Thuê mặt bằng kinh doanh online mùa dịch không nên bỏ qua nhiều yếu tố này

12/02/2022

Trong thời điểm dịch bệnh, những lưu ý về giãn cách xã hội nhằm hạn chế tối đa sự lây lan của dịch khiến nhiều người thuê mặt bằng chuyển hưởng kinh doanh online. Một số doanh nghiệp khi phải chuyển hướng kinh doanh gặp một số khó khăn vì không nắm bắt được chính xác vấn đề. Sau đây, khi thuê mặt bằng kinh doanh online mùa dịch không nên bỏ qua nhiều yếu tố này.

Mục lục

1. Có nên thuê mặt bằng kinh doanh online không?

Kinh doanh online đang là xu hướng hiện nay khi mang lại lợi nhuận cao cùng cách thức vận hành hiện đại.

Như đã thấy, tất cả các mặt hàng đều có thể kinh doanh online như thực phẩm, mỹ phẩm, áo quần, giày dép, phụ kiện.v.v.. Bạn có thể nhập hàng về bán hoặc cộng tác với các đại lý lấy hình ảnh đăng bán, khi khách chốt đơn nhận tiền cọc, đồng thời lấy hàng bên đại lý về giao cho khách hàng và được nhận hoa hồng.

Có nên thuê mặt bằng kinh doanh online không
Có nên thuê mặt bằng kinh doanh online

Tuy nhiên, để tạo dựng được lòng tin với khách hàng, thuê mặt bằng kinh doanh online cũng là một trong những điểm bạn nên làm. Từ đó, bạn nhập những nguồn hàng chất lượng, bạn có thể livestream giới thiệu sản phẩm đến các mạng xã hội như facebook, zalo,...., để người dùng các mạng xã hội tiếp cận và order sản phẩm của bạn, việc giao hàng cũng đã có shipper từ các địa điểm uy tín gần bạn.

2. Xu hướng thuê mặt bằng kinh doanh online mùa dịch ngày càng gia tăng

Đại dịch covid 10 đã ảnh hưởng đến cuộc sống cá nhân của người tiêu dùng, buộc các doanh nghiệp phải sáng tạo, đưa ra các đề xuất kinh doanh để theo kịp xu hướng và cách thức tiêu dùng của người dân.

Xu hướng thuê mặt bằng kinh doanh online mùa dịch
Xu hướng thuê mặt bằng kinh doanh online mùa dịch

Theo đó, hình thức thuê mặt bằng kinh doanh online đang dần trở thành xu hướng cho các doanh nghiệp. Đây cũng được xem là lối đi tốt nhằm thích nghi với thị trường đầy biến động như hiện nay.

Hơn nữa, việc thuê mặt bằng kinh doanh cũng khá dễ chịu khi bạn chỉ cần tìm một nơi mức cho thuê vừa phải, vị trí dễ dàng đi lại. Điều này giúp bạn giảm thiểu gánh nặng chi phí khi thuê mặt bằng rất nhiều.

===> Xem thêm những tin đăng cho thuê mặt bằng tphcm mới nhất

3. Yếu tố quan trọng khi thuê mặt bằng kinh doanh online

Thứ nhất, bạn cần nghiên cứu thị trường chủ yếu kinh doanh online là gì. Ví dụ trong mùa dịch, khách hàng ưu tiên hàng đầu thường là thực phẩm, gia vị, đồ dùng hằng ngày, sau đó là những vật dụng khác. Bạn hãy tìm hiểu ban đầu, thị trường đang cần gì, khả năng kinh doanh online có mang lại lợi nhuận hay không.

Thứ hai, vị trí và diện tích thuê trong ở đâu là hợp lý. Bạn kinh doanh gì? Cần diện tích bao nhiêu? Nên liệt kê và đánh giá thật kỹ để tránh chọn nơi không phù hợp.

Yếu tố quan trọng khi thuê mặt bằng kinh doanh online
Yếu tố quan trọng khi thuê mặt bằng kinh doanh online

Thứ ba, chi phí thuê là điều cần đặc biệt lưu ý. Nên nhớ, thuê mặt bằng kinh doanh online, nghĩa là hình thức bán bạn đang nhắm đến là kinh doanh online, việc chi trả một mặt bằng ngay tại mặt tiền, chi phí đắt đỏ hoàn toàn không cần thiết. Chưa kể, nhiều người ưa thích mua hàng online bởi vì nó rẻ hơn nhiều so với mua hàng trực tiếp. Nên nếu bạn chọn mặt bằng quá đắt, giá thành sản phẩm bắt buộc cao hơn, khó thu hút khách hàng.

Lời kết

Từ những điều đã chia sẻ ở trên, hy vọng bạn đã nắm rõ được những thông tin cần thiết để đi thuê mặt bằng kinh doanh online. Nó là xu hướng ở thời điểm hiện tại nên bạn cần phải nắm vững các lưu ý này để tránh trường hợp mất tiền nhưng không đạt được hiệu quả mong muốn. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm thông tin thuê mặt bằng kinh doanh tại bds123.vn. Chúc bạn may mắn.