Bình Chánh sẽ có 2 dự án căn hộ NOXH trong năm 2023

08/06/2023

Huyện Bình Chánh được xem như miền đất hứa phía Tây TPHCM, thị trường bất động sản nơi đây đang rộn ràng với sự xuất hiện của những dự án căn hộ chung cư. Trong đó, theo thông của website Bds123.vn, sẽ có hai dự án căn hộ nhà ở xã hội (NOXH) sẽ được bán trong năm 2023 và thu hút khá nhiều người quan tâm. Hai dự án này được kỳ vọng đáp ứng cho nhu cầu nhà ở giá rẻ của đông đảo người dân thu nhập trung bình thấp với chất lượng xây dựng và chính sách hỗ trợ tốt.

Mục lục

Khái niệm và vai trò của căn hộ nhà ở xã hội (NOXH)

Căn hộ nhà ở xã hội (NOXH) là những căn hộ được xây dựng và cung cấp bởi chính phủ hoặc các tổ chức nhằm đáp ứng nhu cầu nhà ở cho các đối tượng thu nhập thấp và người có hoàn cảnh khó khăn theo chính sách. Mục tiêu của căn hộ NOXH là tạo ra một môi trường sống tốt đẹp, an ninh, văn minh và đáp ứng các tiêu chuẩn cơ bản về nhà ở cho người dân.

Vai trò của Nhà ở xã hội

Căn hộ NOXH mang lại nhiều lợi ích quan trọng cho người dân và xã hội. Trước hết, nó giúp giảm bớt gánh nặng tài chính của người có thu nhập thấp và người nghèo bằng cách cung cấp nhà ở với giá hợp lý tại các thành phố trung tâm. Đồng thời, nó còn góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống và đời sống văn hóa của cộng đồng dân cư trong khu vực. Qua đó, căn hộ NOXH còn đóng vai trò quan trọng trong việc ổn định chính trị, tạo sự cân bằng xã hội và phát triển đô thị, nông thôn theo hướng văn minh và hiện đại.

Hai dự án căn hộ NOXH Bình Chánh mở bán năm 2023

Trong bối cảnh thành phố TPHCM đang gia tăng dân số và nhu cầu nhà ở ngày càng cao tại các quận/huyện ngoại thành. Nhà ở xã hội và căn hộ giá rẻ đóng vai trò quan trọng trong việc đáp ứng nhu cầu nhà ở của người dân. Đặc biệt, Bình Chánh - một quận nằm ở cửa ngõ phía Tây TP. Hồ Chí Minh, đang chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ và có nhiều yếu tố thuận lợi để xây dựng phát triển các dự án căn hộ chung cư, nhà ở xã hội. Hiện tại, theo như thông tin từ Sở xây dựng TPHCM công bố thì trong năm 2023, khu vực huyện Bình Chánh sẽ có hai dự án căn hộ NOXH được mở bán. Thông tin cụ thể 2 dự án như sau:

1) Nhà ở xã hội KDC Vĩnh Lộc A

Dự án khu dân cư tại xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh do Công ty cổ phần địa ốc Sông Đà An Nhân làm chủ đầu tư. Dự án có tổng diện tích đất xây dựng là 46.774,3m2 và diện tích sàn xây dựng là 118.252m2, với 22 tầng cao. Số lượng căn hộ NOXH dự án cung cấp là 1.344 căn hộ.

Căn hộ NOXH KDC Vĩnh Lộc A Bình Chánh

Với số lượng 1344 căn hộ, Khu nhà ở Vĩnh Lộc A là một dự án lớn, mức đầu tư ban đầu lên đến 995 tỷ đồng. Dự án đã khởi công vào Quý II/2017 và hiện đang trong quá trình thi công, đạt đến phần thô của tầng 4/22. Dự án dự kiến hoàn thành vào năm 2019 nhưng đang gặp phải vướng mắc nên chưa thể tiến hành bán nhà ở cho người dân. Tuy nhiên, với sự rà soát và phối hợp tháo gỡ khó khăn của chính quyền địa phương. Các căn hộ xã hội tại KDC Vĩnh Lộc A Bình Chánh được Sở xây dựng TPHCM thông báo sẽ mở bán trong năm 2023. Hy vọng sau khi được gỡ vướng, dự án này hứa hẹn sẽ mang lại những căn hộ chất lượng và tiện nghi cho cư dân trong tương lai.

2) Nhà ở xã hội Nguyên Sơn

Khu dân cư Nguyên Sơn - Nam Long - Thế Kỷ 21 là dự án được triển khai bởi Công ty CP Bất động sản Nguyên Sơn. Vị trí dự án nằm tại khu nhà ở Nguyên Sơn, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, TPHCM. Với quy mô xây dựng rộng lớn, dự án sở hữu diện tích lên đến 374.123m2. Tại khu dân cư này, có tổng cộng 242 căn hộ được xây dựng để đáp ứng nhu cầu nhà ở của cư dân. Dự án hứa hẹn mang đến không gian sống hiện đại và tiện nghi, tạo điều kiện tốt cho cuộc sống gia đình. Với chủ đầu tư uy tín và vị trí thuận lợi, khu dân cư Nguyên Sơn - Nam Long - Thế Kỷ 21 sẽ là sự lựa chọn hấp dẫn cho những ai muốn tìm kiếm mua căn hộ TPHCM giá rẻ, có chất lượng ổn định để xây dựng tổ ấm trong thời gian tới.

Vị trí NOXH Nguyên Sơn nằm gần các tuyến đường huyết mạch

Có nên đầu tư mua bán căn hộ xã hội Bình Chánh?

Theo bất động sản Bds123.vn không nên đầu tư mua bán căn hộ xã hội Bình Chánh bởi vì mục đích chính của loại hình này là cung cấp nhà ở cho người dân có thu nhập thấp. Đồng nghĩa NOXH không phải là hình thức đầu tư lợi nhuận, mà là giải pháp nhà ở xã hội được nhà nước đặt ra để giúp người dân có điều kiện sở hữu căn hộ với giá thấp hơn thị trường.

Bên cạnh đó, trong thị trường mua bán căn hộ TPHCM hay Bình Chánh nói riêng có nhiều dự án chung cư chất lượng và giá rẻ để lựa chọn đầu tư. Những dự án chung cư này thường hướng đến nhóm khách hàng có nhu cầu mua nhà để ở hoặc đầu tư sinh lời. Với việc lựa chọn các dự án chung cư thông thường, bạn có thể tận dụng cơ hội để đầu tư và kiếm lợi nhuận từ việc mua bán căn hộ. Tuy nhiên, trước khi đầu tư, cần tham khảo và nghiên cứu kỹ thông tin về dự án, chủ đầu tư, tiện ích xung quanh và tiềm năng phát triển của khu vực để đảm bảo đầu tư một cách thông minh và hiệu quả.

Tuy có lời nhưng không nên đầu tư căn hộ NOXH
Tuy có lời nhưng không nên đầu tư căn hộ NOXH

Lời kết

Như vậy, trong năm Quý Mão 2023 cư dân Bình Chánh sẽ chào đón sự xuất hiện của hai dự án căn hộ Nhà ở Xã hội (NOXH). Điều này mang đến hy vọng cho những người có thu nhập thấp tìm kiếm một tổ ấm ổn định tại TPHCM thông qua việc mua căn hộ Bình Chánh. Sự ra đời của hai dự án này không chỉ giải quyết vấn đề nhà ở mà còn góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế và nâng cao chất lượng cuộc sống của cộng đồng.

Theo Hoàng A.D