Tại sao phải đầu tư mua bán đất Bình Dương ngay bây giờ?

20/05/2022

Bình Dương được mệnh danh là thủ phủ công nghiệp tại phía Nam. Trong nhiều năm trở lại đây, tỉnh đã liên tục bứt phá và trở thành địa phương phát triển về kinh tế đầy năng động. Chính vì sự nở rộ về công nghiệp – dịch vụ đã mang đến tác động to lớn với lĩnh vực bất động sản. Trong đó, thị trường mua bán đất Bình Dương là phân mảng có sức hút cực lớn và giàu tiềm năng nhất. Vậy, những lý do mà nhà đầu tư không nên bỏ lỡ cơ hội đầu tư mua bán đất tại đây là gì? Hãy cùng Bds123.vn phân tích về vấn đề này trong bài viết này nhé!

Mục lục
Lý do phải đầu tư mua bán đất Bình Dương ngay lúc này?

Tại sao phải đầu tư mua bán đất Bình Dương?

Là khu vực vệ tinh nằm cạnh TP. HCM, tỉnh Bình Dương đã và đang “thay da đổi thịt” từng ngày. Điển hình là tỉnh đã vươn lên trở thành một trong những khu vực phát triển năng động bậc nhất. Do đó mà đầu tư mua bán đất Bình Dương được đánh là hoạt động thông minh, giàu tiềm năng nhất. Cụ thể là dựa trên những tiền đề cơ bản như sau:

1. Bất động sản Bình Dương phát triển không ngừng

Bình Dương là tỉnh thuộc khu vực miền Đông Nam Bộ với diện tích tương đối lớn là 2.700 km². Năm 2020, mức thu nhập bình quân đầu người tại đây trên 150 triệu đồng/người/năm, được xếp vào mức cao trên cả nước. Trong đó, dịch vụ, công nghiệp cũng như đầu tư bất động sản là các phân ngành phát triển mũi nhọn của địa phương này.

Khu vực phát triển nhanh nhất cả nước

Sau khi trở thành thành phố trực thuộc Trung Ương thứ 6 giai đoạn 2020, Bình Dương đã cho thấy sự phát triển bức tốc của một thành phố trẻ. Với các điều kiện thuận lợi về hệ thống hạ tầng xã hội, đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật cũng như liên kết vùng ngày càng hoàn thiện.

Bình Dương đã nhanh chóng thúc đẩy quá trình đô thị hóa. Hiện nay, tỷ lệ độ thị hóa của tỉnh đạt hơn 84 % (số liệu năm 2022). Quy mô dân số vượt chuẩn của đô thị loại III. Bình Dương cũng là tỉnh đầu tiên trên cả nước có 3 thành phố và 2 thị xã. Đặc biệt, đây cũng là địa phương lần đầu tiên và duy nhất của Việt Nam lọt top 21 thành phố thông minh nhất thế giới do ICF bình chọn vào năm 2020.

Bình Dương là tỉnh thành có tốc độ đô thị hoá nhanh nhất cả nước

Nhắc tới động lực phát triển của tỉnh, công nghiệp là phân ngành mũi nhọn không thể bỏ qua. Bình Dương luôn lọt vào top 3 địa phương thu hút vốn FDI lớn nhất cả nước. Năm 2020, nguồn vốn FDI rót vào tại đây đã lên tới 4 tỷ đô với 3.778 dự án đưa tổng số vốn đăng ký đạt 34.341,6 triệu USD. Với 29 khu công nghiệp, Bình Dương là địa phương quy tụ của đa dạng các ngành - lĩnh vực sản xuất. Từ đó, đưa tỉnh trở thành điểm của nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Khu vực đông dân cư, nhu cầu sở hữu nhà đất cao

Sự phát triển về phi mã về kinh tế - xã hội đã mang tới bộ mặt hoàn toàn mới cho bình dương. Từ tỉnh lỵ chỉ có khoảng 0.5 triệu dân vào năm 1995. Cho tới nay, dân số Bình Dương đã đạt 2.456.300 người (năm 2019). Bình Dương hiện có hơn 1 triệu công nhân kỹ thuât cao trong nước và khoảng 50.000 chuyên gia, kỹ sư nước ngoài. Con số này mỗi năm vẫn không ngừng tăng lên khoảng 20 - 25%. Theo tính toán, mỗi năm, địa phương cần thêm khoảng 40.000 lao động, công nhân, kỹ sư, chuyên gia,…nhằm đáp ứng nhu cầu hoạt động của các khu công nghiệp lớn.

Khu đô thị thành phố Thủ Dầu Một tập trung đông dân cư

Trong khi đó, nguồn cung về các sản phẩm bất động sản với căn hộ chỉ là khoảng 24.000 căn/năm. Ngoài ra, số căn hộ chỉ cao hơn 5 lần so với các nhà liền thổ.

Như vậy, với những con số rõ ràng, tương quan về nhu cầu an sinh và bất động sản sẵn có. Có thể thấy thị trường bán đất Bình Dương thực sự là phân khúc hấp dẫn và giàu tiềm năng. Thêm vào đó, Bình Dương chính là “điểm sáng” về thị trường địa ốc với nguồn cầu rộng mở. Đặc biệt hơn, đây là địa phương hiện có quỹ đất sạch, rộng lớn. Điều này càng mở ra những tiền đề quan trọng để thúc đẩy các hoạt động kinh doanh, mua bán nhà đất tại đây được thuận lợi, thu hút nhà đầu tư.

2. Đầu tư đất Bình Dương có khả năng sinh lời cao

Không chỉ sở hữu các yếu tố khách quan đến từ nguồn cầu cực lớn trong khi nguồn cung vẫn còn khá hạn hẹp. Việc lựa chọn đầu tư mua bán đất tại Bình Dương còn rộng mở bởi chúng mang lại cơ hội sinh lời cao đến từ chính khung giá tốt. Với hệ thống các giá trị tiện ích, cơ sở hạn tầng hoàn thiện, nhiều nhà đầu tư cho rằng mức giá bất động sản tại Bình Dương chắc chắn không hề rẻ.

Tuy nhiên, điều này không thực sự đúng. Theo đánh giá tổng quan, giá đất tại khu vực này hiện nay còn rất thấp. Khi đem so sánh với các khu vực lân cận: quận Thủ Đức hiện có giá từ 40 - 70 triệu đồng/m², Đồng Nai hiện có giá đất từ 30 - 60 triệu/m² thì tại thành phố Dĩ An hay Thuận An chỉ có mức giá từ 15 - 40 triệu đồng/m².

Cập nhật giá bán đất Bình Dương 2022

Đặc biệt, trong bối cảnh những thu hút về đầu tư ngày càng tăng, kinh tế Bình Dương tiếp tục bứt tốc. Mức giá đất rẻ được cho là không giữ ổn định ở mức lâu dài. Nói theo cách khác, dù hiện tại khung giá đất của tỉnh rất tốt nhưng sẽ nhanh chóng tăng mạnh trong một vài năm tới đây. Chính vì vậy, đầu tư mua bán đất Bình Dương được cho là nước đi thông minh, sớm giúp nhà kinh doanh gặt hái trái ngọt.

3. Đầu tư lợi nhuận "kép"

Các hoạt động đầu tư nhà đất Bình Dương được đánh giá vô cùng đa dạng. Chúng cho phép nhà đầu tư dễ dàng tìm kiếm phương án kinh doanh phù hợp, tối ưu về lợi nhuận.

Bên cạnh phương thức mua bán đất lướt sóng, mua nhanh – bán nhanh ngay khi được giá. Nhà đầu tư cũng có thể lựa chọn kinh doanh đất Bình Dương với các mục đích lâu dài như: cho thuê, xây nhà bán hay xây nhà trọ, …

Đây đều là những phương thức kinh doanh cho về nguồn lợi ổn định và không hề nhỏ. Trong bối cảnh nhu cầu về an cư tại tỉnh luôn ở mức cực kì cao. Cả nhu cầu cho thuê hoặc mua nhà, mua đất đều sẽ cho về mức lợi nhuận không hề nhỏ.

Nhận định của chuyên gia bất động sản về đầu tư mua bán đất Bình Dương

Trước một thị trường bất động sản với nhiều đặc tính, tiềm năng rộng mở. Rất nhiều những nhận định, phân tích từ các chuyên gia đã được nêu ra. Nếu bạn đang tìm kiếm cơ hội đầu tư mua bán đất Bình Dương thì đừng vội bỏ qua những thông tin này nhé!

1. Mua bán đất Bình Dương là thị trường đầy tiềm năng

Trong bối cảnh quỹ đất tại thành phố Hồ Chí Minh đang ngày một ít dần và siết chặt. Việc tìm kiếm các thị trường lân cận rộng mở được nhiều nhà đầu tư đặc biệt quan tâm. Mua bán đất Bình Dương là sự lựa chọn hoàn hảo nhất hiện nay. Bởi tỉnh thành này đáp ứng đầy đủ các nhu cầu về cơ sở hạ tầng, nền kinh tế năng động và nhu cầu nhà ở rộng mở.

Hơn nữa, xu hướng đầu tư BĐS nổi bật hiện nay tại Bình Dương đó chính là phát triển các dự án khu đô thị quy mô lớn. Cùng với đó là chuỗi tiện ích đi nhằm bán ra các sản phẩm căn hộ chung cư lý tưởng tương lai. Ưu điểm của các hoạt động này là:

  • Tiến độ thanh toán dài hạn theo tiến độ xây dựng.
  • Mức giá căn hộ vô cùng hợp lý.
  • Các chính sách thanh toán cực kỳ ưu đãi.

Bên cạnh đó, bán đất Bình Dương vẫn là phân khúc có sức hút không thua kém. Loại hình này đặc biệt hấp dẫn các nhà đầu tư lướt sóng. Đặc trưng lớn nhất là khả năng cho sinh lời lớn nhưng cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro. Nhà đầu tư cần là người có được đầy đủ các thông tin và hiểu biết trước bất kỳ dự án nào để tránh gặp phải các rủi ro pháp lý.

Đặc biệt, dù lựa chọn bất kì phương thức nào, nhà kinh doanh nên chú trọng tìm hiểu về thị trường. Trước tình hình diễn biến phúc tạp do những ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19. Bất động sản Bình Dương cũng như mọi khu vực khác đều sẽ chịu những biến động rất lớn.

Theo các chuyên gia dự báo giá nhà đất Bình Dương: nếu dịch bệnh có thể nằm trong tầm kiểm soát sớm thì khả năng 6 tháng đầu năm, khu vực này sẽ có bảng giá đất tăng từ 5 - 12%. Cùng với đó là những dự án căn hộ trước đây bị trì trệ do đại dịch sẽ sớm được khởi động lại, tăng tốc về tiến độ để kịp hoàn thành đúng thời gian dự kiến đã đề ra.

Chính sách phục hồi kinh tế của Bình Dương sát thực tế, linh động và cởi mở được xem là đòn bẩy để đầu tư mua bán đất Bình Dương có nhiều cơ hội khởi sắc sau đại dịch.

2. Nên đầu tư nhưng phải dành thời gian nghiên cứu

Với những phân tích chi tiết trên, có thể thấy, bất động sản Bình Dương thực sự là khu vực giàu tiềm năng cho các hoạt động mua bán nhà đất. Mặc dù vậy, hầu hết các chuyên gia đều nhận định, cơ hội luôn đi cùng với thách thức. Là một thị trường giàu tiềm năng nhưng bất động sản Bình Dương cũng ẩn chứa nhiều nguy cơ. Trong đó, giá nhà đất dự đoán sẽ tăng là điều rất đáng để chúc mừng. Tuy nhiên, nhà đầu tư nên cẩn trọng trong mọi giao dịch để tránh rơi vào các bẫy tài chính do người khác hoặc thậm chí do chính bản thân mình tạo ra.

Sự sôi động của thị trường bất động sản mang lại cho người mua nhiều sự lựa chọn đa dạng. Tuy nhiên, chúng cũng đòi hỏi nhà kinh doanh cần có cho mình những nhận định và đánh giá riêng. Nếu không thể có cái nhìn tổng quan đến chi tiết với sản phẩm nhà đất. Bạn có thể rơi vào “ma trận” và không thể xác định đâu mới là lựa chọn hiệu quả. Đặc biệt, hoạt động đầu tư lướt sóng, vội vã “xuống tiền” và chọn “đại” dự án sẽ tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ.

Vậy thì, trước mỗi dự án, lời khuyên cho mọi nhà đầu tư đó chính là cần làm rõ các câu hỏi sau:

  • Chủ đầu tư của dự án là ai? Có uy tín hay không?
  • Dự án có nằm trong khu vực tranh chấp về pháp lý?
  • Có có tiềm năng phát triển hay không?
  • Tiện ích của dự án như thế nào?
  • Chính sách bán hàng, thanh toán như thế nào?

Xem thêm tại: Mua bán đất Bình Dương cần phải lưu ý những gì?

Lời kết

Hi vọng rằng, với những thông tin phân tích từ Bds123.vn về đầu tư mua bán đất Bình Dương được giới thiệu trên đây sẽ mang lại cho bạn nhiều tham khảo hữu ích. Hãy đầu tư một cách thông minh, có hiểu biết với bất động sản Bình Dương để thu về cơ hội sinh lời hiệu quả, bạn nhé!