Thị trường cho thuê phòng trọ quận 6 năm 2024 có gì nổi bật?

11/11/2023

Nhu cầu tìm thuê phòng trọ trên địa bàn quận 6 với những người lao động và sinh viên đang sinh sống tại khu vực này đang ngày càng tăng cao. Yếu tố quan trọng hàng đầu khách hàng thuê trọ quan tâm là giá cả và tiện ích và để giúp các bạn hiểu rõ hơn về giá phòng trọ quận 6 tại các tuyến đường nổi bật bds123 sẽ cập nhật chi tiết qua bài viết sau.

Mục lục

Đặc điểm thị trường phòng trọ quận 6

Quận 6 có diện tích 7.14km2 với dân số năm 2019 lên đến 233.561 người, khu vực đạt mật độ 32712 người/km2 và được chia thành 14 phường. Quận 6 sở hữu vị trí nằm tại khu vực nội thành TPHCM giáp với nhiều quận sầm uất bao gồm: Phía Đông giáp quận 5, Tây giáp Bình Tân, Nam giáp quận 8 và Bắc giáp quận 11.

Quận 6 là khu vực tập trung nhiều cơ sở kinh doanh của người Hoa
Quận 6 là khu vực tập trung nhiều cơ sở kinh doanh của người Hoa

Khu vực Quận 6 tập trung nhiều địa điểm buôn bán của người Hoa lớn nhất nhì nước ta, với lợi thế này giúp cho địa bàn quận 6 có tiềm năng phát triển mạnh mẽ trong tương lai. Khi sinh sống tại khu vực này cư dân hoàn toàn có thể dễ dàng di chuyển đến những quận trung tâm khác tại TPHCM để tiếp cận các tiện ích hiện đại. Cũng chính nhờ những ưu điểm này khiến cho nhiều người quyết định lựa chọn quận 6 làm nơi sinh sống và làm việc.

Trong thời điểm hiện tại, việc thuê nhà quận 6 đem lại khá nhiều sự thuận tiện trong quá trình sinh sống. Với vị trí cách trung tâm thành phố không quá xa cùng việc sở hữu nhiều tuyến đường sầm uất và giá sinh hoạt khá thấp giúp khách hàng đáp ứng đầy đủ nhất nhu cầu thuê phòng trọ. Nhiều dãy phòng trọ quận 6 giá rẻ dành cho sinh viên và người lao động tại khu vực đường Song Hành tập trung tại chợ Bình Tây, đường Hậu Giang, Văn Thân, Nguyễn Văn Luông, Phạm Chí, Cây Gõ… với nhiều loại hình và mức giá giúp khách hàng có thêm nhiều sự lựa chọn.

Các phân khúc phòng trọ cho từng đối tượng khách hàng

Tùy vào khả năng chi trả khách hàng có thể dễ dàng chọn lựa những phòng trọ phù hợp với nhu cầu của bản thân. Dưới đây là những loại hình phòng trọ chia theo từng nhóm đối tượng bao gồm:

Phòng trọ giá rẻ quận 6

Những đối tượng học sinh, sinh viên đang đi học thường sẽ có thu nhập chưa ổn định chủ yếu dựa vào tài chính gia đình nên việc tìm trọ giá rẻ là việc nên ưu tiên. Bên cạnh đó các đối tượng thu nhập nhấp như công nhân cũng có thể chọn loại hình phòng trọ này để tiết kiệm chi phí sinh hoạt. 

Phòng trọ cho sinh viên thuê tại quận 6 sở hữu số lượng lớn
Phòng trọ cho sinh viên thuê tại quận 6 sở hữu số lượng lớn

Đặc điểm nổi bật của phân khúc phòng trọ này thường tọa lạc tại các khu công nghiệp, trường đại học trên địa bàn quận 6. Mức giá phổ biến cho thuê dao động từ 1.3 đến 3.5 triệu đồng/tháng cho những loại phòng có diện tích từ 10m2 đến 25m2 tùy theo tuyến đường và nội thất.

Phòng trọ quận 6 giá tầm trung

Loại hình phòng trọ này có mức giá trung bình nên khá phù hợp cho những nhân viên văn phòng, hộ gia đình có thu nhập ổn định hoặc những nhóm sinh viên có điều kiện. Đây là sự lựa chọn hoàn hảo cho những khách hàng khá giả nhưng chưa đủ tài chính để mua nhà nhưng vẫn sở hữu không gian sống đầy đủ tiện nghi, đảm bảo an ninh và yên tĩnh.

Vị trí tọa lạc của loại hình phòng trọ này thường nằm tại khu vực trung tâm kinh tế với hệ thống cơ sở hạ tầng phát triển với diện tích dao động từ 25 đến 50m2. Hầu hết các phòng cho thuê đều được trang bị các tiện ích thiết yếu như: bếp, điều hòa, tivi, máy giặt, tủ lạnh, internet, tủ đồ, giường với giá thuê dao động từ 3.5 đến 6 triệu đồng/tháng.

Phòng trọ cao cấp quận 6 

Loại hình phòng trọ cao cấp dạng căn hộ mini được nhiều người lựa chọn tại khu vực trung tâm. Với nhu cầu sở hữu không gian sống tiện nghi hoặc các sinh viên có nhu cầu ở ghép có nguồn tài chính ổn định cho thể chọn thuê căn hộ cao cấp.

Phòng trọ cao cấp quận 6 thích hợp cho những người ở ghép hoặc có thu nhập cao

Phòng trọ cho thuê cao cấp thường được trang bị nội thất thông minh, đầy đủ tiện nghi, hiện đại với an ninh được giám sát 24/24. Loại hình này thường tập trung trong các khu đô thị, tòa nhà chung cư cao cấp với hạ tầng được hoàn thiện tốt nhất. Mức giá cho thuê trung bình của căn hộ mini tại quận 6 dao động từ 7 đến 10 triệu đồng/tháng.

Mức giá thuê trọ tại một số khu vực ở Quận 6

Mức giá thuê phòng trọ quận 6 tại từng khu vực và tuyến đường đều dao động khác nhau chi tiết như sau:

Phòng trọ quận 6 dao động tùy vào từng tuyến đường
Phòng trọ quận 6 dao động tùy vào từng tuyến đường
  • Phòng trọ quận 6 có giá thuê chủ yếu khoảng 2 triệu đồng/tháng
  • Khu vực đường Tân Hòa Đông, phường 14 có giá thuê phòng trọ khoảng 2 triệu đồng/tháng.
  • Khu vực đường Hậu Giang, phường 11 có giá thuê phòng trọ khoảng 2.2 triệu đồng/tháng.
  • Khu vực đường Phạm Đình Hổ, phường 6 có giá thuê phòng trọ khoảng 2.5 triệu đồng/tháng.
  • Khu vực đường Bà Hom, phường 13 có giá thuê phòng trọ dao động khoảng 2.6 triệu đồng/tháng
  • Khu vực đường Lò Gốm, phường 8 giá thuê phòng trọ khoảng 4 triệu đồng/tháng.
  • Giá thuê phòng trọ đường Nguyễn Đình Chi, phường 9 khoảng 2 triệu đồng/tháng.
  • Phòng trọ quận 6 nguyễn văn luông, phường 11 có giá thuê phòng trọ khoảng 3 triệu đồng/tháng.

Phòng trọ quận 6 dưới 2 triệu khá phổ biến tại khu vực này nên được nhiều sinh viên và người lao động lựa chọn. Người thuê vừa có thể đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt đầy đủ tiện nghi vừa tiết kiệm chi phí sinh hoạt.

Tuy nhiên những chi phí ngoài tiền thuê như điện, nước có thể ảnh hưởng trực tiếp đến giá thuê nhà tại quận 6. Thông thường trong quá trình thuê phòng trọ giá thuê có thể bao gồm những chi phí như điện, nước hoặc được tính riêng biệt không bao gồm trong giá thuê. Thế nên người thuê cần thỏa thuận với chủ nhà chi tiết về giá thanh toán những chi phí này để tránh việc bị ràng buộc trong tương lai.

Bài viết trên đây của bds123 đã cập nhật chi tiết nhất những thông tin giá thuê phòng trọ quận 6 cho nhiều khách hàng có nhu cầu tham khảo. Với vị trí thuận lợi cùng cơ sở hạ tầng đồng bộ quận 6 trở thành một trong những lựa chọn hoàn hảo cho sinh viên và người lao động đang muốn tìm kiếm không gian sống với chi phí tiết kiệm nhất.