Cơ hội nào cho vợ chồng trẻ mua được nhà ở Hồ Chí Minh

22/10/2021

Thu nhập bình quân của người trẻ mới đi làm khoảng 5,5 triệu/ người/ tháng, đối với người đã đi làm lâu sẽ vào chỉ khoảng 7,6 triệu/ tháng. Với mức thu nhập này, đa phần nhiều người trẻ không theo kịp giá mua bán nhà ngày một tăng cao, đặc biệt ở Hồ Chí Minh. Cơ hội nào cho vợ chồng trẻ mua được nhà ở Hồ Chí Minh? Có rất nhiều người đặc biệt giới trẻ, đang tìm kiếm câu trả lời cho bài toán này, hãy cùng tham khảo qua bài viết nhé!

Mục lục

Vợ chồng trẻ khó đuổi kịp giá nhà bán ở Hồ Chí Minh

Tâm sự từ anh N.T.T: Sau khi học xong tại Hà Nội đã lựa chọn vào Hồ Chí Minh lập nghiệp. Công việc dành cho nhân viên mới ra trường với mức lương khởi điểm 5 triệu chưa kèm phụ cấp. Sau một năm, mức lương của anh tăng lên 9 triệu/tháng. Bên cạnh đó, thời gian rảnh sẽ chạy thêm xe ôm công nghệ. Tổng mỗi tháng thu nhập sẽ khoảng từ 11-12 triệu. Với mức thu nhập này, anh không biết khi nào mới có thể tích góp đủ tiền để mua nhà.

Vợ chồng trẻ khó đuổi kịp giá nhà bán ở Hồ Chí Minh
Vợ chồng trẻ khó đuổi kịp giá nhà bán ở Hồ Chí Minh

Hay như câu chuyện của vợ chồng chị T.N.N, hai người quen và yêu nhau khi còn là sinh viên. Sau khi ra trường và có việc làm ổn định đã kết hôn hiện đang thuê nhà ở Hồ Chí Minh. Mong muốn của vợ chồng chị là có thể mua căn nhà nhỏ không phải lo mai đây mai đó tiện cho con cái đi học, nội ngoại lên thăm. Những với tổng mức thu nhập khoảng 25 triệu/tháng cùng tiền sinh hoạt phí khiến 2 anh chị thấy thật khó có thể thực hiện được mong ước ấy.

Tâm sự trên chỉ là hai trong số nhiều nỗi trăn trở của giới trẻ, vợ chồng trẻ đang sinh sống tại đây. Từ thực trạng này có thể thấy người lao động không đuổi kịp giá nhà tại Sài Gòn.

Hiện nay giá mua bán nhà ở tăng khoảng 16% so với đầu năm, chỉ số giá bất động sản Hồ Chí Minh cũng tăng 21 điểm so với Quý I/2021. Dự đoán trong thời gian tới, giá mua bán nhà đất sẽ tăng, đặc biệt khi các khu vực ngoại ô đang được quy hoạch bài bản.

Khả năng tích lũy tài sản phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Với những người lao động trẻ thu nhập dưới 20 triệu/tháng tốc độ tích lũy rất chậm. Họ sẽ phải mất nhiều năm hoặc buộc phải vay ngân hàng trong nhiều năm để mua nhà.

Nhìn tương lai người trẻ không có cơ hội bứt phá tài chính, sẽ càng khó sở hữu nhà ở Hồ Chí Minh vì giá bán nhà tăng.. Một điểm hạn chế nhỏ của thị trường bất động sản Hồ Chí Minh, chính là ít các dự án nhà ở xã hội hỗ trợ cho người thu nhập thấp. Nên để mua nhà ở là câu chuyện còn dang dở của nhiều cặp vợ chồng trẻ.

Cần nỗ lực để mua nhà tại Hồ Chí Minh

Cơ hội nào cho cặp vợ chồng trẻ mua nhà ở Hồ Chí Minh? Rất nhiều yếu tố ảnh hưởng trực tiếp để có thể mua được nhà. Điều tiên quyết đầu tiên đó là làm việc thật chăm chỉ, nâng cao thu nhập mỗi tháng mới có thể đẩy nhanh tốc độ tích lũy tài sản.

Cần nỗ lực để mua nhà tại Hồ Chí Minh
Cần nỗ lực để mua nhà tại Hồ Chí Minh

Hiện nay nhiều ngân hàng mở rộng các gói vay vốn trả góp mua nhà, bạn có thể lựa chọn và tham khảo các gói cho vay này. Những ngân hàng nổi tiếng với mức cho vay lãi suất thấp như Agribank, Sacombank,... hỗ trợ tối đa cho khách hàng có nhu cầu. Cùng với đó để hạn chế tối đa tiền buộc phải vay ngân hàng khi mua nhà, bạn cần ước tính phải tích lũy trả góp bao lâu thì có thể sở hữu nhà.

Thực tế khi vay tiền ngân hàng cần cân nhắc về khả năng chi trả tiền lãi và tiền nợ hàng tháng, theo tổng hợp từ các ngân hàng, lãi suất cho vay dao động từ 7,9-8,7% cùng thời hạn cho vay tối đa lên đến 25 năm. Lưu ý, bạn cần cân nhắc kỹ và làm việc trực tiếp với ngân hàng trước khi ký hợp đồng vay vốn. Bên cạnh đó việc nắm bắt chính xác thời gian, xu hướng thị trường bất động sản hiện nay sẽ đem lại những cơ hội tốt khi đi mua nhà, bạn sẽ may mắn tìm được những khu vực bán nhà giá rẻ, vị trí thuận tiện di chuyển hãy thường xuyên cập nhật nhé. 

Tổng kết

Hiện nay có rất nhiều cặp vợ chồng trẻ, cố gắng mỗi ngày tiết kiệm tiền để có thể mua nhà. Tìm mua nhà để an cư lạc nghiệp sẽ là bàn đạp vững chắc giúp đời sống tốt hơn, trong công việc nhiều sáng tạo thăng hoa và tận hưởng cuộc sống hằng ngày bên gia đình nhỏ.

Gợi ý, bạn có thể tham khảo thêm bài viết vợ chồng trẻ mua nhà ở không thể chưa biết 5 kinh nghiệm "vàng" này, để có thêm nhiều thông tin trước khi quyết định nhé!

Cảm ơn bạn đọc!!!

Bds123.vn