Giá đất Củ Chi hiện nay như thế nào sau một năm sốt đất?

07/01/2022

Sau một năm giá đất Củ Chi tăng đột biến, hiện nay, ở đầu năm 2022 chúng ta hãy cùng nhìn nhận lại thị trường mua bán đất tại Củ Chi. Xem giá đất Củ Chi hiện nay như thế nào sau một năm sốt đất và đánh giá những tiềm năng, thách thức trong tương lai trong bài viết sau.

Mục lục

Sự kiện sốt đất tại Củ Chi

Từ lâu, Củ Chi là thị trường bất động sản không có nhiều người mặn mà. Lý do chính là bởi nơi đây cơ sở hạ tầng còn sơ khai so với mức độ đô thị hóa của các quận huyện khác thuộc Hồ Chí Minh. Nhưng vào năm 2020, thông tin phát triển cơ sở hạ tầng giao thông tại Củ Chi được Sở Đầu Tư và Kế Hoạch công bố đã làm thay đổi thị trường bất động sản nơi đây.

Cụ thể, bản kế hoạch thông báo mở rộng Tỉnh Lộ 8 - 9 - 15 cùng với đó là phát triển các cụm khu công nghiệp và dân cư. Các tiện ích cộng đồng như bệnh viện chất lượng cao, trường học, trung tâm thương mại, khu vui chơi, ẩm thực,... được đầu tư và quy hoạch đã tạo tiền đề cho cơn sốt đất Củ Chi bùng nổ.

Giá đất Củ Chi 2020 - 2021 có nhiều biến động

Sự đầu tư mạnh mẽ vào cơ sở hạ tầng, tiện ích cộng đồng mang đến nhiều lợi ích cho cư dân sinh sống trong khu vực. Các khu công nghiệp mọc lên nhanh chóng thu hút nguồn lao động đổ về. Thúc đẩy khả năng phát triển kinh tế - xã hội. Làm giá đất Củ Chi tăng đến 50-60% ở nửa cuối năm 2020, khiến nhiều người đổ xô đi mua.

Nhưng trong năm 2021 vừa qua, thị trường mua bán đất ở Củ Chi khá ảm đạm vì Thành phố Hồ Chí Minh đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19. Khiến cho giá đất tại Củ Chi chững lại. Mặc dù sau hơn 6 tháng phong tỏa, hoạt động kinh tế được diễn ra bình thường nhưng nhiều người vẫn lo ngại về biến chủng mới. Nhiều chuyên gia nhận định, chỉ khi nào dịch Covid-19 hoàn toàn được kiểm soát thì thị trường nhà đất Củ Chi mới có thể sôi động trở lại. Còn hiện nay, nhiều người vẫn rất lo ngại tình hình dịch bệnh kéo dài nên không sẵn sàng đầu tư đất.

Lý giải tại sao nhà đất Củ Chi bùng nổ

Trong xu thế tăng giá đất bán TPHCM những năm gần đây, đất Củ Chi cũng có xu hướng tăng theo. Bên cạnh đó, làn sóng dịch chuyển bất động sản ra phía ngoài thành Hồ Chí Minh ngày càng trở nên mạnh mẽ. Cũng góp phần làm giá đất các khu vực ngoại thành như Củ Chi tăng nhanh chóng.

Không chỉ vậy, các đề án quy hoạch được thông qua, tuyến đường mới mở rộng giúp thúc đẩy quá trình đô thị hóa nhanh chóng. Tiện ích cộng đồng được chú trọng xây dựng đã khiến biên độ tăng giá tại Củ Chi nhanh hơn các quận trung tâm.

Cở sở hạ tầng được đẩy mạnh phát triển khiến giá đất Củ Chi tăng nhanh

Giá đất Củ Chi hiện nay

Thời điểm dịch bùng phát mạnh mẽ tại Hồ Chí Minh khiến cho thị trường có nhiều biến động. Nhưng các lượt giao dịch mua bán nhà đất tại đây vẫn xảy ra và giá đất bán tại Củ Chi cũng không có dấu hiệu giảm. Các chuyên gia nhận định đây là tín hiệu rất tích cực với một khu vực đang phát triển như Củ Chi. Cụ thể, giá đất Củ Chi hiện tại theo cập nhật mới nhất từ bds123.vn như sau:

- Đất thổ cư có mức giá từ 13 - 29 triệu/m2. Một số khu vực ở Tỉnh Lộ 9 giá đất thổ cư lên đến 40 triệu/m2

- Đất mặt tiền giá dao động từ 20 - 30 triệu/m2 tùy khu vực

- Giá đất trong hẻm rẻ hơn khoảng 9.8 - 12 triệu/m2

- Giá đất vườn khoảng 4 triệu/m2

Giá đất Củ Chi hiện nay rất phù hợp để đầu tư lâu dài

Dự đoán sự thay đổi tương lai

Với định hướng phát triển thành phố trong tương lai, Củ Chi là một trong những huyện đang được rót vốn đầu tư mạnh mẽ nhất. Yếu tố này đã và đang giúp Củ Chi thu hút nhiều người đến đầu tư hoặc an cư.

Trong đầu năm 2022, giá nhà đất Củ Chi được dự đoán sẽ tăng nhanh bởi cơ sở hạ tầng giao thông cửa ngõ phía tây bắc Hồ Chí Minh đã thông qua và tiến hành quy hoạch. Không chỉ vậy, cao tốc Hồ Chí Minh - Mộc Bài, hầm chui An Sương hoàn thành và đưa vào sử dụng. Nhờ đó, Củ Chi thu hút cư dân đổ về và các doanh nghiệp ngày một nhiều.

Trong thời gian tới, khả năng đất Củ Chi tăng giá rất nhanh. Tuy nhiên, đây không phải là khu vực phù hợp đầu tư theo kiểu "mì ăn liền". Giá đất Củ Chi mặc dù tăng nhanh nhưng lại có thể xuống cũng nhanh, phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Chính vì vậy, nếu bạn muốn đầu tư đất Củ Chi, một điều cần phải xác định nó sẽ mất thời gian khoảng 5 - 10 năm mới mang lại lợi nhuận lớn. Còn nếu mua đất Củ Chi để ở thì hiện nay giá đất đang rất rẻ phù hợp với nhiều nhóm đối tượng khách hàng.

Dự đoán giá nhà đất huyện Củ Chi sẽ tăng mạnh trong thời gian tới

Một điều cần lưu ý, căn cứ theo quyết định 241/QĐ-TTg ngày 24/02/2021 đã được phê duyệt của Thủ tướng Chính phủ, thông tin hợp nhất Hóc Môn và Củ Chi để thành lập thành phố Tây Bắc hoàn toàn chưa được đề xuất. Tuy nhiên, khả năng trong tương lai xa hơn có thể đây là mục tiêu mà cơ quan ban ngành muốn thúc đẩy. Nhưng ở thời điểm này, chắc chắn là không. Chính vì vậy, hãy cẩn thận với những bong bóng giá đất ảo được thổi phồng.

Lời kết

Có thể nói, giá đất Củ Chi đang sở hữu nhiều tiềm năng nhưng cũng chứa rủi ro. Mong rằng qua bài viết trên, Bds123.vn đã cung cấp đến bạn đọc nhiều thông tin mới xoay quanh thị trường nhà đất Củ Chi. Giúp các nhà đầu tư có cái nhìn trực quan hơn, tăng khả năng sinh lời khi tham gia mua bán đất huyện Củ Chi.

Theo Bds123