Cơn sốt tăng giá đất nền Bình Dương vẫn chưa dừng lại

21/04/2022

Trong 2 năm trở lại đây, giá đất ở những tỉnh vùng ven vẫn không có dấu hiệu hạ nhiệt mặc cho sự ảnh hưởng trầm trọng của Covid-19. Theo phân tích của chuyên gia và doanh nghiệp thì thị trường bất động sản Bình Dương vẫn duy trì xu hướng tăng trưởng tốt trong năm 2022. Đặc biệt khi mà phân khúc đất nền được nhiều nhà đầu tư quan tâm nhất. Vậy đâu là lý do khiến cho thị trường đất nền Bình Dương trở thành tâm điểm đầu tư hiện nay? Xin mời quý độc giả cùng Bds123.vn giải mã cơn sốt tăng giá đất nền Bình Dương qua bài viết này nhé.

Mục lục

Lý do tạo nên cơn “sốt” giá đất nền Bình Dương

1. Làn sóng tăng giá đất nền Bình Dương

Qua thời gian ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19, kinh tế Việt Nam luôn tìm giải pháp để phục hồi. Tuy nhiên, thị trường đất nền lại được ghi nhận là phân khúc có tốc độ hồi phục nhanh nhất từ đầu năm 2022. Theo như một khảo sát của Vietnam Report, tình trạng sốt giá đất nền vẫn tiếp tục tăng mạnh ở giữa và cuối năm 2022. Tuy nhiên, thị trường đất nền và nhà phố ở TP. HCM đang rất khan hiếm nguồn cầu vì quỹ đất hạn hẹp và các thủ tục pháp lý khó khăn đã gây nhiều trở ngại cho chủ đầu tư. Điều này đã tạo điều kiện cho đất nền vùng ven như Bình Dương có cơ hội phát triển sôi động và nhanh chóng. Theo kết quả khảo sát thị trường, giá cả đất nền đều tăng mạnh ở các tỉnh vùng ven như Bình Dương, Bình Phước và Tây Ninh lần lượt là 27%, 23% và 17%.

Giá bán đất nền Bình Dương có những bước đột biến lớn
Giá bán đất nền Bình Dương có những bước đột biến lớn

Trong đó, Bình Dương là khu vực có giá đất nền tăng mạnh nhất và trở thành thị trường có tiềm năng tăng trưởng kinh tế tốt nhất. Vậy tại sao Bình Dương là tỉnh thành duy nhất có thể đạt được thành tựu này?

- Bình Dương là trung tâm công nghiệp lớn nhất tập trung nhiều khu công nghiệp như VSIP 1, Sóng Thần, Việt Hương, … Ngoài ra, song song với việc phát triển này, Bình Dương còn triển khai một loạt các khu công nghiệp lớn khác như Becamex Đồng Phú, VSIP 3, VSIP 4, An Bình, Vĩnh Lập, …

- Là tỉnh thành thu hút nhiều nhà đầu tư lớn trong và ngoài nước (FDI).

- Phát triển và xây dựng khu đô thị thông minh ở các thành phố lớn như Thuận An, Dĩ An, Thủ Dầu Một, …

- Hàng loạt cơ sở hạ tầng được nâng cấp và đồng bộ hoá để bắt kịp với tốc độ đô thị hoá nhanh chóng của thành phố.

- Hệ thống giao thông cũng được nâng cấp, cải thiện và mở rộng để đẩy mạnh hoạt động giao thương cho các ngành nghề kinh doanh.

2. Nhu cầu mua đất nền Tân Uyên, Phú Giao tăng

Phú Giáo trở thành điểm nóng đầu tư

Phú Giáo thuộc khu đô thị phía Bắc được xem là khu vực có mức giá đất nền nằm ở tầm trung, thế nhưng tiềm năng phát triển kinh tế lại không hề kém cạnh so với các thị xã trong cùng khu vực như Bến Cát hay Tân Uyên. Theo các chuyên gia nhận định, nếu được đầu tư đúng cách, Phú Giáo thậm chí có thể vượt xa các thị xã đang phát triển. Vì nó nằm giữa 2 thành phố lớn (Thủ Dầu Một và Đồng Xoài) và là nơi tập trung nhiều khu công nghiệp thế hệ mới với quy mô lớn.

Xuất hiện nhiều KCN lớn tại huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương
Xuất hiện nhiều KCN lớn tại huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương

6 cụm khu công nghiệp tại Phú Giáo với tổng diện tích 307,84 ha:

 • KCN Tam Lập 1 - 68,24 ha.
 • KCN Tam Lập 2 - 52 ha.
 • KCN Tam Lập 3 - 70,3 ha.
 • KCN Tam Lập 4 - 50,6.
 • KCN Tam Lập 5 - 60 ha.
 • KCN Phước Hoà - 66,6 ha.

Các khu công nghiệp thế hệ mới cũng đang được triển khai với quy mô lớn:

 • KCN VSIP 4 - 1.000 ha.
 • KCN An Linh - 1.000 ha.
 • KCN An Bình - 1.000 ha.
 • KCN Vĩnh Lập 1 - 750 ha.
 • KCN Vĩnh Lập 2 - 500 ha.

Ngoài ra, khu vực này còn được đầu tư đồng bộ về cơ sở hạ tầng với đầy đủ các tiêu chuẩn có thể đáp ứng được tốc độ phát triển của các khu công nghiệp với quy mô lớn và hiện đại. Bên cạnh đó, các tuyến giao thông chính mang tính kết nối giao thương cũng được đưa vào dự án nâng cấp và cải thiện tạo bệ phóng giúp thị trường bất động sản Bình Dương tăng tốc. Các tuyến đường chính này bao gồm:

 • Tuyến ĐT 741.
 • Cao tốc Bình Dương.
 • Tuyến đường tạo lực Tân Uyên - Phú Giáo - Đồng Xoài.
 • Cao tốc Thủ Dầu Một - TP. HCM - Phú Giáo - Nhơn Thành.- Vành đai 3, 4.
 • Các tuyến đường phụ ĐH 501, ĐH 502, ĐH 503, ĐH 506, ĐH 508, ĐH 520, …

5F Stella - Điểm sáng cho các nhà đầu tư trẻ

Tình trạng khan hiếm quỹ đất ở các thành phố lớn đã khiến cho giá đất nền ở những khu vực này liên tục tăng cao. Vì vậy, những nhà đầu tư trẻ muốn mua đất nền dưới 1 tỷ đồng thì phải di chuyển đến những khu vực vùng ven TPHCM. Ngay cả ở Bình Dương thì phân khúc giá này cũng trở nên hiếm hoi ở những thành phố trung tâm. Đặc biệt là với những dự án đã hoàn thiện pháp lý và xây dựng đầy đủ cơ sở hạ tầng thì lại càng khó kiếm hơn.

5F Stella - Dự án đất nền Bình Dương
5F Stella - Dự án đất nền Bình Dương

May mắn thay, dự án 5F Stella xuất hiện đã giải đáp mọi trăn trở của người trẻ khi muốn mua đất nền dưới 1 tỷ đồng. Dự án này toạ lạc tại trung tâm hành chính huyện Phú Giáo tỉnh Bình Dương với không gian sống hiện đại và đẳng cấp. Không chỉ vậy, 5F Stella còn là nơi an cư lý tưởng với đa dạng tiện ích nội - ngoại khu, đặc biệt là có ưu điểm tạo lợi nhuận bền vững cho chủ đầu tư.

Tuy mức giá thấp hơn so với mặt bằng chung, thế nhưng 5F Stella được đánh giá là dự án đầy tiềm năng tăng trưởng bởi sự chuyển mình của Phú Giáo thành trung tâm công nghiệp mới của Bình Dương. Trong đó, hàng loạt các KCN lớn đã và đang hình thành tại đây như Becamex Đồng Phú, VSIP IV, An Linh, An Bình, ... Có thể thấy được rằng, trong vài năm tới, khi hạ tầng giao thông được hoàn thiện cũng như hệ thống hạ tầng được đồng bộ sẽ tạo lực đẩy cho sự phát triển kinh tế - xã hội Phú Giáo một cách nhanh chóng và bền vững.

Lời kết

Không giống như các thị trường khác phải đầu cơ lướt sóng, giá đất nền Bình Dương tăng mạnh chủ yếu là do nhu cầu sử dụng của người dân, đặc biệt là ở các khu trung tâm thành phố. Nắm bắt được tình trạng giá cả đất nền Bình Dương sẽ là chìa khóa giúp các nhà đầu tư đi đến chiến thắng trên thị trường bất động sản đầy biến động hiện nay. Nếu bạn có như cầu mua bán đất nền giá tốt ưu đãi và chất lượng, vui lòng truy cập vào: https://bds123.vn/ban-dat-nen-du-an.html.