Cách tìm thuê mặt bằng kinh doanh hiệu quả tại Hà Nội

16/10/2021

Để có thể kinh doanh đạt hiệu quả tốt nhất, việc thuê một mặt bằng phù hợp ở vị trí tốt là điều vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng có thể thuận lợi tìm được một mặt bằng phù hợp với các tiêu chí đề ra.

Mục lục

Ở khu vực Hà Nội, thị trường cho thuê mặt bằng Hà Nội cạnh tranh vô cùng khốc liệt. Để có thể tìm được nơi phù hợp, bds123.vn chia sẻ cách tìm thuê mặt bằng kinh doanh hiệu quả tại Hà Nội. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé!

1. Xác định vị trí cần thuê mặt bằng kinh doanh

Khi lựa chọn mặt bằng kinh doanh, điều tối kỵ nhất chính là vội vàng chọn thuê khi chưa cân nhắc đến các yếu tố. Bạn nên nhớ mặt bằng kinh doanh là nơi doanh nghiệp tiếp cận khách hàng nhanh nhất. Đó là bộ mặt thương hiệu, nơi khách hàng biết chính xác phải tìm đến.

Xác định vị trí cần thuê mặt bằng kinh doanh

Nhiều người lần đầu đi thuê mặt bằng hay vội vàng chọn những mặt bằng trong hẻm nhỏ khó tìm khiến việc tiếp cận khách hàng gặp nhiều khó khăn. Khi tìm thuê mặt bằng, bạn cần đánh giá được các yếu tố tác động đến quá trình kinh doanh như con người, môi trường, an toàn - an ninh khu vực, vị trí phù hợp với mô hình kinh doanh hay không.

2. Xác định mục tiêu kinh doanh là gì?

Mục tiêu kinh doanh của bạn là gì? Đây là câu hỏi bạn cần phải trả lời nếu không muốn chọn sai mặt bằng. Nếu mục đích kinh doanh dịch vụ quảng cáo để quảng bá thương hiệu, phát triển và mở rộng hoạt động thì bạn cần tìm mặt bằng có lợi thế ở trục đường lớn. Nếu mục đích kinh doanh dịch vụ ăn uống, bạn cần chú ý tìm mặt bằng rộng rãi thoáng mát.

Ví dụ trường hợp thuê mặt bằng kinh doanh dịch vụ ăn uống cần mặt bằng diện tích rộng có thể chứa tối đa 30-40 khách cùng một lúc, vị trí ở mặt tiền các tuyến đường hoặc trong hẻm rộng.

Trước khi thuê mặt bằng, bạn cần phải định hình được mặt bằng bạn muốn thuê như thế nào, vị trí ở đâu, diện tích nhỏ hay lớn, dự định sẽ sắp xếp bài trí ra làm sao,... Bạn phải xác định thật kỹ như vậy khi đi tìm mặt bằng sẽ nhanh chóng hơn.

3. Khảo sát nơi cần thuê mặt bằng

Khảo sát mặt bằng giúp bạn nắm rõ được đối thủ xung quanh doanh nghiệp, các cửa hàng cạnh tranh. Ngoài ra, việc khảo sát giúp nắm được tình hình thực tế và dự trù được hoạt động kinh doanh sẽ mang đến hiệu quả như thế nào.

Khảo sát nơi cần thuê mặt bằng

Cùng với đó, khảo sát thị trường cũng là một cách khoanh vùng tìm kiếm khách hàng tiềm năng, có nhu cầu sử dụng dịch vụ, mua sản phẩm của doanh nghiệp.

Sau khi kiểm tra và khảo sát mặt bằng sẽ cho bạn biết khu vực nào thật sự phù hợp. Đây là bước sàng lọc mặt bằng cần thiết giúp thu hẹp lại những điểm cần tìm hiểu thuê mặt bằng.

===> Xem thêm những tin đăng cho thuê mặt bằng tại Cầu Giấy: https://bds123.vn/cho-thue-mat-bang-quan-cau-giay-ha-noi.html

4. Tìm website đáng tin cậy để tìm mặt bằng cho thuê

Để có thể lựa chọn mặt bằng phù hợp với loại hình kinh doanh cũng như kinh phí, việc tìm một website uy tín tìm mặt bằng cho thuê là điều cần thiết.

Thay vì phải đi rà từng khu vực tìm kiếm nơi cho thuê mặt bằng hoặc đến công ty môi giới bất động sản, giờ đây thông qua các trang website đáng tin cậy, bạn đã có thể lọc và tìm được các mặt bằng cho thuê ngay lập tức.

Hơn nữa, ở các website uy tín như bds123.vn, mogi.vn,... người thuê dễ dàng tìm thấy thông tin liên lạc trực tiếp với người đăng tin. Điều này giúp bạn nhanh chóng nói chuyện và thương lượng với chủ mặt bằng.

5. Những lưu ý khi thuê mặt bằng

Không vội vàng quyết định khi chưa tìm hiểu kỹ về mặt bằng. Nhiều người lần đầu đi thuê mặt bằng thường vội vã khi đồng ý ký hợp đồng. Bạn cần phải tìm kiếm rất nhiều mới có thể tìm được nơi ưng ý.

Cho thuê - thuê mặt bằng là hoạt động mang lại lợi ích cho đôi bên. Sai lầm nhất chính là trong đàm phán bạn giành hết quyền lợi về mình. Nếu làm vậy, bạn sẽ khó tìm được một hợp đồng tốt, chưa kể sẽ mang đến ấn tượng xấu với chủ mặt bằng từ đó khó gia hạn hợp đồng.

Những lưu ý khi thuê mặt bằng

Bên cạnh đó, phải xác định ngân sách và tìm mặt bằng trong ngân sách chi được. Đừng vì lời nói "ngon ngọt" của chủ cho thuê sẵn sàng thuê mặt bằng có giá cao hơn một chút bởi vì trong kinh doanh không có điều gì có thể đoán trước. Việc thuê mặt bằng trong ngân sách có thể chi được sẽ giúp bạn không bị điêu đứng khi bất kỳ vấn đề xảy ra. Nếu giá cho thuê cao hơn ngân sách, hãy thương lượng để giảm giá cho thuê xuống.

Điểm cuối cùng cần cực kỳ lưu ý chính là hợp đồng. Trước khi ký cần phải đọc thật kỹ để kiểm tra 2 bản hợp đồng có trùng nhau không, có cần phải chỉnh sửa gì hay không,...

Lời kết

Với những cách để tìm thuê mặt bằng kinh doanh hiệu quả trên hy vọng sẽ giúp bạn tìm được vị trí phù hợp. Hoạt động mua bán thuận lợi khi và chỉ khi tìm được đúng mặt bằng phù hợp với loại hình kinh doanh của doanh nghiệp.

Nhiều chủ mặt bằng và người thuê hiện nay ưa chuộng sử dụng trang môi giới bất động sản uy tín để đăng tin và tìm kiếm mặt bằng. Nắm bắt xu hướng đó, bds123.vn đã và đang là nơi cung cấp nhiều thông tin thuê mặt bằng tốt nhất giúp các doanh nghiệp nhanh chóng tìm được vị trí phù hợp.