cửa cửa sắt

Năm 2019 xu hướng lựa chọn cửa sắt đẹp là những mẫu có họa tiết hài hòa, đơn giản và không đi sâu vào chi tiết. Bởi khi cổng sắt có nhiều chi tiết sẽ tạo nên sự rối mắt và rườm rà, thậm chí việc vệ sinh cũng khó khăn hơn bình thường. Thế nên bạn hãy ưu tiên cổng thiết kế đơn giản, ít họa tiết vì nó luôn hợp thời và phù hợp với mọi căn nhà. Nếu muốn tạo điểm nhấn hãy chọn họa tiết truyền thống hình vòng cung hoặc họa tiết hiện đại như vuông, tròn, cách điệu …

2 – Chất liệu thiết kế

Để chọn được loại cổng sắt tốt bạn hãy chú ý tới độ dày của sắt và chất liệu sơn có tốt không. Một số cổng sắt hiện đại còn có thêm sơn tĩnh điện giúp tăng độ bền cho sản phẩm. Ngoài ra, để hạn chế tình trạng rỉ sét trong quá trình sử dụng về sau bạn nên chú ý kỹ tới mối hàn và làm sạch mối hàn sau khi sơn xong.

3 – Màu sắc của chiếc cửa sắt

Màu sắc quyết định với vẻ đẹp của sản phẩm vì vậy khi chọn cửa sắt bạn nên chọn màu phù hợp với phong thủy và thiết kế ngôi nhà. Một vài gợi ý về chọn màu cổng chuẩn phong thủy như sau:

  • Cổng nhà cho chủ mệnh Thổ nên có hình dạng vuông thành sắc cạnh, tường rào bằng đá. Gam màu chủ đạo là vàng, nâu
  • Cổng nhà cho chủ mệnh Kim nên làm cổng có dáng cong tròn, vật liệu kim loại là thích hợp nhất. Gam màu chủ đạo là màu xám ghi, trắng, bạc.
  • Cổng nhà cho chủ mệnh Thủy nên chọn màu chủ đạo là xanh biển, đen kết hợp họa tiết mềm mại, uốn lượn.
  • Cổng nhà cho chủ mệnh Hỏa nên thiết kế nhiều nét nhọn, vát chéo và lấy sơn đỏ, nâu làm chủ đạo. Nên có phần mái ngói nhọn trên cổng để tăng thêm vận khí cho gia đình.
  • Cổng nhà cho gia chủ mệnh Mộc thì nên ưu tiên vật liệu từ gỗ, kết hợp màu sơn xanh cho hợp vận.

4 – Loại cửa của cửa sắt

Cửa sắt gồm 2 loại chính là loại 2 cánh và 4 cánh. Ở trên chúng tôi đã đưa ra kích thước phù hợp, loại 2 cánh dùng cho ngôi nhà vừa và nhỏ, loại 4 cánh dùng cho ngôi nhà lớn có cổng rộng, chúng sẽ giúp tăng thêm sự uy nghi và rộng rãi. Hình dáng của cổng giống mái vòm úp được ưa chuộng trong năm 2019 vì làm cho cánh cửa thêm mềm mại và vừa vặn hơn.

Tổng hợp những mẫu cửa sắt đẹp - cổng nhà theo xu hướng hiện đại hot 2019

Cổng nhà đẹp nên được chọn những mẫu sang trọng và bền vững cùng thời gian. Vì vậy, những thiết kế đơn giản thường được lựa chọn nhiều hơn. Chúng tôi xin được tổng hợp một vài mẫu cửa sắt đẹp làm cổng nhà dẫn đầu xu hướng trong một vài năm trở lại đây. Hãy tham khảo và lựa chọn phù hợp với gia đình mình nhé!

Thu Thanh

Bds123.vn