Bí quyết mua căn hộ chung cư hợp phong thủy tuổi Tỵ

20/07/2023

Khi chọn mua căn hộ chung cư, yếu tố quan trọng mà nhiều người phương Đông quan tâm đó chính là phong thủy. Đặc biệt, với những người tuổi Tỵ, việc lựa chọn căn hộ chung cư hợp phong thủy sẽ đảm bảo sự hài hòa và cân bằng năng lượng trong cuộc sống của họ. Thế nhưng câu hỏi đặt ra là căn hộ như thế nào được coi là hợp phong thủy cho người tuổi Tỵ? Trong bài viết này, Bds123.vn sẽ khám phá những bí quyết chọn mua căn hộ chung cư hợp với phong thủy tuổi Tỵ.

Mục lục
Bí quyết chọn mua căn hộ chung cư hợp phong thủy tuổi Tỵ
Bí quyết chọn mua căn hộ chung cư hợp phong thủy tuổi Tỵ

Đặc điểm của người tuổi Tỵ

1. Tính cách người tuổi Tỵ

Tỵ là con giáp thứ sáu trong chuỗi 12 con giáp. Trong một số nền văn hóa, con Rắn có thể mang ý nghĩa xấu xa, tuy nhiên, trong văn hóa người Việt lại có ý nghĩa khác. Rắn mang lại sự may mắn hơn, biểu tượng cho sự nhạy bén, linh hoạt và bí ẩn. Tính cách của những người tuổi Tỵ sinh vào mùa đông thường hiền lành và điềm tĩnh. Trong khi những người sinh vào lúc thời tiết đẹp thì vui nhộn và linh động hơn.

Những người tuổi Tỵ có nhiều ham muốn và tham vọng. Khi làm việc, họ tập trung cao độ, có ý chí tiến thủ và thích thể hiện năng lực của bản thân. Do đó, người sinh năm Tỵ thích làm việc trong lĩnh vực lao động trí óc, đòi hỏi sự thông minh và khả năng suy luận logic, sáng tạo. Họ thông minh và kiên nhẫn, biết cách quan sát và chờ đợi. Do đó, người tuổi Tỵ thường có tính cách kín đáo, bình tĩnh, bảo thủ và bí ẩn. Nhiều người tuổi Tỵ thông thái và hiểu biết sâu sắc về các sự thay đổi trong cuộc sống.

Trong quan hệ với mọi người, tuổi Tỵ thích chiếm hữu và đặt yêu cầu cao đối với người khác. Đối với các mối quan hệ, họ luôn có sự hồ nghi và cảnh giác. Họ thích biểu đạt sự bất mãn bằng cách thể hiện sự chống đối lạnh lùng, chứ không phải bằng cách trêu chọc hoặc cãi vã nặng lời. Người tuổi Tỵ thích đá.nh cho kẻ địch một đòn chí mạng và tiêu diệt nó đến tận gốc rễ. Những người tuổi Tỵ thường tự tin và độc lập, không quá quan tâm đến ý kiến của người khác. Họ có phong cách riêng, sống hào phóng và nhiệt tình.

2. Tình duyên người tuổi Tỵ

Người tuổi Tỵ thường đa tình, luôn thích tán tỉnh và thể hiện tình cảm với người khác. Thế nhưng khi yêu, họ rất chân thành và mãnh liệt. Họ có thể hy sinh bản thân để mang lại niềm vui và hạnh phúc cho đối phương. Nhiều lúc tuổi Tỵ có thể ghen tuông mù quáng, gây ra nhiều rắc rối. Tuy nhiên, không cần quá lo lắng, vì tất cả vẫn có thể được giải quyết một cách êm đẹp.

Tình duyên người tuổi Tỵ năm 2023

Người tuổi Tỵ thường rất thông minh, lôi cuốn và có tài ăn nói, thu hút sự quan tâm của nhiều người. Tuy nhiên, họ thường giữ thái độ lạnh lùng, ít biểu lộ cảm xúc cá nhân. Thay vào đó, họ thường cân nhắc kỹ lưỡng, quan sát từ từ và giữ thái độ điềm đạm. Họ không quá cách biệt cũng không quá nhiệt tình, vẫn duy trì sự quan tâm đến những người thuộc giới tính khác. Nếu là nam giới, họ sẽ tán tỉnh tất cả phụ nữ từ cô gái trẻ đến phụ nữ lớn tuổi; và luôn thể hiện sự nhiệt tình, thân thiện như lúc mới bắt đầu yêu.

Nam giới tuổi Tỵ thường có ý thức mạnh mẽ về bản thân. Họ thường là người theo chủ nghĩa nam quyền và có sức hấp dẫn, thu hút sự chú ý của nhiều phụ nữ. Họ thường giữ vai trò chủ động trong giao tiếp và chiến thắng nhờ sức hấp dẫn độc đáo của mình. Họ cũng có quan niệm khá thoáng về tình dục, nên không thể trung thành với một người trong thời gian dài. Điều này thường dẫn đến xung đột và khó khăn trong quan hệ nam nữ, ảnh hưởng đến công việc và vị trí xã hội của họ.

Mặt khác, Nữ giới tuổi Tỵ thường xinh đẹp và được nhiều người theo đuổi, ao ước trở thành người yêu của họ. Đồng thời, họ cũng rất hòa nhã, thẳng thắn, ngọt ngào, trong sáng, thuần khiết, lễ phép và luôn mong muốn có một tình yêu lãng mạn. Họ cũng không bao giờ hy vọng người khác phải bỏ ra cho mình một thứ gì đó. Mặc dù bên ngoài vui vẻ, nhưng bên trong, họ mang trong mình nhiều suy nghĩ và cảm xúc trống trải. Họ luôn hy vọng tìm được người bạn đời trong số những người đàn ông mà họ quen biết. Tuy nhiên, điều này không dễ dàng cho họ và đôi khi mọi việc diễn ra theo hướng ngược lại, gây thất vọng sâu sắc.

3. Sự nghiệp người tuổi Tỵ 2023

Tử vi tuổi Tỵ cho thấy rằng người thuộc tuýp này không phải là người có quan niệm rộng rãi về tiền bạc. Tuy vậy, họ luôn có suy nghĩ về tương lai và biết cách tích góp tiền bạc. Đặc biệt, những người có quá khứ hoặc tuổi thơ đầy khó khăn và bất hạnh thường có ý chí mạnh mẽ và tham vọng lớn khi trưởng thành. Tuổi Tỵ quyết tâm xây dựng sự nghiệp để có một cuộc sống ổn định, sung túc và đầy đủ.

Hơn nữa, con giáp này có khả năng nắm bắt nhanh chóng những tình huống phức tạp và giải quyết chúng một cách lặng lẽ. Tính tổ chức, khả năng tiếp thu những kỹ năng mới và trí nhớ tuyệt vời giúp họ hoàn thành công việc tốt. Họ thích làm việc độc lập, để có thể tự do di chuyển và làm việc theo nhịp điệu của mình, không bị ai chi phối.

Trong mọi công việc, tuổi Tỵ luôn tính toán cẩn thận để không lãng phí cả năng lượng thể chất và tinh thần. Họ không thích làm việc trong một hệ thống dây chuyền. Ngay sau khi hoàn thành công việc, tuổi Tỵ thường rút về nghỉ ngơi và tiếp tục suy nghĩ. Tuy nhiên, họ không cần nhiều thời gian để tái nạp năng lượng và sẵn sàng đối mặt với những thách thức mới. Tuổi Tỵ cũng xuất sắc trong công việc liên quan đến quan hệ công chúng hoặc đóng vai trò trung gian hòa giải. Họ thường quan sát tình hình trước, phân tích kỹ lưỡng trước khi nhảy vào cuộc. Trong lĩnh vực kinh doanh, tuổi Tỵ rất thông minh, biết khiến thời gian thỏa thuận kéo dài để hành động tại thời điểm thích hợp và tận dụng cơ hội.

4. Tương hợp và tương khắc

Trong phong thủy, để xác định các tuổi hợp nhau, chúng ta thường dựa trên cơ sở của Nhị hợp và Tam hợp. Đối với nam và nữ tuổi Tỵ, các tuổi hợp với họ bao gồm:

- Theo Nhị hợp: Tỵ và Thân là hai con giáp hòa hợp với nhau. Bất kể mối quan hệ là gì (gia đình, bạn bè, vợ chồng, đồng nghiệp,...), họ luôn sẵn sàng hỗ trợ lẫn nhau và ít gặp xung đột.

- Theo Tam hợp: Tỵ, Dậu và Sửu là một trong bốn bộ tam hợp, khi ba tuổi này kết hợp với nhau, họ hiểu ý nhau, làm việc suôn sẻ và thuận lợi hơn so với các tuổi khác.

Tương hợp tương khắc trong phong thủy người tuổi Tỵ
Tương hợp tương khắc trong phong thủy người tuổi Tỵ

Ngược lại, tuổi Tỵ nằm trong bộ tứ hành xung là Dần, Thân, Tỵ và Hợi. Do đó, người tuổi Tỵ thường xung khắc với người tuổi Dần, tuổi Thân và tuổi Hợi. Tuy nhiên, đây chỉ là thông tin tham khảo và không phải lúc nào bộ tứ hành xung trên cũng đúng.

Theo tử vi tuổi Tỵ, mỗi người nam hoặc nữ tuổi Tỵ thuộc các năm sinh khác nhau sẽ có các con giáp hợp và khắc khác nhau, cụ thể:

Tuổi

Giới tính

Tương khắc

Hợp làm ăn

Hợp kết hôn

Quý Tỵ (1953)

Nam

Nhâm Dần và Canh Dần

Quý Tỵ, Ất Mùi và Đinh Dậu

Tân Sửu, Tân Mão, Quý Tỵ, Ất Mùi, Đinh Dậu và Kỷ Hợi

Nữ

Nhâm Dần và Canh Dần

Quý Tỵ, Ất Mùi và Đinh Dậu

Tân Sửu, Quý Tỵ, Ất Mùi, Đinh Dậu và Kỷ Hợi

Ất Tỵ (1965)

Nam

Giáp Dần, Nhâm Dần, Mậu Thân và Canh Thân

Quý Sửu, Đinh Mùi và Canh Tuất

Quý Sửu, Giáp Thìn, Đinh Mùi và Canh Tuất

Nữ

Nhâm Tý, Ất Tỵ, Bính Ngọ và Tân Hợi

Quý Sửu, Đinh Mùi và Canh Tuất

Quý Sửu, Đinh Mùi, Giáp Thìn và Canh Tuất

Đinh Tỵ (1977)

Nam

Nhâm Tý, Giáp Tý, Bính Dần, Giáp Dần, Canh Ngọ và Mậu Ngọ

Bính Thìn, Canh Thân và Nhâm Tuất

Canh Thân và Bính Thìn

Nữ

Nhâm Tý, Bính Dần, Giáp Dần, Canh Ngọ và Mậu Ngọ

Bính Thìn, Canh Thân và Nhâm Tuất

Bính Thìn, Nhâm Thân, Nhâm Tuất, Canh Tuất và Giáp Tuất

Kỷ Tỵ (1989)

Nam

Mậu Dần, Bính Dần, Ất Dần, Kỷ Mão, Đinh Mão, Tân Dậu và Quý Dậu

Kỷ Tỵ, Nhâm Thân, Canh Ngọ và Ất Hợi

Bính Tý, Kỷ Tỵ, Canh Ngọ, Nhâm Thân và Ất Hợi

Nữ

Mậu Dần, Kỷ Mão, Đinh Mão và Quý Dậu

Kỷ Tỵ, Canh Ngọ và Nhâm Thân

Bính Tỵ, Nhâm Thân và Ất Hợi

Tân Tỵ (2001)

Nam

Kỷ Sửu, Đinh Sửu, Canh Dần, Mậu Dần, Quý Mùi và Ất Mùi

Mậu Tý, Tân Tỵ, Nhâm Ngọ và Đinh Hợi

Mậu Tý, Kỷ Mão, Tân Tỵ, Nhâm Ngọ, Ất Dậu và Đinh Hợi

Nữ

Canh Dần, Mậu Dần, Đinh Sửu, Kỷ Sửu, Quý Mùi và Ất Mùi

Tân Tỵ, Nhâm Ngọ và Ất Dậu

Mậu Tý, Kỷ Mão, Tân Tỵ, Nhâm Ngọ, Ất Dậu và Đinh Hợi

Tham khảo thêm:

Bí quyết chọn mua căn hộ chung cư cho người tuổi Tỵ

1. Chọn hướng căn hộ

Một tòa chung cư thường bao gồm nhiều căn hộ, mỗi căn hộ thuộc về một gia chủ khác nhau với các độ tuổi và cung mệnh khác nhau. Do đó, trong quá trình thiết kế, không thể tính toán được tất cả các yếu tố phong thủy cho từng người, từng tuổi trong tòa nhà chung cư. Khi mua căn hộ chung cư, gia chủ thường tự chủ động xem xét phong thủy để tìm được căn hộ có hướng phù hợp với mình theo ý muốn. Trong đó có 8 hướng phong thủy chính:

- Sinh khí là hướng tốt giúp gia chủ thu hút tài lộc trong thi cử và công việc.

- Thiên y giúp gia chủ có sức khỏe và tinh thần tốt, ít bệnh tật.

- Diên niên có nghĩa là sự viên mãn, giúp gia chủ củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu và công việc.

- Phục vị mang lại may mắn cho gia chủ trong thi cử và công việc.

- Họa hại là hướng xấu mang lại xui xẻo trong công việc và mối quan hệ bạn bè.

- Ngũ quỷ sẽ khiến gia chủ dễ mất việc, tình cảm rạn nứt, gia đình không hòa thuận.

- Lục sát là hướng cực xấu, gia chủ dễ gặp tai nạn, gia đình đổ vỡ, dính vào kiện tụng.

- Tuyệt mệnh có nghĩa là chết chọc, hướng này sẽ khiến gia chủ dễ phá sản và gặp tai nạn chết người.

Tuổi

Cung

Ngũ hành

Hướng hợp

Hướng không hợp

Quý Tỵ (1953)

Khôn thổ

Thủy

Tây Bắc (Sinh Khí); Đông Bắc (Diên Niên); Tây Nam (Thiên Y); Tây (Phục Vị)

Bắc (Hoạ Hại); Đông (Tuyệt Mệnh); Đông Nam (Lục Sát); Nam (Ngũ Quỷ)

Ất Tỵ (1965)

Cấn thổ

Hỏa

Tây Nam (Sinh Khí); Tây (Diên Niên); Tây Bắc (Thiên Y); Đông Bắc (Phục Vị)

Nam (Hoạ Hại); Đông Nam (Tuyệt Mệnh); Đông (Lục Sát); Bắc (Ngũ Quỷ)

Đinh Tỵ (1977)

Khôn thổ

Thổ

Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Phục Vị); Tây (Thiên Y)

Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông (Hoạ Hại); Đông Nam (Ngũ Quỷ); Nam (Lục Sát)

Kỷ Tỵ (1989)

Khôn thổ

Mộc

Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Phục Vị); Tây (Thiên Y)

Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông (Hoạ Hại); Đông Nam (Ngũ Quỷ); Nam (Lục Sát)

Tân Tỵ (2001)

Cấn thổ

Kim

Tây Nam (Sinh Khí); Tây (Diên Niên); Tây Bắc (Thiên Y); Đông Bắc (Phục Vị)

Nam (Hoạ Hại); Đông Nam (Tuyệt Mệnh); Đông (Lục Sát); Bắc (Ngũ Quỷ)

2. Số tầng chung cư hợp phong thủy tuổi Tỵ

Theo quan niệm phong thủy, tất cả các vật thể trên trái đất, bao gồm con người, đều có thuộc tính âm dương ngũ hành. Nếu ngũ hành của gia chủ tương sinh với ngũ hành của số tầng chung cư. Đó được coi là mối quan hệ hợp nhau, trong khi nếu tương khắc thì được coi là không hợp. Đối với người tuổi Tỵ, các tầng chung cư thứ 2 và 7 được xem là tầng bản mệnh. Còn căn hộ ở tầng 3 và 8 được xem là tầng quý nhân.

Chọn số tầng chung cư hợp phong thủy người sinh năm Tỵ

- Các tầng đại cát đại lợi cho người tuổi Tỵ: Tầng số 2, 3, 7, 8, 12, 13, …

- Các tầng không hợp cho người tuổi Tỵ: Tầng số 1, 5, 6, 10, 11, 15, …

3. Màu sắc nội thất căn hộ

Trong phong thủy, màu sắc đóng vai trò rất quan trọng, có tác động trực tiếp đến tài vận và may mắn của một người. Điều này khiến những người mang tinh con Rắn rất quan tâm đến câu hỏi về màu sắc phù hợp và màu sắc cần tránh. Dựa trên mệnh ngũ hành và quy luật tương sinh tương khắc, chúng ta có thể dễ dàng trả lời về màu sắc hợp và không hợp cho tuổi Tỵ khi chọn mua căn hộ.

Tuổi

Mệnh

Màu tương hợp

Màu tương sinh

Màu tương khắc

Quý Tỵ (1953)

Thủy

Màu đen, xanh nước biển

Màu trắng, bạc, xám, ánh kim

Màu vàng, vàng nâu, nâu đất

Ất Tỵ (1965)

Hỏa

Màu đỏ, hồng, cam, tím

Màu xanh lá cây

Màu đen, xanh nước biển

Đinh Tỵ (1977)

Thổ

Màu vàng, vàng nâu, nâu đất

Màu đỏ, hồng, cam, tím

Màu xanh lá cây, đen, xanh nước biển

Kỷ Tỵ (1989)

Mộc

Màu xanh lá cây

Màu đen, xanh nước biển

Màu trắng, bạc, xám, ánh kim

Tân Tỵ (2001)

Kim

Màu trắng, bạc, xám, ánh kim

Màu vàng, vàng nâu, nâu đất

Màu đỏ, hồng, cam, tím

4. Vật dụng trang trí trong căn hộ

Để mang đến năng lượng tốt cho căn hộ, người tuổi Tỵ nên trang trí không gian bằng các biểu tượng của tuổi của mình. Gia chủ nên đặt một bức tranh phong thủy hoặc tượng gỗ có hình ảnh con rắn màu đỏ trong phòng khách hoặc phòng làm việc theo hướng Đông Nam. Điều này sẽ giúp thu hút vượng khí và giúp gia chủ có sự phát triển trong sự nghiệp. Hơn nữa, Tỵ - Dậu - Sửu được gọi là nhóm tam hợp, hỗ trợ nhau rất nhiều trong phong thủy. Vì vậy, gia chủ có thể thêm hình ảnh của chú Gà hoặc Trâu để kích hoạt thêm may mắn cho người tuổi Tỵ.

Những vật dụng trang trí căn hộ hợp phong thủy tuổi Tỵ
Những vật dụng trang trí căn hộ hợp phong thủy tuổi Tỵ

Nếu muốn treo tranh trong không gian nội thất căn hộ, gia chủ có thể lựa chọn một số loại tranh phong thủy như: tranh đại bàng tung cánh, tranh rồng bay; tranh hoa mẫu đơn, cá chép ao sen, .... Những loại tranh này không chỉ có ý nghĩa phong thủy mà còn mang lại tài lộc và sự thịnh vượng vào nhà, đặc biệt tốt cho người cầm tinh con Rắn.

Mặt khác, gia chủ có thể bố trí cây phong thủy phù hợp với tuổi Tỵ trong từng không gian:

- Đặt một chậu cỏ đồng tiền trên bàn làm việc hoặc trong phòng khách. Nó sẽ giúp hóa giải những điều không may mắn trong cuộc sống. Đồng thời mang đến tài vận và nâng cao năng lực cá nhân, quyết đoán và thành công hơn.

- Cây bạch mã hoàng tử tạo sự thăng tiến và thuận lợi trong công việc, mở rộng đường công danh. Còn mang đến hạnh phúc cho gia đình, loại bỏ điềm xấu.

- Cây trầu bà đế vương xanh mang đến nhiều điều tốt lành, tăng cường vượng khí trong nhà, tăng cường khí vận và đường tài vận.

5. Bài trí phòng khách căn hộ cho người sinh năm Tỵ

Phòng khách căn hộ được coi là trung tâm của gia đình và đóng vai trò quan trọng trong việc tiếp khách. Để đảm bảo phòng khách phong thủy tốt, chúng ta cần lưu ý một số điểm sau:

Bài trí phòng khách căn hộ hợp phong thủy tuổi Tỵ

- Vị trí và hướng của phòng khách: Phòng khách nên được đặt ở vị trí tốt và hướng về hướng tốt. Qua đó giúp thu hút luồng khí tốt và tài vận vào nhà.

- Tránh vật phản quang: Không nên đặt những vật phản quang trong phòng khách. Vật phản quang có thể làm tản khí tốt và phân bố luồng khí xấu trong phòng. Đèn hình ống, đèn "tuýp" cũng nên tránh sử dụng trong phòng khách.

Lựa chọn tranh phong thủy: Người tuổi Tỵ có thể chọn tranh phong thủy để mang lại may mắn. Tranh đại bàng tung cánh hoặc tranh rồng bay là những lựa chọn phù hợp nhất. Tranh đại bàng có tác dụng trấn quỷ, mang lại sự thịnh vượng và may mắn. Ngoài ra, tranh mẫu đơn, cá chép ao sen, tùng hạc cũng là những lựa chọn phù hợp cho người tuổi Tỵ. Tranh đại bàng nên treo ở phòng khách với đầu đại bàng hướng ra ngoài. Tuy nhiên, không nên treo tranh đại bàng trong phòng ngủ, phòng đọc hay phòng thờ. Các loại tranh khác có thể treo ở phòng khách và phòng làm việc và nên đặt sau lưng chỗ ngồi của gia chủ.

Trên đây là tất tần tật bí quyết chọn mua căn hộ hợp phong thủy tuổi TỵBds123.vn đã tổng hợp. Mong rằng với những thông tin hữu ích này sẽ giúp người sinh năm Tỵ có thể đưa ra quyết định mua chính xác. Nhanh chóng sở hữu cho mình một nơi không chỉ để ở, mà còn mang lại tài lộc, may mắn và sức khỏe cho gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình.