Nhu cầu mua bán đất thổ cư Bến Cát tăng mạnh sau dịch

27/01/2022

Hậu Covid-19, thị trường bất động sản tại Bình Dương nhanh chóng hồi phục với tốc độ rất tích cực. Trong đó, thống kê cho thấy nhu cầu mua bán đất thổ cư Bến Cát đang tăng mạnh sau dịch. Dự đoán thị xã Bến Cát trong năm 2022 sẽ bùng nổ mạnh mẽ, thu hút nhiều nhà đầu tư bất động sản đổ về.

Mục lục

Nhu cầu sở hữu nhà đất Bình Dương luôn cao

Theo kết quả khảo sát thực tế, hiện có rất nhiều nhà đầu tư muốn tham gia vào thị trường mua bán bất động sản Bình Dương. Điều này một phần do làn sóng dịch chuyển nhu cầu mua đất ngoại thành lân cận Hồ Chí Minh.

Bình Dương hiện là điểm nóng của thị trường bất động sản phía nam

Xét về sự phát triển thì Bình Dương vẫn bức tốc nhanh trong quá trình đô thị hóa. Quỹ đất hiện tại ở Bình Dương vẫn còn nhiều thu hút lượng cư dân tập trung về đây định cư. Hơn nữa, hiện giá nhà đất tại đây không quá cao phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng. Khiến cho nhu cầu sở hữu hay mua bán nhà đất Bình Dương luôn ở mức cao, đặc biệt là tại các khu vực Thuận An, Dĩ An, Bến Cát.

Lý do nhu cầu mua bán đất thổ cư Bến Cát tăng

Sở hữu các yếu tố cần thiết để phát triển một nơi an cư lập nghiệp đúng nghĩa. Bến Cát từ lâu đã lọt vào "tầm ngắm" của nhiều người muốn sở hữu đất thổ cư để sinh sống và nhà đầu tư mua đất để kiếm lời. Không những thế, nhu cầu mua bán đất thổ cư Bến Cát tăng còn vì những yếu tố khác, cụ thể:

Giá đất Bến Cát ở mức hợp lý

Hiện nay, giá bán đất thổ cư tại thị xã Bến Cát được đánh giá khá rẻ. Tuy vào khu vực giá bán dao động từ 5.5 - 22,3 triệu/m2. Tuy nhiên, giao dịch mới nhất trong quý I/2022 đã chứng kiến giá bán đất thổ cư Bến Cát tăng nhẹ. Cụ thể, giá đất thổ cư tại các khu công nghiệp hiện đã chạm mốc 24,3 triệu/m2. Ở một số khu vực đang được quy hoạch cơ sở hạ tầng, giá bán đã tăng lên 14,2 triệu/m2 như đoạn gần Hội Nghĩa - Tây An.

Giá đất Bến Cát đang tăng ổn định bất chấp ảnh hưởng dịch bệnh

Tuy nhiên, dù có tăng nhưng so với giá đất TP. Hồ Chí Minh hoặc TP. Dĩ An, Thuận An thì vẫn rất rẻ. Mức giá tốt đã tạo điều kiện cho nhiều đối tượng có thể mua đất thổ cư để sinh sống và làm việc luôn tại đây.

Được đầu tư phát triển an sinh xã hội

Tại Bến Cát, các hạng mục đầu tư phát triển cơ sở giao thông hạ tầng được tập trung quy hoạch với quy mô lớn. Nhiều công trình giao thông đột phá nhằm mở rộng và tăng khả năng kết nối. Khi những trục này hoàn thiện, Bến Cát sẽ nhanh chóng thu hút các nguồn vốn FDI đổ về. Nhu cầu sử dụng lao động lúc đó sẽ tăng cao lôi kéo nhân lực đến đây làm việc. Điều này lý giải vì sao nhiều người muốn tìm mua đất thổ cư tại Bến Cát khi giá đất còn thấp như lúc này.

Cùng với đó, các khu công nghiệp tập trung đông nên nhiều loại hình như cơ sở kinh doanh ăn uống, chợ, siêu thị mini,... phát triển phục vụ nhu cầu thiết yếu của cư dân. Hệ thống an sinh xã hội được phát triển mạnh mẽ biến Bến Cát thành khu vực có nhiều tiện ích. Từ đó, những khu dân cư dần được hình thành sẽ làm tăng giá đất. Nên thị xã Bến Cát cũng được xem là một điểm đến vàng cho các nhà đầu tư.

Xem ngay: 4 Lý do phải đầu tư mua bán đất Bến Cát ngay bây giờ

Cơ sở hạ tầng thị xã Bến Cát được đầu tư quy hoạch rất bài bản

Mua đất thổ cư Bến Cát để đầu tư sinh lời

Nhìn lại quá trình phát triển thị trường bất động sản Bến Cát, ta có thể nhìn thấy nó hoàn toàn chưa bước vào giai đoạn đạt đỉnh. Thường mỗi một thị trường bất động sản sẽ có 5 chu kỳ gồm: phát triển, đi ngang, suy thoái - đóng băng, hồi phục phát triển trung bình. Ở mỗi chu kỳ sẽ mất khoảng 10 năm. Tuy nhiên, hiện nay nhiều chuyên gia nhận định bất động sản Bến Cát chưa thực sự đạt đỉnh vì gián đoạn với khủng hoảng 2013 và dịch 2019 kéo dài đến giờ. Vậy nên thời gian phát triển đạt đỉnh sẽ kéo dài thêm. Điều đó đồng nghĩa tiềm năng tăng giá vẫn còn với khả năng sinh lời cực kỳ lớn. Đặc biệt, ở thị trường mua bán đất Bình Dương, phân khúc đất thổ cư đang phát triển mạnh mẽ với khả năng tăng giá cao. Nên không khó hiểu khi sau dịch, nhiều người mua đất thổ cư để đầu tư.

Phân khúc đất thổ cư Bến Cát đang phát triển mạnh mẽ với khả năng tăng giá cao

Khả năng tăng giá trong thời gian ngắn khiến đất Bến Cát được nhiều người lựa chọn đầu tư. Giá bất động sản nơi đây sẽ tăng nhanh trong năm 2022 khi kinh tế dần ổn định. Nơi đây phù hợp để đầu tư ngắn hạn hoặc dài hạn bởi ngày càng nhiều dân nhập cư, công nhân quyết định lựa chọn Bến Cát để an cư.

Lời kết

Từ những phân tích trên của Bds123.vn, có thể thấy 3 điểm chính khiến nhu cầu sở hữu đất thổ cư Bến Cát tăng nhanh sau dịch. Giá bán rẻ thu hút cư dân. Các khu công nghiệp tạo công ăn việc làm kéo nhân lực về. Tiện ích phát triển phục vụ dân cư. Nó là vòng tròn phát triển đảm bảo cuộc sống cơ bản nhất. Chính vì thế, thị trường mua bán đất thổ cư Bến Cát có được sự đảm bảo cơ bản bền vững sẽ càng phát triển hơn nữa. Đây cũng là nguyên do thúc đẩy nhà đầu tư, cư dân mua đất thổ cư Bến Cát.

Theo Bds123