Thị trường mua bán đất Đông Anh đang nóng hơn bao giờ hết

27/06/2022

Với giá đất rẻ cộng với nhiều tiền năng sinh lời trong tương lai, thị trường mua bán đất Hà Nội giá rẻ ở các vùng ven đang cho thấy sức hút cực kì mạnh mẽ. Hiện nhiều người đang đổ dồn về huyện ngoại thành Đông Anh để tìm kiếm cho mình cơ hội làm giàu từ bất động sản. Tạo nên một thị trường mua bán đất Đông Anh giá rẻ nóng hơn bao giờ hết.

Mục lục

Mua bán nhà đất Đông Anh có sức hút mạnh mẽ

Trong vài năm trở lại đây, huyện Đông Anh Hà Nội có sự phát triển rất đồng bộ về nhiều mặt kinh tế và hạ tầng. Về kinh tế, dù bị ảnh hưởng từ đại dịch nhưng vẫn phát triển ổn định về cả công nghiệp, dịch vụ và nông nghiệp thủy sản. Do đó, huyện thu hút được nhiều người dân chuyển đến sinh sống và làm việc. Tác động tích cực lên thị trường nhà đất Đông Anh với nhu cầu nhà ở tăng cao.

Về xây dựng hạ tầng thì từ năm 2020 đến nay, hơn 20 dự án đã và đang được thực hiện tại Đông Anh.Tập trung vào các dự án phục vụ đời sống nhân dân như khu đô thị thành phố thông minh, cầu đường, nhà văn hóa, trung tâm triển lãm… Điều này giúp đổi mới Đông Anh qua từng ngày, đồng thời giúp bất động sản khu vực tăng giá rất ổn định. Thu hút thêm nhiều nhà đầu tư mới với những dự án phát triển trong tương lai.

Hạ tầng phát triển tạo sức hút đầu tư bất động sản Đông Anh

Vì có tốc độ phát triển tốt, TP. Hà Nội đã đưa ra mục tiêu quy hoạch đổi mới Đông Anh từ huyện thành quận. Và hơn thế nữa đó là đẩy mạnh phát triển 3 huyện Đông Anh, Mê Linh và Sóc Sơn thành thành phố vệ tinh. Sau khi thông tin được công bố, đã nhanh chóng làm cho bất động sản những khu vực này trở nên nóng lên. Lượng người tìm kiếm mua bán đất Đông Anh giá tốt ghi nhận tăng mạnh. Nhiều lượt người đổ về, các hoạt động mua bán nhà đất, phân lô bán nền diễn ra vô cùng sôi động.

Thị trường mua bán đất Đông Anh nóng lên từng ngày

Với tốc độ phát triển đáng kinh ngạc của mình, bất động sản nói chung và thị trường mua bán đất khu vực Đông Anh nói riêng đang nóng lên từng ngày.

Nhu cầu đầu tư đất Đông Anh tăng mạnh

Nhu cầu an cư lập nghiệp và đầu tư đất sinh lợi ở Đông Anh, Hà Nội tăng mạnh đến từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Nhưng chủ yếu đó là do giá bán đất ở các quận trung tâm thủ đô hiện quá cao và không có dấu hiệu giảm. Vì vậy, để thực hiện được ước mơ sở hữu nhà Hà Nội hoặc kiếm lợi nhuận từ đầu tư đất thì buộc mọi người phải chọn những “vùng đất mới” và Đông Anh là một lựa chọn trong số đó. Do vậy, thị trường đất đai huyện Đông Anh đón nhiều đợt sóng đầu tư từ khắp khu vực miền Bắc đổ về.

Một phần không nhỏ nữa khiến nhu cầu mua bán đất ở Đông Anh tăng cao đó là do xu hướng giãn dân ra khỏi trung tâm Hà Nội. Thật vậy, khi hệ thống giao thông kết nối dần trở nên tốt hơn, nhiều hộ gia đình đã quyết định chuyển đến các quận/huyện ngoại thành để mua nhà sinh sống. Điều này vô hình chung mở ra một thị trường bất động sản ngoại thành Hà Nội sôi động với các cơn sốt nhà đất ở khắp mọi nơi.

Trong đó, huyện Đông Anh với những lợi thế riêng đã trở thành sự lựa chọn của nhiều người. Theo ghi nhận của chúng tôi, riêng phân khúc mua bán đất thổ cư, đất vườn Đông Anh giá cả đang thay đổi với tốc độ chóng mặt theo từng ngày. Đặc biệt tại các khu vực đã có khu dân cư hiện hữu, tiện ích đầy đủ thì giá đất bán có thể lên đến gần 100 triệu/m2 lô mặt tiền và 50 triệu/m2 cho những lô trong hẻm. Có thể nói đất Đông Anh đang là một trong những khoảng đầu tư sinh lời tốt bậc nhất trên toàn thị trường bất động sản Hà Nội.

Mua bán đất Đông Anh giá rẻ sôi động ở tất cả loại hình

Đầu tư đất Đông Anh có tiềm năng sinh lời tốt

Như đã nhận định ở trên, tiềm năng sinh lời khi đầu tư mua đất tại Đông Anh hiện vô cùng cao với đa dạng lựa chọn. Ngoài lựa chọn mua rồi bán lại thì các nhà đầu tư cũng có thể thực hiện xây nhà trọ cho thuê. Với nhiều công ty, nhà máy, khu công nghiệp hiện có tại Đông Anh thì đây là một hướng đầu tư đem lại nguồn thu nhập ổn định. Theo thời gian, giá đất sẽ ngày một tăng, lúc đó nếu bán đi thì lợi nhuận sẽ còn “khủng” hơn nhiều.

Một lý do nữa khiến Đông Anh lọt vào mắt xanh của các nhà đầu tư đó là trong tương lai, quy hoạch cơ sở hạ tầng hoàn thiện sẽ làm tăng giá bất động sản. Khảo sát thực tế khi chỉ mới là những thông tin, “tin đồn” Đông Anh lên quận - thành phố thì giá nhà đất tại đây đã tăng phi mã. Cụ thể, giá đất tại đây tăng khoảng 25 - 30% so với cùng kỳ những năm trước. Với khả năng sinh lời tốt cùng lượng quỹ đất còn nhiều thì việc chọn mua đất Đông Anh giá rẻ để xây nhà ở hay đầu tư sẽ không có quá nhiều khó khăn.

Lợi nhuận đầu tư mua bán đất huyện Động Anh rất tốt

Tuy nhiên, bên cạnh đó thì người mua bán đất huyện Đông Anh cũng nên thận trọng trong quá trình giao dịch. Vì không chỉ riêng khu vực này mà cả toàn thành phố Hà Nội, việc lừa đảo mua bán đất xảy ra rất nhiều. Lời khuyên của Bds123.vn đó là hãy kiểm tra thật kĩ các thông tin của lô đất và người bán đất trước khi quyết định xuống tiền đặt cọc. Nếu như bạn không có kinh nghiệm xem sổ đất, kiểm tra quy hoạch thì có thể nhờ một bên thứ ba để kiểm tra cho chắc chắn. Và tuyệt đối không nên ham các lô đất bán giá quá rẻ so với mặt bằng chung thị trường vì đây thường là những lô có vấn đề nên mới cần bán tháo, được xem là rủi ro nhất.

Lời kết

Thị trường bất động sản ngoại thành Hà Nội rộng mở, cung cấp nhiều cơ hội sở hữu đất, nhà và đầu tư. Trong đó, đầu tư mua đất Hà Nội nói chung và đất Đông Anh nói riêng đang cho thấy khả năng sinh lời rất tốt. Website bất động sản 3 TỐT - Bds123.vn mong rằng với những thông tin trong bài viết, các bạn sẽ có được cái nhìn tổng quan về thị trường đất đai Đông Anh. Từ đó đưa ra nhận định của cá nhân về việc nên tham gia mua bán đất tại khu vực này.

Theo Hoàng Hải Vân