Hướng dẫn cách đặt Tỳ Hưu trên bàn thờ thần tài đúng cách

24/09/2019

Tỳ Hưu chắc không còn xa lạ đối với người phương Đông. Chúng được xem như vật đem lại tiền tài. Tuy vậy, việc đặt Tỳ Hưu trên bàn thờ thần tài như thế nào là đúng để hút nhiều lọc thì chưa chắc ai đã biết. Vậy hôm nay, hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu cách đặt Tỳ Hưu trên bàn thờ thần tài đúng cách nhé!

Mục lục

Ý nghĩa của THưu trong phong thủy

Tỳ Hưu là con gì?

Đó là một linh vật mà được thờ phụng nhất cùng với long, phượng,.... Theo một số truyền thuyết thì Tỳ Hưu là đứa con thứ 9 của rồng và nó cũng là đứa con có ngoại hình đẹp nhất. Theo sách cổ ghi lại thì Tỳ Hưu có hình dạng như sau: Nó có đầu giống của Kỳ Lân, có sừng, phần thân to như gấu lớn và có cánh.

Ý nghĩa của Tỳ Hưu

Theo phong thủy thì nó là loài chuyên ăn vàng bạc nhưng nó không có hậu môn nên chỉ ăn vào được mà không thất thoát đi. Vì thế nên Tỳ Hưu được dùng để cầu tài lộc, với hy vọng sẽ đem lại sự giàu sang, sung túc.

Tỳ Hưu không những mang lại tài lộc nó còn có thể giúp xua đuổi tà ma, hộ mệnh. Do hình dáng của Tỳ Hưu nhìn rất dữ tợn và đồng thời có cũng thích hút tinh huyết của các loài ma quỷ, thế nên ma quỷ rất là sợ Tỳ Hưu. Chính bởi quan niệm ấy nên việc để Tỳ Hưu ở trong nhà sẽ giúp tránh tà khí, xua đuổi tà ma.

Cach đặt THưu trên bàn thờ thần tài đúng vị trí

Bàn thờ thờ thần tài đó là nơi cực kỳ quan trọng với những người dân làm ăn hoặc kinh doanh. Việc nên đặt cái gì trên bàn thờ thần tài là việc cũng quan trọng không kém. Vì vậy nên cách đặt Tỳ Hưu trên bàn thờ thần tài như thế nào thì mới hút được nhiều khí vượng và đem lại tài lộc cho gia chủ.

Cách đặt Tỳ Hưu trên bàn thờ thần tài đứng phương hướng

Nên để Tỳ Hưu ở sau cửa cửa chính và đầu của Tỳ Hưu phải hướng đằng trước. Từ đó, Tỳ Hưu mới hóa giải được sát khí mà ngũ hoàng sát đem đến và mang lại may mắn cho gia chủ.

Cách đặt Tỳ Hưu trên bàn thờ thần tài theo đúng hướng.

Cách đặt Tỳ Hưu trên bàn thờ thần tài muốn đúng hướng thì bạn cần phải biết những điều gì? Đó chính là nên đặt Tỳ Hưu ở phương hướng, vị trí nào trên bàn thờ thần tài thì sẽ mang tới tiền tài,may mắn và thịnh vượng cho chủ nhân.

  • Phương hướng: Phương hướng để đặt Tỳ Hưu trên bàn thờ là rất quan trọng. Theo chuyên gia về phong thủy, trước khi đặt Tỳ Hưu trên bàn thờ thần tài thì chủ nhà cần phải xem mệnh của mình đã. Để từ đó mới xác định được hướng để Tỳ Hưu trên bàn thờ để đem lại cho gia chủ nhiều tài lộc, công danh thành đạt.
  • Vị trí: Muốn để Tỳ Hưu trên bàn thờ thần tài ở vị trí tốt nhất cũng không phải khó. Tuy không gian của bạn thờ có hạn hẹp một chút nhưng không vì thế mà bạn không thể đặt Tỳ Hưu ở chỗ tốt nhất. Vị trí đặt Tỳ Hưu tốt nhất ở bàn thờ thần tài là hướng ra phía cửa chính hoặc phía cửa sổ. Đây là những vị trí phù hợp để đặt Tỳ Hưu càng hút được tài lộc, thịnh vượng.

Những điều nên chú ý khi đặt Tỳ Hưu trên bàn thờ thần tài

Ngoài việc nên biết cách đặt Tỳ Hưu ở trên bàn thờ thần tài ra thì gia chủ cũng cần phải lưu ý một số điều sau:

  • Khi đặt Tỳ Hưu trong nhà thì chủ nhà tuyệt đối không được để Tỳ Hưu phải quay mặt vào phía trong nhà hoặc đối với gương. Bởi vì gương có quang sát mà Tỳ Hưu rất là kỵ điều này. Vì thế nó sẽ đem lại điềm xui thay vì điềm lành cho cho chủ.
  • Khi đặt Tỳ Hưu trên bàn thần tài thì bạn cần lưu ý đến bát hương trên bàn thờ thần tài. Gia chủ không được cho cát vào mà phải cho gạo trân châu, gạo đỏ hoặc gạo đen. Đây là các loại gạo quý. Trong phong thủy, những loại gạo này sẽ giúp gia tăng linh khí cho Tỳ Hưu, giúp nó hút tài lộc về cho gia chủ.
  • Khi sắp đồ thắp hương lên bàn thờ thần tài thì bạn nên tránh những loại quả như dâu tây, lê.
  • Không được phép thay đổi vị trí của Tỳ Hưu tùy tiện, không sờ mó vào mồm hoặc phần đầu của Tỳ Hưu, điều này là rất kiêng. Nếu như bạn muốn đổi vị trí của tỳ hưu thì phần đầu Tỳ Hưu phải được che vải đỏ rồi mới được chuyển.
  • Khi thắp hương thì nên là nam giới thắp hương cho Tỳ Hưu. Tuyệt đối không được cho phụ nữ đặc biệt phụ nữ khi đang mang thai hoặc đến tháng. Vì nó là vật phẩm phong thủy kỵ quan sát, tai sát và huyết sát. Nếu cố tình làm những điều này sẽ khiến cho gia đình sa sút, táng gia bại sản, hay gặp vận xui…

Khi muốn đặt Tỳ Hưu để cầu tài lộc mà không biết cách đặt Tỳ Hưu trên bàn thờ thần tài sao cho đúng thì không những không cầu được tài lộc mà còn sẽ đem lại vận xui.

Nguyen Tam

Bds123.vn