Đăng tin hoài mà không bán nhà được? Xem ngay 5 sai lầm kinh điển này

08/10/2021

Có rất nhiều nguyên nhân chủ quan khiến bạn khó bán được nhà. Mặc dù mức giá bán nhà khá rẻ, nhưng vẫn khó có thể tiếp cận được khách hàng. Nếu đang gặp tình trạng đăng tin hoài mà không bán nhà được? Xem ngay 5 sai lầm kinh điển sau đây nhé!

Mục lục

1. Sai lầm: Khi tự bán nhà

Có rất nhiều bất cập khi tự rao bán nhà mà có thể bạn chưa biết, trường hợp người mua tự tìm nơi bán nhà thường chủ động tìm tin đăng trên những kênh bất động sản lớn uy tín. Vậy bạn đã sót lượng lớn khách hàng online tiềm năng, do thời đại 4.0 ngày càng phát triển.

Sai lầm khi tự bán nhà
Sai lầm khi tự bán nhà ( Ảnh minh họa)

Bên cạnh đó để tìm được khách hàng tốt hơn, người bán sẽ phải phát hoặc dán tờ rơi bán nhà để tìm khách hàng tiềm năng. Trong trường hợp thông qua trung gian, bạn sẽ mất khoản phí từ 3-5% giá trị căn nhà nhưng sẽ dễ dàng tiếp cận được nhiều khách hàng hơn.

2. Sai lầm: Chần chừ để bán được nhà giá cao

Thực tế bán nhà là cuộc giao dịch thuận mua vừa bán, mức giá phù hợp với tiêu chuẩn trên thị trường sẽ thu hút được nhiều sự quan tâm của người mua. Giá bán cao khách hàng sẽ khắt khe hơn, giá thấp sẽ khiến người mua nghi ngờ, song bán nhà giá hợp lý và cạnh tranh sẽ phù hợp nhất.

Sai lầm chần chừ để bán được nhà giá cao
Sai lầm chần chừ để bán được nhà giá cao ( Ảnh minh họa)

Trong trường hợp bất động sản của bạn không hấp dẫn như mức giá đưa ra sẽ rất khó bán được nhà, một số người bán luôn chần chừ khi thấy khách hàng tìm đến mua vì muốn có thể bán nhà với giá cao. Việc luôn trì hoãn chốt giá vô cùng sai lầm, khiến cho người mua cảm thấy không đáng tin dẫn đến khó bán được nhà.

3. Sai lầm: Giảm giá bán nhà sâu

Trong nhiều trường hợp cần bán nhà gấp, để có thể thu hút chú ý của người mua bạn giảm giá sau cũng sẽ khiến cho bất động sản khó bán. Lý do bởi vì giá bán nhà quá rẻ sẽ khiến người mua nảy sinh tâm lý nghi ngờ. Họ sẽ tự hỏi rất nhiều liệu căn nhà có vấn đề gì hay không khiến người bán phải giảm giá sâu đến như vậy.

Chính vì vậy trong trường hợp cần bán nhà gấp, hãy đăng tin trên các kênh mua bán bất động sản lớn uy tín được nhiều người tin dùng. Gợi ý, bạn có thể sử dụng tin đăng VIP để đẩy tin đăng rao bán nhà của mình lên vị trí đầu sẽ tiếp cận nhiều khách hàng hơn. Đồng thời hãy kết hợp tìm người môi giới giỏi, để nhanh chóng bán được nhà bạn nhé.

4. Sai lầm: Cung cấp hình ảnh thông tin hời hợt

Khi đăng tin mua bán nhà miễn phí trên trang như bds123.vn, phongtro123,... thông tin chi tiết và hình ảnh về bất động sản vô cùng quan trọng. Một số người suy nghĩ chỉ cần đăng giá bán cạnh tranh kèm 1-3 tấm hình sẽ dễ dàng thu hút được người mua. Quan điểm này vô cùng sai lầm.

Theo những gì chúng tôi tổng hợp được, những tin đăng bán bất động sản được nhiều người quan tâm thường có thông tin chi tiết về địa chỉ, tình trạng an ninh khu vực, có hình ảnh rõ nét, video chi tiết căn nhà,...Nếu như bạn đăng tin bán bất động sản nhưng mãi không có người liên hệ, hãy xem lại cách đăng tin và điều chỉnh cho phù hợp để tiếp cận người mua nhanh chóng nhất. Việc làm tăng sức hút từ sự chỉn chu trong mỗi tin đăng bán nhà sẽ là nam châm tốt nhất để lôi kéo người mua liên hệ bạn.

5. Sai lầm: Chưa tìm nhiều nơi đăng tin bán nhà hiệu quả

Để có thể rao bán nhà một cách hiệu quả, hãy lựa chọn nhiều nơi rao đăng tin uy tín. Bạn cần đăng tin ở trang web uy tín, bởi vì đó là nơi đông đảo khách hàng sử dụng để tìm kiếm thông tin mua bán bất động sản mỗi ngày.

Sai lầm chưa tìm nhiều nơi đăng tin bán nhà hiệu quả
Sai lầm chưa tìm nhiều nơi đăng tin bán nhà hiệu quả ( Ảnh minh họa)

Cùng với đó, những trang web uy tín sẽ có những mức giá cạnh tranh trong khu vực đem đến góc nhìn tổng quan và đánh giá chính xác nhất cần đưa ra mức giá như thế nào là phù hợp. Ngoài ra, lựa chọn các gói đăng tin phù hợp trên các trang này sẽ giúp bạn thu hút khách hàng dễ dàng hơn rất nhiều.

Tổng kết

Những sai lầm khi rao bán nhà sẽ khiến cho bất động sản của bạn khó bán. Trong trường hợp cần tiền gấp nhưng mãi vẫn chưa bán được nhà sẽ khiến bạn tiến thoái lưỡng nan. Hy vọng thông qua bài viết này, bạn sẽ tránh được những sai lầm kinh điển khi đăng tin. Chúc bạn may mắn.

Cảm ơn bạn đọc!!!

Bds123.vn