Bí thư Nguyễn Thiện Nhân tiếp xúc với cử tri Quận 2

21/06/2018

Chiều 20/6 Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân cùng với Tổ đại biểu số 7 (quận 2, 9 và Thủ Đức) tiếp xúc cử tri quận 2 tại Nhà thiếu nhi quận.

Chiều 20/6 Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân cùng với Tổ đại biểu số 7 (quận 2, 9 và Thủ Đức) tiếp xúc cử tri quận 2 tại Nhà thiếu nhi quận.

Mặc dù trời đổ cơn mưa rất lớn nhưng hàng trăm người dân đã có mặt tại Nhà thiếu nhi quận 2 từ sớm. Có tổng cộng 140 cử tri đăng ký trình bày ý kiến tại buổi đối thoại.

Tuy nhiên, chỉ một số lượng người được vào bên trong hội trường. Rất đông người dân phải ngồi bên ngoài theo dõi buổi tiếp xúc qua loa. Một số người dân quá bức xúc, tranh cãi lớn tiếng với lực lượng an ninh vì không cho vào bên trong hội trường. Thậm chí có người bật khóc, vì chợ đợi cuộc gặp này rất lâu cuối cùng lại không được vào.

“Tôi xin vào nhưng mà họ bảo hội trường đã hết chỗ nên phải ngồi nghe ngoài này. Chúng tôi đã rất khổ vì suốt nhiều năm khiếu nại mà chưa được giải quyết”, một người dân Thủ Thiêm nói.

May mắn được vào bên trong hội trường, ông Nguyễn Tiến Thịnh (phường Thạnh Mỹ Lợi) phát biểu đề nghị lãnh đạo thành phố nhìn thẳng vào sự thật. Phải thanh tra toàn diện tính pháp lý khu đô thị mới Thủ Thiêm về quy mô quy hoạch trên bản đồ và thực tế hiện nay thay đổi như thế nào.

Ông Thịnh cho biết, kể từ năm 1996, vấn đề đô thị Thủ Thiêm luôn được quan tâm đặc biệt tại các buổi tiếp xúc cử tri. Mặc dù, cử tri đã rất nhiều lần đơn từ, khiếu nại về vấn đề đền bù, giải tỏa khi thực hiện khu đô thị Thủ Thiêm nhưng vẫn không được giải quyết thấu đáo.

Ông Nguyễn Hùng Việt (phường Cát Lái) cho biết quá thất vọng và mong muốn trả lại trả lại bằng khen của UBND TP.HCM tặng cho gia đình ông vì chấp hành tốt chủ trương giải tỏa, bồi thường đất đai cho phát triển dự án Thủ Thiêm.

Ông Việt cho biết, gia đình ông đã chấp nhận giao đất cho thành phố phát triển dự án. Tuy nhiên, đã 6 năm trôi qua công tác bồi thường, giải tỏa của gia đình ông vẫn chưa được giải quyết hợp lý.

Bà Nguyễn Thị Kiều Dung, bức xúc vì mảnh đất gia đình ở hơn 100 năm nhưng sau khi bị thu hồi không được bồi thường. Gia đình đã nhiều năm khiếu nại nhưng không được hồi đáp.

Không chỉ nêu bức xúc tại khu đô thị Thủ Thiêm, cử tri quận 2 cũng than thở với Bí thư Nguyễn Thiện Nhân về các dự án khác như dự án 87ha phường An Phú.

Cư tri Thủ Thiêm mong mỏi với Bí thư Nguyễn Thiện Nhân và lãnh đạo thành phố giải quyết nhanh gọn, chính xác vì người dân Thủ Thiêm đã quá khổ suốt hàng chục năm qua.

Trần Phong