Những lý do khiến giá đất Bến Cát vẫn tiếp tục tăng cao

21/09/2022

Thị trường mua bán đất Bến Cát trong vài năm trở lại đây ghi nhận biên độ tăng giá rất tốt. Vậy những lý do nào đã khiến giá đất khu vực Bến Cát tỉnh Bình Dương tăng liên tục như hiện tại? Hãy cùng Bds123.vn tìm câu trả lời qua thông tin trong bài viết sau đây nhé.

Mục lục

Biên độ tăng giá “khủng khiếp” của đất Bến Cát

Về tổng quan, biên độ tăng giá đất ở Bến cát từ năm 2018 cho đến hiện tại lên đến con số 100%, tức đã tăng gấp đôi trong vòng 5 năm qua. Cụ thể, cách đây vài năm các lô đất ở trung tâm Bến Cát chỉ có giá dưới 500 triệu thì nay đã tăng lên hơn 1 tỷ đồng. Đây là biên độ tăng giá rất “khủng khiếp”, rất nhiều nhà đầu tư đã trở nên nhanh chóng giàu có nhờ vào đất đai Bến Cát. Tuy đã tăng rất nhanh trong thời gian qua nhưng tốc độ tăng này hiện tại vẫn chưa có dấu hiệu chững lại. Theo trao đổi của Bds123.vn với một số chuyên gia bất động sản Savills Miền nam và “cò lái” đất tại Bến Cát thì có một số lý do góp phần không nhỏ khiến đất Bến Cát không ngừng tăng giá như hiện tại, cụ thể như sau.

Mọi loại hình đất Bến Cát đều tăng giá

Lý do giá bán đất Bến Cát tăng cao

Trong thời điểm cuối năm, nhu cầu mua bán đất không cao do người dân đang trong giai đoạn tích trữ tài sản. Nhưng có thể thấy biên độ tăng giá đất Bến Cát Bình Dương vẫn giữ vững được tốc độ rất ổn định nhờ sức hút tốt của mình.

Bến Cát từ Thị xã lên Thành phố

Năm 2023 Thị xã Bến Cát sẽ chính thức trở thành thành phố trực thuộc tỉnh Bình Dương. Thông tin này ngay lập tức đã làm cho khu vực Bến Cát trở thành điểm nóng về bất động sản của Bình Dương. Nơi đây nhanh chóng thu hút được đông đảo sự quan tâm của khách hàng trên thị trường tìm về mua bán nhà đất. Kéo theo đó là giá đất cũng ngày một tăng dần theo thời gian chờ lên thành phố. Ngoài ra, đất bán tại Bến Cát cũng đang có mức giá không quá cao, dễ dàng để các nhà đầu tư tham gia hơn so với các khu vực đã phát triển có giá đất cao ngất ngưởng khác như TP. Thuận An, TP. Dĩ An. Nên vì vậy mà hiện phần lớn lượng giao dịch mua bán bđs đất giá rẻ Bình Dương đều tập trung ở khu vực Bến Cát. Mà nhu cầu sở hữu tăng cao thì hiển nhiên giá thành loại sản phẩm hữu hạn như đất đai cũng sẽ dần tăng lên.

Giá đất tăng nhờ phát triển công nghiệp

Ngoài lý do tăng giá vì thu hút được lượng lớn khách hàng hơn các thành phố khác tại Bình Dương. Thì hiện đất ở Bến Cát nói riêng và bất động sản nói chung cũng được hưởng lợi rất nhiều từ các khu công nghiệp mới tại khu vực. Tính đến hiện tại thì thị xã Bến Cát có 8/28 khu công nghiệp của tỉnh Bình Dương. Các KCN này đã nhanh chóng làm thay đổi toàn bộ Bến Cát về nhiều mặt từ kinh tế cho đến xã hội. Giúp thu hút lượng đông đảo cư dân đổ về làm ăn sinh sống đồng thời làm tăng nhu cầu sở hữu nhà đất để an cư của người dân. Từ đó làm gia tăng giá trị của bất động sản khu vực. Nên có thể nói sự phát triển công nghiệp đã có tác động không nhỏ khiến cho giá đất Bến Cát tăng lên.

Bến Cát ngày càng thu hút được nhiều người dân đến định cư

Quy hoạch đường vành đai 4 qua Bến Cát

Tiếp theo sau sự phát triển của công nghiệp thì các quy hoạch về hạ tầng cũng góp phần không nhỏ vào sự tăng trưởng giá bất động sản. Ở Bến Cát hiện nổi bật nhất đó là việc quy hoạch làm tuyến đường vành đai 4 với điểm kết nối tại Củ Chi (một khu vực cũng đang có thị trường bất động sản rất sôi động). Sơ lược về dự án thì vào năm 2023 sẽ chính thức khởi công tuyến đường quy mô 6 - 8 làn xe dài 200km này. Trong đó đoạn đi qua Bình Dương sẽ có chiều dài lên đến 48.3Km. Khi hoàn thiện, đường vành đai 4 có thể cải thiện thời gian cho việc kết nối, giao thương hàng hóa giữa các khu vực kinh tế trọng điểm.

Ngoài tuyến đường vành đai 4 TPHCM thì Bến Cát còn có nhiều thay đổi lớn về cơ sở hạ tầng để có thể phát triển bền vững. Các dự án bao gồm đầy đủ về mọi mặt xã hội, ý tế, giáo dục, cảnh quan và hạ tầng kỹ thuật nhằm tạo môi trường sinh sống và làm việc tốt nhất cho người dân. Với tầm nhìn và kế hoạch quy hoạch hiện tại thì nhà đất Bến Cát có cho mình tiềm năng tăng giá rất tốt trong tương lai. Vừa phù hợp với các nhà đầu tư và cũng phù hợp cho người dân mua để xây ở, định cư lâu dài.

Lời kết

Qua bài viết có thể thấy sản phẩm đất Bến Cát nói riêng và bất động sản khu vực Bình Dương nói chung đang có rất nhiều yếu tố tác động làm tăng giá. Nếu như bạn cũng đang có nhu cầu đầu tư đất giá tốt để kiếm lợi nhuận thì Bến Cát hiện tại là khu vực rất thích hợp và tiềm năng. Các bạn hãy truy cập ngay Bds123.vn để tìm hiểu thêm về thị trường này nhé.

Theo H.A.D