Lưu ý khi tìm kiếm mặt bằng tại quận 1 và thương lượng giá thuê

26/11/2021

Mặt bằng kinh doanh Quận 1 đang là một trong những địa điểm đắt giá nhất Hồ Chí Minh. Sở hữu nhiều yếu tố "vàng" khiến cho giá cho thuê mặt bằng rất cao và mức độ cạnh tranh để thuê được mặt bằng ở đây rất nhiều. Bạn cần lưu ý khi tìm kiếm mặt bằng tại quận 1 và thương lượng giá thuê như thế nào?

Mục lục

1. Tìm kiếm thông tin liên quan đến bất động sản cho thuê mặt bằng thông qua bds123.vn

Hiện nay, bds123.vn là trang web môi giới bất động sản uy tín trong lòng khách hàng mỗi khi cần tìm thuê mặt bằng. Theo nhận định của các chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản, lựa chọn khôn ngoan nhất đối với những người thuê mặt bằng kinh doanh đó là: “Rẻ chưa đủ - Phải phù hợp”.

Tìm kiếm thông tin liên quan đến bất động sản cho thuê mặt bằng thông qua bds123.vn

Chính vì vậy, chúng tôi luôn cố gắng mang lại thông tin cho thuê mặt bằng có nhiều ưu điểm nhất đến cho khách hàng. Hoạt động với vai trò như một cầu nối thương mại giữa chủ mặt bằng cho thuê và người cần thuê. BDS123.VN giúp khách thuê và người cho thuê nhanh chóng xúc tiến quá trình cho thuê mặt bằng.

2. Khảo sát vị trí và mức giá cho thuê mặt bằng

Một người đi thuê mặt bằng kinh doanh thông minh sẽ sẵn sàng chi ra từ hàng chục triệu đến vài trăm triệu đồng để thuê một mặt bằng kinh doanh nằm ở vị trí có thể đem lại cho họ doanh thu tốt, chứ họ không bỏ ra vài triệu đồng để thuê một điểm kinh doanh có nguy cơ ế ẩm.

Một số câu hỏi dành cho bạn khi thuê mặt bằng kinh doanh cần phải nhớ đó là: Khu vực này có khả thi không? Khu vực này có thể tìm thấy nhiều khách hàng tiềm năng không? Mức sống của người dân tại khu vực này là bao nhiêu?

3. Thương lượng giá thuê mặt bằng kinh doanh

Có một nguyên tắc bất di bất dịch trong khi thương lượng là: “Hãy dành thời gian đôi co một chút". Y như chơi kéo co, nếu thắng ngay lập tức, bạn sẽ té nhào. Đừng vội chấp nhận lời chào giá của chủ nhà, chủ đất. Nếu như họ thực sự muốn cho thuê, họ sẽ chấp nhận thương lượng. Chấp nhận sớm sẽ làm cho chủ nhà/chủ đất cảm thấy bị “hớ” và rất có thể họ sẽ ngưng giao dịch đó đột ngột.

Thương lượng giá thuê mặt bằng kinh doanh

Nguyên tắc kế tiếp là thương lượng dựa trên triết lý “Đôi bên cùng thắng”. Người đi thuê mặt bằng quận 1 sẽ đạt được thứ mà họ thương lượng trên cơ sở hai bên cùng thắng. Nếu kết thúc hợp đồng mà chủ nhà không tái ký hợp đồng thì đối với bên đi thuê cũng là sự mất mát do việc kinh doanh đã ổn định, khách đã quen địa điểm và đã có thương hiệu. Nếu chủ mặt bằng không được lợi ích thỏa đáng, họ có thể tìm cách phá rối để lấy lại nhà.

Một nguyên tắc nữa cần lưu ý là tuyệt đối tránh cảm xúc lên quá cao khi chọn mặt bằng. Nếu mặt bằng tốt nhưng vượt quá ngân sách hoặc không phù hợp với tiêu chí kinh doanh, hãy mạnh dạn bỏ qua và lựa chọn mặt bằng phù hợp hơn.

4. Xem xét hợp đồng cho thuê mặt bằng trước khi ký

Thứ nhất, hợp đồng thuê bắt buộc phải có đủ 7 điểm, bao gồm: giá thuê, tiền cọc, diện tích thuê, thời gian thuê, các khoản tăng giá hằng năm, ngày bàn giao mặt bằng và tình trạng mặt bằng lúc bàn giao.

Thứ hai, nên công chứng hợp đồng tại bất kỳ phòng công chứng Nhà nước hay phòng công chứng tư nhân nào. Ở bước này, công chứng viên sẽ xác nhận giúp bạn xem đó có phải là người chủ thật sự của mặt bằng cho thuê đó hay không.

 Xem xét hợp đồng cho thuê mặt bằng trước khi ký

Thứ ba, bạn cần thỏa thuận rõ các chi phí liên quan trong hợp đồng, bao gồm: chi phí công chứng, chi phí xây dựng sửa chữa (nếu có), thời gian sửa chữa... Nếu trong trường hợp bạn không am hiểu về pháp lý thì hãy nhờ luật sư hoặc những người có kinh nghiệm soạn thảo sẵn mẫu hợp đồng cho bạn.

Lời kết

Với những lưu ý trên, đó là những kinh nghiệm được bds123.vn đúc kết qua nhiều năm làm việc trong lĩnh vực cho thuê mặt bằng. Đối với các doanh nghiệp non trẻ, việc đi thuê mặt bằng cần nhiều sàng lọc để có thể tìm được mặt bằng phù hợp.

Tuy nhiên, đối với một số mặt bằng thuộc khu vực đắc địa như Quận 1, bạn cần nhiều lưu ý nhiều hơn một chút không chỉ về giá, cách thương lượng mà còn một số yếu tố khác. Vì vậy, khi thuê mặt bằng kinh doanh, hãy nắm thật kỹ những lưu ý này nhé.