Tin tức thị trường mua bán đất khu vực ngoại ô TP.Hồ Chí Minh

16/10/2021

Trong bài viết sau, BDS123.VN sẽ cập nhật tin tức thị trường mua bán đất khu vực ngoại ô TP.Hồ Chí Minh hiện tại. Cùng với đó là các phân tích xoay quanh các khu vực đang sốt đất ngoại thành HCM. Mong rằng những phân tích về thị trường cũng như xu hướng đầu tư mới sẽ giúp bạn có góc nhìn đa chiều nhất trước khi quyết định đầu tư bất động sản.

Mục lục

Thị trường bất động sản ảm đạm trong thời gian gần đây

Thị trường bất động sản đang bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 khiến nền kinh tế Hồ Chí Minh tê liệt trong thời gian qua. Các loại hình bất động sản cho thuê bị hưởng nghiêm trọng trong thời gian giãn cách. Tuy nhiên, các bất động sản về nhà đất lại không bị ảnh hưởng quá nhiều về giá cũng như không hoàn toàn đóng băng. Vì nhiều người trong thời điểm dịch bệnh đã lựa chọn gửi tiền vào các kênh đầu tư mua bất động sản như một cách lưu giữ dòng tiền.

Bên cạnh đó, các số liệu bds123.vn nắm được cho thấy, thị trường mua bán nhà đất tuy không bị ảnh hưởng nghiêm trọng nhưng sẽ trững lại trong giai đoạn “bình thường mới”. Sức mua ở thời điểm trong dịch và sau dịch dù có nhiều chuyển biến tích cực nhưng vẫn có thể thấy sức ì của thị trường. Trong thời gian tới, nhiều chuyên gia nhận định các khu vực ngoại thành sẽ trở thành “điểm nóng” khi được nhiều nhà đầu tư lựa chọn. Mức giá rẻ cùng tiềm năng tăng giá khi các khu vực ngoại thành đang dần được phê duyệt chính sách khiến giá mua bán đất tăng giá trong thời gian tới.

2021 là một nốt trầm của thị trường bất động sản VN

Tin tức thị trường mua bán đất ngoại ô TP.Hồ Chí Minh

Mới mức giá vài tỷ đồng, đất bán tại trung tâm TP. HCM quá đắt đỏ cho những nhà đầu tư nhỏ hoặc người trẻ tuổi muốn sở hữu. Bên cạnh đó, nguồn cung đất bán tại các quận trung tâm Sài Gòn lại có tỉ lệ nghịch so với nhu cầu ngày càng lớn. Vì vậy việc mở rộng đầu tư mua bán đất đai ra khu vực ngoại thành TP. HCM đang dần trở thành xu hướng.

1) Đất ngoại ô Sài Gòn dẫn đầu xu hướng đầu tư mua bán

Đất bán khu vực TPHCM ngày càng khan hiếm, đặc biệt tại các khu vực trung tâm nguồn cung luôn không đáp ứng đủ lượng cầu. Vì lẽ đó, nhiều người hướng đến mua đất ở các khu vực ngoại thành Hồ Chí Minh. Tốc độ đô thị hóa nhanh ở các quận, huyện ngoại thành giúp cho đời sống cư dân có chất lượng tốt hơn. Vì vậy, nhu cầu mua đất ngoại thành trong thời gian gần đây vô cùng lớn.

Theo những thông tin mới nhất được cập nhật, các huyện Củ Chi, Bình Chánh, Nhà Bè có tốc độ đô thị hóa tương đối nhanh. Vì nằm ở cửa ngõ kết nối các tỉnh miền Đông và Tây Nam Bộ nên các khu vực này có hệ thống cơ sở hạ tầng giao thông phát triển.

Đất ngoại ô TP. HCM dẫn đầu xu hướng đầu tư hiện nay

2) Cập nhật giá bán đất tại các quận huyện ngoại thành

Theo khảo sát từ bds123.vn, giá đất của một số quận/huyện ngoại thành Hồ Chí Minh hiện nay như sau:

- Giá bán đất thổ cư ngoại ô TP. HCM: giao động từ 19-53 triệu/m2. Có những nơi như xã Bình Hưng - Bình Chánh lên đến 35 triệu/m2 hay ở thị trấn Củ Chi, giá bán đất rơi vào khoảng 20 triệu/m2. Rất phù hợp với những nhà đầu tư nhỏ.

Đất ngoại ô TP. HCM dẫn đầu xu hướng đầu tư hiện nay

- Giá bán đất trong hẻm các quận/huyện ngoại thành thường dao động từ 14-16 triệu/m2. Tuy nhiên, một số mảnh đất ở khu vực trọng điểm giá bán sẽ cao hơn.

- Giá bán đất nông nghiệp ngoại thành Sài Gòn khá rẻ, chỉ khoảng 6-8 triệu/m2. Tuy nhiên, đất nông nghiệp sẽ khó được chuyển lên đất thổ cư nên hãy cân nhắc thật kỹ lưỡng trước khi mua. Đặc biệt, cần đề phòng chiêu trò lừa đảo dựng lên những dự án ma từ đất nông nghiệp, đánh vào lòng tham người mua đất.

Xem thêm: 6 chiêu lừa đảo bán đất tinh vi nhất hiện nay mà bạn nên tránh

3) Các khu vực mua bán đất ngoại thành Sài Gòn nóng nhất hiện nay

- Giá đất tại huyện Củ Chi trong quý đầu năm 2021 tăng vượt trội so với các quận huyện ngoại thành khác thuộc Hồ Chí Minh. Cụ thể, một số khu vực đất thổ cư trên trục đường chính ở xã An Nhơn Tây, Phú Mỹ Hưng có giá bán lên đến 18 triệu/m2. Sở dĩ vậy là vì có nhiều tin đồn Củ Chi sẽ có sự thay đổi lớn về hạ tầng, kinh tế trong vài năm tiếp theo. BDS123.VN đánh giá đây là khu vực rất tiềm năng, khả năng đầu tư sinh lời khi mua bán đất là cực cao.

Đầu tư đất đai huyện Củ Chi có nhiều tiềm năng sinh lời

- Tại Cần Giờ, giá đất cũng tăng nhanh chóng khi các dự án đô thị lấn biển được phê duyệt. Tin các chuyến phà thương mại đường biển Cần Giờ - Vũng Tàu bắt đầu khai thác. Và dự án cầu Bình Khánh bắt đầu khởi công đầu năm 2022. Khiến cho các hoạt động mua bán đất ở Cần Giờ diễn ra sôi động trong thời gian gần đây. Giá đất Cần Giờ hiện nay được rao bán với mức giá từ 17-20 triệu/m2.

- Nhà Bè là huyện tiếp theo trong các khu vực ngoại ô Hồ Chí Minh có giá bán đất tăng mạnh mẽ. Giá bán hiện nay dao động từ 16-22 triệu/m2. Vị trí nằm gần khu đô thị Phú Mỹ Hưng, các tiện ích và tiện nghi đồng bộ, hệ thống giao thông phát triển khiến ngày càng nhiều gia đình lựa chọn mua đất tại đây. Bên cạnh đó, các “tin đồn” Nhà Bè từ huyện lên quận đã thổi giá đất tại đây tăng cao đột biến.

- Cuối cùng, không thể bỏ qua chính là huyện Bình Chánh. Với ưu thế diện tích lớn, cơ sở hạ tầng dần hoàn thiện đem đến nhiều ưu thế phát triển cho nơi đây. Bên cạnh đó, tốc độ đô thị hóa tại Bình Chánh phát triển rất nhanh đã thu hút đông nguồn lao động đến sinh sống. Thị trường mua bán nhà - đất Bình Chánh cũng vô cùng sôi động khi các hoạt động mua bán diễn ra liên tục. Giá bán đất tại Bình Chánh tăng nhanh trong thời gian ngắn, có lúc đạt đỉnh điểm đã lên đến 53 triệu/m2.

Tin Nhà Bè, Bình Chánh lên quận làm giá đất tăng đột biến

Lời kết

Trên đây là thông tin mới nhất về thị trường mua bán đất khu vực ngoại thành Hồ Chí Minh. Hy vọng bài viết đã mang đến bạn nhiều thông tin hữu ích xoay quanh thị trường. Nếu như bạn đang có nhu cầu đầu tư mua bán đất tại các khu vực trên hoặc cả nước thì hãy nhanh chóng truy cập BDS123 để xem nhiều hơn nhé.

Theo BDS123.VN