Chọn mua căn hộ chung cư hợp phong thủy dành cho tuổi Ngọ

24/07/2023

Phong thủy căn hộ luôn là yếu tố đóng vai trò quan trọng để tạo nên không gian sống hài hòa và đem lại may mắn cho chủ nhân. Đối với người tuổi Ngọ, chọn mua căn hộ hợp phong thủy sẽ đảm bảo sự thịnh vượng và thành công trong cuộc sống. Hãy cùng Bds123.vn khám phá những lời khuyên và bí quyết chọn mua căn hộ hợp phong thủy người tuổi Ngọ.

Mục lục
Bí quyết chọn mua căn hộ chung cư hợp phong thủy tuổi Ngọ
Bí quyết chọn mua căn hộ chung cư hợp phong thủy tuổi Ngọ

Đặc điểm của người tuổi Ngọ

1. Tính cách người tuổi Ngọ

Trong 12 con giáp, tuổi Ngọ là những người dũng cảm và can đảm nhất. Họ như những chú ngựa vững vàng, luôn đồng hành cùng con người trên những chặng đường dài. Họ cũng thích đương đầu mạnh mẽ với kẻ thù trong cuộc chiến khốc liệt. Người tuổi Ngọ thể hiện sức mạnh nội tâm mãnh liệt và quyết tâm sắt đá. Dù đối mặt với khủng hoảng và khó khăn, họ luôn kiên nhẫn tiến lên phía trước. Bằng cách dốc hết sức lực để thử thách bản thân một lần nữa, thể hiện sự tự tin to lớn bên trong.

Người sinh năm Ngọ sẵn lòng đối diện với những thử thách khó khăn hơn, bằng dũng khí và quyết tâm vượt qua những rào cản trên đường. Họ luôn tràn đầy sức sống và kiên nhẫn, quyết không bỏ cuộc giữa chừng. Không chỉ mạnh mẽ, người tuổi Ngọ còn đáng tin cậy, chân thật và trung thành. Họ luôn giữ lời hứa và cố gắng hết mình để thực hiện những điều đã cam kết. Sự trung thành và đáng tin cậy của họ khiến người khác tin tưởng và không bị thất vọng.

Tuy nhiên, tuổi Ngọ cũng có tính bướng bỉnh và cứng đầu. Tính khí "nóng nảy" và thay đổi tâm trạng nhanh chóng có thể khiến họ trở nên khó lường. Họ không ưa kiểm soát hoặc bị áp đặt và thích tự do làm theo cách riêng của mình.

2. Tình duyên người tuổi Ngọ

Người sinh năm Ngọ thường tỏ ra hào phóng, giỏi ngoại giao và có khả năng quan sát tốt. Thế nhưng đôi lúc họ cũng nóng nảy, chỉ cần bị chọc tức là lửa giận trong lòng bùng lên. Dù vậy, họ cũng nhanh chóng xoa dịu và dễ dàng lắng đọng cảm xúc. Đặc biệt, người tuổi ngọ dễ dàng rơi vào lưới tình, nhưng cũng có khả năng thoát ra khỏi mối quan hệ khi cần thiết.

Sự nghiệp, tình duyên và sức khỏe người sinh năm Ngọ

Mặt khác, tuổi Ngọ rất chú trọng đến vẻ bề ngoại và thường biết khen ngợi để làm người xung quanh vui vẻ. Chính vì thế mà họ được yêu thương và cũng là một lợi thế trong chuyện tình cảm.

Đối với nữ tuổi Ngọ luôn đối xử nhẹ nhàng và ấm áp với người bạn đời. Luôn biết cách khiến đối phương cảm thấy yêu thương và chiều chuộng họ nhiều hơn. Họ luôn khao khát xây dựng cuộc sống gia đình hoàn mỹ. Mặc dù vậy, hò luôn giữ được sự tỉnh táo và không bị mù quáng khi yêu. Trái lại, nam tuổi Ngọ trong tình yêu thường vụng về và e ngại. Vì vậy khi yêu, họ thường ấp úng và bối rối trước mặt người yêu. Họ có thể sợ kiểu tình yêu lãng mạn vì thiếu kỹ năng trong việc bày tỏ lãng mạn.

3. Sự nghiệp người tuổi Ngọ 2023

Sự nghiệp tuổi Ngọ năm 2023 sẽ gặp một số khó khăn và không thuận lợi. Do đó, bạn cần phải hết sức cẩn thận trong mọi việc, không được chủ quan và lơ là. Đầu năm, bạn có thể gặp mâu thuẫn với bạn bè và đồng nghiệp. Cẩn trọng với những kẻ tiểu nhân có ý định gây phiền phức cho bạn, dẫn đến khó khăn trong công việc hơn dự tính. Đây là thời điểm bạn cần tỉnh táo và phân biệt rõ: ai là người thật sự tốt với bạn và ai là kẻ có ý định gây họa.

Bên cạnh đó, vận trình tài lộc người sinh năm Ngọ trong năm 2023 cũng không mấy khả quan. Nếu bạn là người làm công ăn lương sẽ thường xuyên phải đối mặt với sự phá hoại từ kẻ tiểu nhân, khiến công việc luôn gặp trở ngại. Đối với người làm đầu tư, kinh doanh, bạn sẽ phải đối mặt với cạnh tranh gay gắt từ đối thủ. Thậm chí có kẻ sẵn lòng hãm hại bạn. Vì vậy, bạn cần phải cẩn thận và tỉnh táo trước mọi lời mời đầu tư từ người khác. Đặc biệt nếu đối tác là người bạn không hiểu rõ về tính cách và thái độ của họ.

4. Tương hợp và tương khắc

Trong phong thủy, tam hợp Dần - Ngọ - Tuất còn được gọi là tam hợp Hỏa cục. Có nghĩa là những năm sinh bắt đầu trong khoảng Dần Mộc, sau đó là Ngọ Hỏa và Tuất Thổ. Những con giáp này thường có xu hướng ham tự do và độc lập. Tính cách của cả ba đều hào phóng, linh động, thích trải nghiệm và luôn tìm kiếm ý nghĩa trong cuộc sống xung quanh. Họ luôn tự lập, mang mục tiêu và tham vọng to lớn trong cuộc sống.

Tương hợp tương xung người sinh năm Ngọ

Hơn nữa, những người thuộc vòng tam hợp Dần - Ngọ - Tuất có tinh thần bổn phận cao và sẵn sàng giúp đỡ người khác. Cuộc sống của họ phong phú và sâu sắc, họ sống chân thành, yêu thương tử tế và không so sánh thiệt hơn trong các mối quan hệ.

Mặt khác, tứ hành xung tuổi Ngọ gồm Tý - Ngọ - Mão - Dậu, tượng trưng cho các yếu tố Thủy - Hỏa - Mộc - Kim. Đây cũng là nhóm con giáp cực đoan do mang theo sức mạnh nguyên bản của Ngũ hành:

- Tý mang sức mạnh lầm lì, cố chấp và bảo thủ của Thủy.

- Ngọ đại diện cho sự dữ dội, sẵn sàng thiêu rụi mọi thứ xung quanh của Hỏa.

- Mão có tính cách nguồn bạo, nghĩa khí và quân tử của Mộc.

- Dậu có tính cách cố chấp của Kim.

Nguyên nhân do tương phản với bản mệnh của mình, nên khi Tý và Ngọ, Mão và Dậu gần nhau thường gặp khó khăn và xui xẻo trong cuộc sống. Họ sẽ đối mặt với những khó khăn và thử thách mà không ai có thể dự báo trước.

Tham khảo thêm:

Bí quyết chọn mua căn hộ chung cư hợp phong thủy tuổi Ngọ

1. Chọn hướng căn hộ

Nhờ vào câu ngạn ngữ "nhất vị, nhì hướng", nơi ở của chúng ta không chỉ phụ thuộc vào vị trí địa lý. Mà hướng căn hộ còn phải phù hợp với phong thủy mới có thể mang lại may mắn và tài lộc cho gia chủ.

Để tìm hiểu rõ về hướng nhà hợp phong thủy tuổi Ngọ, chúng ta cần nghiên cứu kỹ lưỡng về tính cách, sở thích và bản mệnh của từng tuổi này.

Dưới đây là thông tin chi tiết về hướng nhà chung cư hợp cho các tuổi các tuổi Nhâm Ngọ, Giáp Ngọ, Bính Ngọ, Mậu Ngọ, và Canh Ngọ:

Tuổi

Cung

Ngũ hành

Hướng hợp

Hướng không hợp

Nhâm Ngọ (1942)

Đoài Kim

Mộc

Tây (Phục Vị), Tây Nam (Thiên Y), Đông Bắc (Diên Niên), Tây Bắc (Sinh khí)

Bắc (Họa Hạn), Nam (Ngũ Quỷ), Đông (Tuyệt Mệnh), Đông Nam (Lục Sát)

Giáp Ngọ (1954)

Khảm Thủy

Kim

Đông (Thiên Y), Nam (Diên Niên), Bắc (Phục Vị), Đông Nam (Sinh Khí)

Tây (Họa Hại); Tây Nam (Tuyệt Mệnh), Tây Bắc (Lục Sát), Đông Bắc (Ngũ Quỷ)

Bính Ngọ (1966)

Đoài Kim

Thủy

Tây (Phụng Vị), Tây Bắc (Sinh Khí), Tây Nam (Thiên Y), Đông Bắc (Diên Niên)

Bắc (Họa Hại), Đông (Tuyệt Mệnh), Nam (Ngũ Quỷ), Đông Nam (Lục Sát)

Mậu Ngọ (1978)

Tốn Mộc

Hỏa

Bắc (Sinh Khí),  Nam (Thiên Y), Đông (Diên Niên), Đông Nam (Phục Vị)

Tây (Lục Sát), Tây Bắc (Họa Hại), Tây Nam (Ngũ Quỷ), Đông Bắc (Tuyệt Mệnh)

Canh Ngọ (1990)

Khảm Thủy

Thổ

Nam (Diên Niên), Bắc (Phục Vị), Đông (Thiên Y), Đông Nam (Sinh Khí)

Tây (Họa Hại), Tây Bắc (Lục Sát), Tây Nam (Tuyệt Mệnh), Đông Bắc (Ngũ Quỷ)

2. Số tầng/số phòng căn hộ

Dựa theo số đuôi của các tầng chung cư, chúng ta có thể xác định mệnh ngũ hành tương ứng và phù hợp với mệnh của gia chủ như sau:

- Mệnh Thủy: Các tầng chung cư có số đuôi 1 và 6.

- Mệnh Hỏa: Các tầng chung cư có số đuôi 2 và 7.

- Mệnh Thổ: Các tầng chung cư có số đuôi 5 và 0.

- Mệnh Kim: Các tầng chung cư có số đuôi 4 và 9.

- Mệnh Mộc: Các tầng chung cư có số đuôi 3 và 8.

Chọn tầng chung cư hợp phong thủy người tuổi Ngọ
Chọn tầng chung cư hợp phong thủy người tuổi Ngọ

Với tuổi Ngọ thuộc hành Hỏa, người ta nên chọn số tầng tương sinh hoặc tương đồng với mệnh mình, nghĩa là mệnh Mộc và Hỏa. Vì vậy, người tuổi Ngọ nên lựa chọn các tầng chung cư có số đuôi là 2 và 7. Cụ thể, những tầng chung cư phù hợp cho người tuổi Ngọ là tầng 12 và tầng 17.

Ngoài ra, gia chủ tuổi Ngọ có thể chọn tầng chung cư dựa theo các lời khuyên sau đây:

- Nên chọn số tầng hoặc số phòng có số đuôi là 1, 4, 3, 9.

- Nên chọn nhà ở các tầng 2, 3, 7, 8, 12 và 13 để được may mắn.

- Tránh chọn nhà ở các tầng 1, 5, 6, 10, 11, 15 để đề phòng gặp bất lợi.

- Nên chọn các tầng có số đuôi là 2 và 7, để thu hút vượng vận.

- Nên chọn các tầng có số đuôi là 3 và 8, để duy trì vận thế ổn định.

- Nên chọn các tầng có số đuôi là 4 và 9, để hỗ trợ tài vận.

3. Màu sắc nội thất căn hộ

Tùy vào năm sinh khác nhau, những người tuổi Ngọ sẽ có mệnh khác nhau trong Ngũ hành. Các mệnh khác nhau sẽ tương ứng với màu sắc tương sinh và tương khắc khác nhau. Hãy cùng Bds123.vn tìm hiểu phong thủy tuổi Ngọ hợp nội thất căn hộ với màu sắc phù hợp như sau:

Tuổi

Mệnh

Màu tương hợp

Màu tương sinh

Màu tương khắc

Nhâm Ngọ (1942)

Mộc

Xanh lá cây

Đen, xanh nước biển

Vàng, nâu hoặc trắng, xám, ghi

Giáp Ngọ (1954)

Kim

Trắng, bạc, xám, ánh kim

Vàng, vàng nâu, nâu đất

Xanh lá hoặc đỏ, hồng, cam, tím

Bính Ngọ (1966)

Thủy

Đen, xanh nước biển

Bạc, trắng, xám, ánh kim

Đỏ, cam, hồng, tím hoặc vàng, nâu

Mậu Ngọ (1978)

Hỏa

Đỏ, cam, hồng, tím

Xanh lá cây

Bạc, trắng, xám, đen hoặc xanh nước biển

Canh Ngọ (1990)

Thổ

Vàng, vàng nâu, nâu đất

Đỏ, cam, hồng, tím

Đen, xanh nước biển hoặc xanh lá

4. Vật dụng trang trí trong căn hộ

Vật phẩm phong thủy trang trí trong căn hộ đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống, giúp con người thu hút may mắn và bình an. Người sinh năm Ngọ có thể lựa chọn những vật phẩm phù hợp để tăng cường tài lộc và hạnh phúc.

Vật dụng trang trí nội thất căn hộ hợp phong thủy người sinh năm Ngọ
Vật dụng trang trí nội thất căn hộ hợp phong thủy người sinh năm Ngọ

Dưới đây là một số vật phẩm phong thủy căn hộ phù hợp với tuổi Ngọ:

Linh vật hợp tuổi Ngọ là các vật phẩm may mắn theo bản mệnh hình con ngựa, chó, dê, và hổ. Các linh vật này giúp đem lại may mắn trong tài chính, sự nghiệp và cuộc sống, cũng như bình an trong gia đình.

- Tượng ngựa tài lộc, ngựa vờn mây, ngựa phong thủy: Có thể trưng bày ở phòng làm việc để hỗ trợ công việc thuận lợi và hanh thông.

- Tượng chó: Phù hợp với những người tuổi Ngọ, mang đến tài lộc và sự giàu có.

- Tượng Dê: Linh vật mang lại may mắn, sức khỏe và công danh thuận lợi cho người tuổi Ngọ.

- Tượng Hổ: Có ý nghĩa trấn hạch, xua đuổi tà khí, và bảo vệ gia đình và nhà cửa.

Cây cảnh phong thuỷ hợp tuổi Ngọ cũng đóng vai trò quan trọng trong việc thu hút tài lộc và may mắn. Dưới đây là một số cây cảnh phù hợp với từng mệnh tuổi Ngọ:

- Tuổi Ngọ mệnh Mộc: Hoa mai vàng, đế vương xanh, cây ngũ gia bì, cây trúc Nhật, ...

- Tuổi Ngọ mệnh Hỏa: Cây hồng môn, cây phú quý, cây vạn lộc, cây kim ngân, ...

- Tuổi Ngọ mệnh Kim: Cây lan ý, cây bạch mã hoàng tử, cây ngọc ngân, ...

- Tuổi Ngọ mệnh Thủy: Cây lưỡi hổ, cây mầm xanh, cây cọ Nhật, cây cung điện vàng, ...

- Tuổi Ngọ mệnh Thổ: Lưỡi hổ vằn, trầu bà vàng, hoa trạng nguyên, hồng môn, ...

Trên đây là bí quyết chọn mua căn hộ hợp phong thủy tuổi NgọBds123.vn đã tổng hợp. Mong rằng với những thông tin hữu ích này sẽ giúp gia chủ Ngọ mua được căn hộ lý tưởng mà tối ưu ngân sách. Không chỉ sở hữu một nơi để ở, mà còn mang lại tài lộc, may mắn, hạnh phúc và sức khỏe cho gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình.