Giá đất Đông Anh Hà Nội tăng vọt sau khi có thông tin lên thành phố

26/11/2021

Tại nước ta, những thông tin quy hoạch sau khi công bố sẽ làm giá bất động sản biến động mạnh mẽ. Hiện nay, sau khi có thông tin chuyển từ huyện lên thành phố đã làm giá bán đất Đông Anh, Hà Nội tăng vọt. Mở ra nhiều cơ hội đầu tư mua bán nhà đất cho các nhà đầu tư bất động sản.

Mục lục

3 huyện Đông Anh, Sóc Sơn, Mê Linh lên thành phố

Với thông tin quy hoạch đưa 3 huyện ngoại thành trong đó có Sóc Sơn, Mê Linh và Đông Anh trở thành thành phố trực thuộc trung ương. Khiến thị trường bất động sản mua bán đất Hà Nội trở nên sôi động hơn bao giờ hết. Nhiều nhà đầu tư lớn nhỏ đã đổ về các khu vực trên nhằm đón đầu xu hướng đầu tư nhằm tạo ra nhiều lợi nhuận từ việc mua bán đất.

Trong đó, huyện Đông Anh được đánh giá là khu vực có tốc độ phát triển đô thị hóa nhanh nhất. Diện mạo khu vực Đông Anh đang dần thay đổi rất nhiều. Hệ thống giao thông được chú trọng đầu tư phát triển. Cơ sở hạ tầng hoàn thiện là cơ sở tiền đề thu hút vốn đầu tư nhiều ngành nghề đổ về đây. Nhờ vậy, bất động sản đất đai Đông Anh liên tục tăng giá và thu hút được lượng lớn nhà đầu tư.

Thị trường bất động sản Đông Anh là điểm nóng đầu tư tại Hà Nội hiện nay

Giá đất tại Đông Anh, Hà Nội tăng mạnh

Cùng với thông tin sẽ nâng 3 huyện trong đó có Đông Anh lên thành phố, giá đất tại những địa điểm này tăng phi mã. Một số lô đất nằm ở vị trí đắc địa của Đông Anh được rao bán với mức giá khoảng từ 35-70 triệu/m2. Những dự án khu chung cư đầu tư bài bản như 319 Uy Nỗ, Happyland có giá bán căn hộ lên đến 70-90 triệu/m2. Các dự án cơ sở hạ tầng quy hoạch xây dựng ở Đông Anh chính là lý do khiến cho giá đất khu vực tăng nhanh. Cụ thể, giá bán các loại hình đất huyện Đông Anh hiện nay được Bds123.vn ghi nhận như sau:

- Giá đất nông nghiệp có giá giao động trong khoảng 19-24 triệu/m2 tùy khu vực.

- Giá đất thổ cư tăng mạnh lên khoảng 22-58 triệu/m2 tùy từng khu vực.

- Giá đất kinh doanh có vị trí gần các trục đường lớn có giá khá cao, trong khoảng 34-62 triệu/m2.

- Đất nền có giá bán từ 25-34 triệu/m2

Giá đất thổ cư Đông Anh tăng vọt gấp 2, 3 lần

Bên cạnh đó, các khu vực ven sông Hồng nếu như giá trước đây chỉ từ 17-18 triệu/m2 thì hiện nay đã phi mã lên đến 30 triệu/m2. Ghi nhận tại một số địa điểm như đất bán tại xã Xuân Canh, giá bán đất tăng lên đến 35-38 triệu/m2. Với tình hình hiện tại, nhiều chuyên gia nhận định giá đất ở tất cả khu vực trên địa bàn huyện Đông Anh sẽ tiếp tục tăng. Và đây vẫn sẽ là xu hướng đầu tư trong thời gian tới của thị trường bất động sản Hà Nội.

Xem thêm: Nên mua bán đất ở đâu Hà Nội để nhanh chóng sinh lời?

Đầu tư đất vườn Đông Anh để chuyển đổi đất thổ cư

Ngoài các loại hình nhà đất khác, đất vườn hay đất nông nghiệp huyện Đông Anh cũng dành được sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư. Do đây là khu vực sắp trở thành thành phố nên sẽ dễ xin chuyển đổi thành đất thổ cư. Khi đó, lợi nhuận sẽ là rất cao. Nếu muốn đầu tư đất vườn Đông Anh, thì dưới đây sẽ là một số điều bạn cần nắm rõ.

Giải thích đất vườn là gì?

Đất vườn khá đặc biệt nên trong trường hợp đầu tư nhưng không hiểu rõ sẽ dễ dẫn đến sai phạm ảnh hưởng rất lớn đến lợi ích. Đất vườn được hiểu nôm na là đất thổ cư và đất trồng cây(hàng năm và lâu năm) cùng nằm chung trên 1 thửa. Loại hình đất này khá đặc biệt nên nếu muốn xây nhà thì bạn chỉ được phép xây dựng ở phần đất thổ cư. Trường hợp muốn xây dựng công trình trên đất vườn thì phải làm thủ tục chuyển đổi mục đích sử dụng đất.

Đất vườn được nhiều người ưu tiên lựa chọn đầu tư tại các khu vực đang phát triển vì chi phí mua bán đất rẻ và tiềm năng sinh lời cao. Tuy nhiên theo như tìm hiểu của Bds123.vn, đây là loại đất chưa có pháp lý rõ ràng. Thường có nhiều rủi ro và khả năng chịu tổn thất nếu mua đất vườn để ở khá cao.

Xu hướng đầu tư mua đất nông nghiệp Đông Anh Để chờ quy hoạch chuyển đổi đất thổ cư

Chú ý khi đầu tư mua bán đất vườn Đông Anh, Hà Nội

Đối với đất vườn sau khi chuyển đổi thành đất thổ cư có tiềm năng tăng giá cực kỳ tốt. Chính vì vậy thu hút nhiều nhà đầu tư mua đất này để bán lại. Tuy nhiên, cần hiểu rõ đặc điểm và những trường hợp có thể chuyển đổi đất vườn thành đất thổ cư nếu không sẽ rơi vào tình cảnh mất tiền oan ức.

Khi đầu tư đất vườn Đông Anh, bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ thông tin về mảnh đất. Một số trường hợp khiến bạn rơi vào tình thế tiến thoái lưỡng nan chính là không kiểm tra đất thuộc quy hoạch hay không. Bởi vì nếu đất vườn không thuộc diện quy hoạch nhà ở thì sẽ không thể chuyển đổi thành đất thổ cư. Nghĩa là bạn mua nó sẽ không mang lại giá trị cao.

Tham khảo: Trước khi tham gia mua bán đất đai cần chuẩn bị các khoản tiền gì?

Cùng với đó, phí chuyển đổi mục đích sử dụng đất tham khảo tại cơ quan ban ngành. Các lệ phí cần đóng như lệ phí trước bạ, phí đo đạc, phí tách thửa, phí cấp sổ đỏ. Đây là các khoản cần tham khảo thật kỹ để làm cơ sở thương lượng giá mua bán đất vườn.

Lời kết

Với những thông tin chia sẻ ở trên, hy vọng bạn đã có góc nhìn toàn cảnh về thị trường mua bán đất huyện Đông Anh, Hà Nội. Chính sách quy hoạch huyện lên thành phố được thông qua đã mở ra cho thị trường bất động sản Đông Anh một khởi đầu mới. Để thành công đầu sinh lời, bạn hãy thật tỉnh táo tìm hiểu thông tin và chắt lọc kỹ càng. Bên cạnh đó, đừng quên thường xuyên ghé Bds123.vn để cập nhật những thông tin mới nhất về thị trường đất Đông Anh nhé.

Theo Bds123