Nên mua bán đất ở đâu Hà Nội để nhanh chóng sinh lời?

28/10/2021

Là trung tâm kinh tế - xã hội của cả nước, vì vậy bất động sản mua bán đất Thủ đô Hà Nội chưa bao giờ giảm nhiệt và sức hút. Mặc dù trải qua nhiều biến động bởi đại dịch Covid-19. Nhưng các giao dịch nhà đất tại khu vực Hà Nội vẫn được đông đảo nhà đầu tư và khách hàng đặc biệt quan tâm. Vậy, nên mua bán đất ở đâu Hà Nội tại thời điểm này để nhanh chóng sinh lời? Hãy cùng chúng tôi trả lời câu hỏi này ngay trong thông tin bài viết dưới đây nhé!

Mục lục

Sơ lược hoạt động mua bán đất thổ cư Hà Nội

Không phải ngẫu nhiên mà khi nhắc đến đất đai khu vực Hà Nội, phần lớn mọi người đều nhận định rằng: “tấc đất” hơn “tấc vàng”. Trong suốt nhiều năm qua, mua bán đất ở Hà Nội luôn nóng sốt và chưa từng có dấu hiệu hạ nhiệt. Với sự phân chia theo khu vực, bất động sản Hà Nội tạm chia là đất nội thành và đất ngoại thành. Mỗi khu vực lại có những đặc trưng riêng. Cụ thể:

- Khu vực đất nội thành là phần đất thuộc các quận trung tâm Hà Nội bao gồm: Quận Hoàn Kiếm, Quận Ba Đình, Quận Đống Đa, Quận Hai Bà Trưng. Đây là khu vực sớm đã phát triển và hiện tại giá đất là rất cao. Chúng thậm chí có giá cả trăm triệu/m2 đất. Nhìn chung, đất tại nội thành trong nhiều năm qua tăng trưởng ổn định và phụ thuộc giá cả vào vị trí.

- Khu vực đất ngoại thành: là đất thuộc Hà Nội và nằm trong các quận/ huyện vùng ven còn lại. Dưới các chính sách về quy hoạch, mở rộng thành phố. Đây là phân mảng đất bán đang nhận được sự quan tâm từ đông đảo các đầu tư. Giá đất ngoại thành biến động không ngừng nhiều tiềm năng mua bán sinh lời cao.

Có thể bạn quan tâm: Tin tức thị trường mua bán đất khu vực ngoại ô TP.Hồ Chí Minh

Đất khu vực Hà Nội được nhận định

Biến động do ảnh hưởng đại dịch Covid - 19

Kể từ thời điểm dịch Covid-19 xuất hiện vào nửa cuối năm 2019, bất động sản thủ đô vốn đang có sự phát triển nóng, nhộn nhịp bỗng dưng chững lại. Điều này được cho là tất yếu bởi những áp lực của đại dịch lên nền kinh tế là vô cùng lớn. Theo các chuyên gia bất động sản, nhà đất tại trung tâm Thủ đô rơi vào trầm lắng và sau đó là gần như đóng băng.

Điều này được thể hiện rất rõ ở sự sụt giảm về giá giao dịch không chỉ mua bán mà còn là cho thuê mặt bằng, cho thuê nhà tại mọi khu vực quận. Không chỉ vậy, giá đất trong suốt thời điểm: 2019 - nửa đầu 2021 liên tục mất giá, trượt giá rất mạnh. Với nguồn cầu gần như không tăng trường, dù các đơn vị bán nhà đất đã chủ động giảm giá bán, giá cho thuê. Tuy nhiên, thị trường vẫn không có nhiều khởi sắc.

Chuyên gia, Tiến sĩ Đinh Thế Hiển đã nhận định: thị trường nhà đất Hà Nội năm 2021 sẽ tiếp tục “không êm” khi nhìn ở góc độ tổng thể. Những khó khăn do đại dịch Covid-19 cũng như thực hiện giãn cách xã hội chính là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến thực trạng này.

Thị trường bán đất Hà Nội chững lại do ảnh hưởng dịch bệnh

Nên mua đất ở đâu Hà Nội để nhanh chóng sinh lời?

Dưới tác động mạnh mẽ của đại dịch Covid-19, bất động sản là phân ngành chịu ảnh hưởng trực tiếp. Do đó, mọi quyết định mua bán đất tại Hà Nội đều cần có sự phân tích và nhận định chi tiết. Những đánh giá về thị trường sẽ là chìa khóa để bạn có được quyết định đầu tư phù hợp.

Đất tại các quận trung tâm

Các quận trung tâm Hà Nội là điểm đến đầu tư ưa thích của rất nhiều khách hàng trong quá khứ. Tuy nhiên, trong thời gian nhiều năm trở lại đây, hoạt động mua bán đã không còn diễn ra rầm rộ do giá đất đã lên quá cao, khó để tham gia. Mặc dù vẫn ghi nhận sự phát triển nhất định nhưng thị trường nhà đất này không còn quá năng động.

Trên thực tế, đất tại vùng nội đô đang ở trạng thái khan hiếm về nguồn cung. Không chỉ vậy, với mức giá trên từng m2 đất vô cùng đắt đỏ (tính từ hàng chục đến hàng trăm triệu VNĐ). Rõ ràng mức đầu tư khi mua bán nhà đất ở Hà Nội là vô cùng lớn. Nếu không thực sự có tiềm lực về kinh tế, khách hàng sẽ không thể tìm thấy cho mình sự lựa chọn phù hợp, dễ rơi vào tình trạng vay nợ để mua đất.

Đất tại trung tâm Hà Nội có giá cục cao, khó để các nhàn đầu tư nhỏ lẻ tiếp cận

Nhà đất tại các quận trung tâm cũng khó để bán sau mua, mất nhiều thời gian để kiếm khách hàng. Chủ yếu là bởi phân khúc khách hàng hướng đến chiếm số lượng nhỏ, thị trường thu hẹp. Mặc dù vậy, nếu có thể giao dịch thành công, đó sẽ là khoản lợi nhuận khổng lồ bởi mức giá đất tại đây chỉ tăng, chưa từng giảm trong nhiều năm qua.

Nhận định chung của các chuyên gia nhà đất, giá đất tại các quận trung tâm sẽ tăng trở lại ngay sau khi đại dịch Covid-19 qua đi. Điều này được giải thích bởi với quỹ đất có hạn, số lượng giao dịch ít khiến nguồn cung không đủ cầu. Đặc biệt hơn, trung tâm Hà Nội vẫn là vùng có sự phát triển vượt bậc, thu hút các hoạt động về kinh tế. Vì vậy, giá nhà đất chắc chắn vẫn sẽ ở mức cao, rất cao.

Đất tại khu vực ngoại thành

Trái ngược với thị trường nhà đất nội thành có phần ổn định và trầm mặc. Khu vực đất ngoại thành lại là điểm đến ưa thích của đông đảo các khách hàng, nhà đầu tư. Khi mà các khu vực nội thành càng ngày càng đông đúc, chật hẹp, không có nhiều lựa chọn. Thì quỹ đất rộng lớn ngoại thành lại được xem là “mỏ vàng lộ thiên” được nhiều nhà đầu tư chú ý. Điều này đồng thời cũng phù hợp với phương hướng phát triển chung theo quy hoạch của thành phố. Nhất là khi các chính sách về mở rộng đô thị đang được từng bước thông qua.

Khu vực phía Đông Hà Nội, đất bán tạiGia Lâm đang là điểm nóng về mua bán đất ở khu vực ngoại thành Hà Nội. Do hàng loạt các dự án nổi bật, cơ sở hạ tầng được hoàn thiện làm nâng tầm giá trị đất đai khu vực. Rõ ràng, thị trường mua bán đất đai tại khu vực ngoại thành đang vô cùng nhộn nhịp. Với nguồn cung lớn, đa dạng các sản phẩm. Nhà đầu tư có thể hướng tới nhiều mục đích: đầu tư ngắn hạn bằng cách mua và bán kiếm lời hay đầu tư dài hạn: cho thuê,…

Quỹ đất ngoại thành Hà Nội rộng lớn, mang nhiều tiềm năng đầu tư sinh lời

Có nên đầu tư mua bán đất ven đô Hà Nội không?

Trải qua dài đoạn trầm lắng, đóng băng do ảnh hưởng tiêu cực. Thời điểm dịch Covid-19 đang dần được kiểm soát vào những tháng cuối năm 2021 cũng chính là lúc thị trường mua bán đất Hà Nội bắt đầu có dấu hiệu quay trở lại. Tuy nhiên tại thời điểm này, vẫn sẽ còn rất nhiều biến động. Với thị trường năng động, giàu sức hút như khu vực ngoại thành đang được hưởng nhiều chính sách phát triển ưu đãi từ chủ trương của thành phố. Đây thực sự là khu vực có tiềm năng phát triển trong tương lai, hứa hẹn mang lại khoản lời cho những nhà đầu tư thông thái.

Theo nhiều chuyên gia nhận định, đối với những nhà đầu tư sành sỏi, nhận biết cơ hội từ trong các mối nguy sẽ giúp bạn có được thương vụ đầu tư sinh lời. Bởi đây chính là thời điểm tốt để đi “săn” các sản phẩm đất ngoại thành mà không cần lo lắng quá nhiều đối thủ cạnh tranh. Ngoài ra, với những khách hàng có nhu cầu mua đất với mục đích để ở hay làm nhà xưởng, kinh doanh,… thì thời điểm giá đất hạ sát lúc này chính là thời cơ để bạn chớp lấy cơ hội chọn mua phù hợp.

Ngoài ra, so với những dự án tại khu vực nội đô cũ thì nhà đầu tư có tiềm lực nên dành sự quan tâm cho các khu vực mới. Hai khu vực phía Đông và phía Tây Hà Nội được xem là đích đến đáng tham khảo. Với các chính sách dịch chuyển của thủ đô hiện nay, đây được xem là 2 khu vực đất có tiềm năng tăng giá mạnh, dễ cho lời nhanh chóng. Cụ thể là đất bán tại quận Nam Từ Liêm đang rất được quan tâm, tăng giá theo từng ngày.

Nên đầu tư mua bán đất ngoại thành Hà Nội nhưng cần cẩn trọng trước lừa đảo

Tuy nhiên, khi có quyết định mua bán đất ở ngoại thành Hà Nội cần có sự cân nhắc kỹ lưỡng. Bên cạnh các hoạt động tìm hiểu kỹ về các vấn đề như: pháp lý của đất nền, nghiên cứu vị trí, số liệu mảnh đất,…Bạn còn cần tính toán, đánh giá giá trị của mảnh đất để đảm bảo hạn chế những rủi ro do không nắm rõ thông tin. Lời khuyên xác đáng nhất cho nhà đầu tư đó chính là nên lựa chọn sản phẩm phù hợp với khả năng tài chính. Nhà đầu tư không nên vay ngân hàng để đầu tư trong bối cảnh hiện tại bởi chúng tiềm ẩn rất nhiều rủi ro. Cuối cùng, việc thực hiện các hoạt động mua bán nhà đất cũng nên chú ý tới các điều kiện về hạ tầng cơ sở. Chúng là yếu tố mang tính quyết định đến lợi nhuận dù là ngắn hay dài hạn.

Lời kết

Hi vọng, những thông tin đánh giá về thị trường mua bán đất TP. Hà Nội được Bds123.vn phân tích trên sẽ mang lại cho bạn nhiều tham khảo hữu ích. Giúp các nhà đầu tư quyết định được mua bán đất ở đâu Hà Nội để nhanh chóng sinh lời. Cơ hội luôn song hành cùng thách thức. Vì vậy, hãy tận dụng để có thể đầu tư sinh lời, hiệu quả với nhà đất thủ đô bạn nhé!

Theo Bds123!