Vợ chồng trẻ mua nhà ở không thể chưa biết 5 kinh nghiệm "vàng" này

22/10/2021

Xưa nay ông bà ta thường có câu "cẩn tắc vô áy náy" chuyện liên quan đến tiền bạc, nơi ở cần cực kỳ cẩn thận tránh tiền mất tật mang. Để tránh sai lầm đó và có thể tìm được nơi mua bán nhà giá rẻ uy tín, vợ chồng trẻ mua nhà ở không thể chưa biết những kinh nghiệm "vàng" này.

Mục lục

Top 5 kinh nghiệm “ vàng” mua nhà cho vợ chồng trẻ mua nhà lần đầu

Để có thể đủ tài chính, vợ chồng trẻ phải tiết kiệm rất lâu mới có thể mua nhà. Vì vậy, những kinh nghiệm "vàng" dưới đây sẽ giúp cho bạn tránh được sai lầm không đáng có trong quá trình thực hiện ước muốn.

1. Kinh nghiệm: Xác định nhu cầu để chọn mua được nhà ưng ý

Các chuyên gia bất động sản chỉ ra rằng, để tìm ngôi căn nhà ưng ý trước tiên cần xác định được nhu cầu mua nhà để làm gì? Trên thị trường bất động có nhiều loại hình sản phẩm để người mua lựa chọn như nhà cấp 4, nhà cấp 1, 2, biệt thự, nhà mặt phố,... Chính vì vậy, bạn cần xác định kế hoạch trong thời gian tới như thế nào để lựa chọn khu vực, cấu trúc và diện tích thích hợp.

Xác định nhu cầu để chọn mua được nhà ưng ý
Xác định nhu cầu để chọn mua được nhà ưng ý

Ngoài ra, khi lựa chọn nhà cần chú ý một số điểm như số lượng phòng ngủ, cấu trúc căn nhà, sân vườn,... Khi mua nhà, cần lưu ý khả năng kết nối của các tuyến đường trong khu vực đến các nơi trọng điểm. Nên ưu tiên chọn những bất động sản ở gần trường học, bệnh viện,...

Bên trong ngôi nhà có diện tích bao nhiêu mét vuông? Tối thiểu mấy phòng ngủ? Các tiện ích xung quanh như thế nào?... Hãy viết ra những nhu cầu càng chi tiết càng tốt. Như vậy sẽ giúp xác định được căn nhà đúng nhu cầu từ đó thu hẹp phạm vi tìm kiếm giữa hàng hà sa số nhà đất đang được rao bán.

Xác định nhu cầu mua nhà phải đúng và đủ. Điều này sẽ giúp bạn giảm bớt áp lực tài chính. Ví dụ nếu lựa chọn một căn nhà diện tích quá lớn, giá đình không dùng hết sẽ lãng phí tiền đã bỏ ra mua, tiền điện, nước, bảo trì,...

2. Kinh nghiệm: Xác định khoảng thời gian mua nhà

Xác định thời gian mua nhà sẽ giúp bạn tiết kiệm được kha khá chi phí phải bỏ ra khi mua nhà. Thời điểm mua nhà là khi nào, năm bao nhiêu,... cần phải xác định rõ ràng để lên kế hoạch dành dụm cụ thể.

Giá trị bất động sản luôn tăng theo thời gian. Chính vì vậy, khi tiết kiệm được 70-80% giá trị căn nhà, đây chính là lúc bạn lên kế hoạch và hãy tìm kiếm thêm thông tin thêm bất động sản mua bán nhà giá rẻ trên các trang thông tin uy tín.

3. Kinh nghiệm: Xác định ngân sách và có lựa chọn dễ thở

Sau khi đã xác định được ngôi nhà như thế nào sẽ phù hợp với nhu cầu của gia đình, bước tiếp theo chính là vạch ra ngân sách. Trường hợp đã tích đủ tiền mua nhà bạn sẽ cần tính toán thêm các khoản chi phí liên quan như phí chuyển nhượng, thuế thu nhập cá nhân cùng một số thủ tục liên quan.

Xác định ngân sách và có lựa chọn dễ thở
Xác định ngân sách và có lựa chọn dễ thở

Nếu vợ chồng bạn chưa tích đủ tiền mua nhà, hãy đảm bảo ít nhất số tiền có sẵn chiếm 70% so với tổng giá trị bất động sản. Các ngân hàng hiện nay đều hỗ trợ vay vốn mua nhà nhưng bạn cần phải cân nhắc thật kỹ. Tránh trường hợp vay quá nhiều không đủ khả năng gánh nợ.

Hãy tham khảo mức giá của một bất động sản thỏa mãn ít nhất 70% tiêu chí bạn đã đặt ra. Sau đó, xem xét cận trên cận dưới và không nên cố vượt quá ngân sách không kham nổi. 

4. Kinh nghiệm: Sàng lọc để mua được nhà đẹp giá rẻ cạnh tranh

Để có thể sàng lọc hiệu quả bạn hãy dựa vào ngân sách có thể chi ra khi mua nhà, gợi ý hãy dùng công cụ tìm kiếm của các trang website bất động sản miễn phí uy tín như Bds123.vn, mogi.vn,... Đây là những trang website về bất động sản hiệu quả được nhiều người truy cập tin dùng nhất Việt Nam khi muốn mua hoặc bán nhà.

Sàng lọc để mua được nhà đẹp giá rẻ cạnh tranh
Sàng lọc để mua được nhà đẹp giá rẻ cạnh tranh

5. Kinh nghiệm: Đi xem nhà sắp mua ít nhất 2 lần

Trước khi xuống tiền đặt cọc mua nhà, bạn nên đi xem nhà ít nhất là 2 lần. Vì lần đầu tiên đến xem nhà sẽ quan sát và xem xét tình trạng ngôi nhà như thế nào. Khi đến xem nhà cần kiểm tra bên trong có hư hỏng gì không, cần sửa chữa nứt thấm dột, ẩm mốc,...

Đi xem nhà sắp mua ít nhất 2 lần
Đi xem nhà sắp mua ít nhất 2 lần

Và hơn hết chính là gặp mặt chủ nhà để thương lượng giá, kiểm tra pháp lý của nhà bán. Khi mua bán nhà, bạn đừng ngại khi yêu cầu muốn đến xem nhà một lần nữa bởi vì lần đầu đến xem nhà đôi khi sẽ bỏ sót một vài điểm và có thể hỏi thăm xung quanh. Vì vậy, đi xem nhà nhiều lần là điều cần thiết. 

Tổng kết

Chúng tôi hiểu rõ để có thể mua được nhà nhiều cặp vợ chồng trẻ phải tiết kiệm trong nhiều năm để có thể sở hữu được căn nhà mơ ước. Những kinh nghiệm "vàng" khi mua nhà đã chia sẻ ở trên hy vọng sẽ giúp các cặp vợ chồng trẻ tìm được nơi an cư ưng ý. Bên cạnh đó khi bạn nắm rõ những kinh nghiệm trên, sẽ hạn chế được sai lầm khi lựa chọn mua nhà.

Cảm ơn bạn đọc!!!

Bds123.vn