Nên tham gia mua bán đất Bắc Từ Liêm lúc này hay không?

10/02/2022

Nếu như Nam Từ Liêm nổi tiếng là thị trường bất động sản mang lại lợi nhuận cao thì Bắc Từ Liêm có phần kém hơn. Nhưng hiện nay, theo xu hướng mua bán đang dịch chuyển về phía tây Hà Nội. Bắc Từ Liêm lại là một khu vực đang dần được khai phá và thu hút sự quan tâm đầu tư nhà đất. Nhiều người vẫn đang lưỡng lự suy nghĩ nên tham gia mua bán đất Bắc Từ Liêm ở thời điểm này hay không? Chính vì thế, để giải đáp thắc mắc của bạn, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Mục lục

Sức hút của bất động sản Từ Liêm

Thị trường bất động sản Từ Liêm từ trước đó đã sôi động. Trải qua 2 năm trầm lắng do tác động của dịch bệnh thì thời điểm này nó đang trở lại là điểm đầu tư sáng giá khu vực Hà Nội. Trước đây, Từ Liêm là một huyện lớn, sau khi lên quận tách ra được chia thành Bắc Từ Liêm và Nam Từ Liêm, bất động sản ở hai khu vực này cũng phát triển khác nhau. Nếu như Nam Từ Liêm là điểm nóng của nhiều công ty bđs hay nhà đầu tư thì "người anh em" Bắc Từ Liêm lại lặng lẽ hơn nhiều. Một phần vì vị trí có phần xa trung tâm Hà Nội một chút.

Từ Liêm đang là điểm nóng của bất động sản Hà Nội

Quay trở lại một vài năm gần đây, hệ thống cơ sở hạ tầng giao thông tại Bắc Từ Liêm dần hoàn thiện và đưa vào hoạt động. Nhờ đó, nó đã rút ngắn thời gian di chuyển vào trung tâm thành phố. Bên cạnh đó, quỹ đất Bắc Từ Liêm còn nhiều tạo điều kiện cho nhà đầu tư ở phân khúc thấp hoặc cư dân muốn sinh sống có thể lựa chọn nơi đây. Vì vậy, giá bất động sản toàn khu vực Từ Liêm đã tăng đều qua các năm. Khiến khu vực này trở thành điểm nóng bất động sản Hà Nội.

Nên mua bán đất Bắc Từ Liêm lúc này không?

Ở thời điểm này, phải công nhận thị trường đất Bắc Từ Liêm có nhiều ưu điểm đáng để đầu tư. Cụ thể Bds123.vn sẽ phân tích các ưu điểm này ở phần tiếp theo của bài viết. Mong rằng có thể mang đến các bạn đọc nhiều thông tin mới, hữu ích.

Tiềm năng tăng giá đất, sinh lời cực cao

Sự bùng nổ dân số tại khu vực trung tâm đã đẩy nhiều người muốn sở hữu nhà chấp nhận mua đất ở khu vực ngoại thành. Trong đó, nhóm đối tượng chính tìm mua đất là gia đình trẻ, người độc thân hoặc cá nhân có thu nhập trung bình.

Ở khu vực Bắc Từ Liêm, phân khúc đất dưới 1 tỷ đang tập trung chính ở Đông Ngạc, Tây Tựu, Liên Mạc với mức giá dao động từ 19-36 triệu/m2 tùy vị trí. Nhưng xét đến quý I/2022, giá đất tăng khoảng 15% so với cùng kỳ năm trước. Có thể thấy, mặc dù vị trí cách trung tâm Hà Nội khoảng 18km nhưng tốc độ đô thị hóa nhanh cùng hệ thống giao thông phát triển đã giúp Bắc Từ Liêm dễ dàng thu hút cư dân đổ về. Nhờ đó, giá đất ngày một tăng giá đem lại lợi nhuận cho nhà đầu tư.

Giá đất Bắc Từ Liêm tăng ổn định qua các năm

Đa dạng cách thức đầu tư

Tiếp theo, một số khu vực khác thuộc Bắc Từ Liêm như Minh Khai và Xuân Phương tập trung các khu công nghiệp vừa và nhỏ cung cấp việc làm cho nhiều người. Với nhu cầu nhà ở bức thiết tại đây giúp nhà đầu tư có nhiều lựa chọn đa dạng để kiếm lời. Bạn có thể mua đất để xây nhà trọ, căn hộ mini, nhà cho thuê nguyên căn... Hoặc cho thuê làm xưởng, văn phòng,... Có rất nhiều cách thức để đầu tư đối với người mua đất Bắc Từ Liêm.

Xem thêm: Nên mua bán đất ở đâu Hà Nội để nhanh chóng sinh lời?

Thận trọng khi mua bán đất quận Bắc Từ Liêm

Một điểm phải lưu ý khi mua đất Bắc Từ Liêm hay bất kì đâu chính là luôn kiểm tra pháp lý. Đây là thị trường đang được khai phá nên việc mua phải đất dính quy hoạch khá cao. Bên cạnh đó, đa số người mua bán đất thổ cư Bắc Từ Liêm để sinh sống nên chưa có nhiều kinh nghiệm. Đây là những đối tượng dễ bị cò đất mồi chài mua đất giá rẻ, nhưng không có đảm bảo chất lượng.

Hãy kiểm tra kỹ thông tin quy hoạch và pháp lý kỹ càng khi mua bán đất

Lời kết

Thông qua một số phân tích trên, việc đầu tư mua bán đất Bắc Từ Liêm ngay lúc này vô cùng thích hợp. Mức giá bán vẫn tăng dần đều được xem là bước chạy đà bền vững cho thị trường. Đối với Bắc Từ Liêm, sự phát triển bình ổn sẽ là nơi đầu tư lâu dài cho nhiều người mua bán đất Hà Nội. Với nhà đầu tư tìm kiếm sự tăng giá ổn định thì Bắc Từ Liêm chính là vùng đất phù hợp nhất.

Theo Bds123