“Hái tiền tỷ” nhờ đầu tư phòng trọ cho thuê vùng ven TP. HCM

Giá bất động sản vùng ven TP.HCM trong những năm gần đây tăng giá rất cao, điều này đã giúp nhiều nhà đầu tư bất động sản thắng đậm. Thế nhưng đó chưa phải cách đầu tư tốt nhất, bởi lẽ vẫn còn rất nhiều nhà đầu tư đang “hái tiền tỷ” nhờ đầu tư phòng trọ cho thuê.

Xu Hướng Đầu Tư Kinh Doanh Phòng Trọ Cho Thuê Vùng Ven

Dựa vào những xu thế thị trường, đầu tư dãy phòng trọ tầm 10 – 20 phòng đang ngày càng nở rộ ở những khu vực vùng ven. Nhiều nhà đầu tư đã sở hữu quỹ đất có sẵn tại các khu Q.9, Q.2, huyện Nhà Bè, huyện Bình Chánh,… được mua với mức giá tốt, cho tới nay giá đất đã tăng lên nhưng thay vì bán đi chốt lời thì các nhà đầu tư này lại xây dựng phòng trọ cho thuê.

Nhiều nhà đầu tư khác không có quỹ đất sẵn thì lại sử dụng hình thức thuê đất rồi xây dãy nhà trọ, nhiều phòng để cho thuê.

Tại Sao Lại Không Bán Chốt Lãi Mà Lại Đầu Tư Xây Phòng Trọ ?

Theo khảo sát của một số chuyên gia cùng một số nhà đầu tư thì đây là hình thức tạo ra “con gà đẻ trứng vàng” hàng tháng, luôn ổn định giá và không bị ảnh hưởng từ thị trường bất động sản.

Anh Nguyễn Văn Tuấn, hiện sở hữu tổng cộng 20 dãy phòng trọ kể từ năm 2015 tại Quận 9, cho tới nay hàng tháng sau khi trừ các khoản phí như: điện, nước, anh đã lãi ổn định 35 triệu đồng một tháng. Được biết, khu đất anh xây dựng phòng trọ ngày trước anh chỉ mua với giá 900 triệu đồng/150m2, nhưng nay đã có giá lên tới hơn 2 tỷ. Thay vì bán để lấy khoản lời khủng, anh đã quyết định xây dựng phòng trọ, và đó đã trở thành nguồn tiền sinh lãi khủng và ổn định nhất.

Theo giới chuyên gia nhận định, giá đất thì ngày một tăng, nay bán có thể 1 tỷ nhưng năm sau lại có thể bán 2 tỷ và năm kia có thể lại tăng lên nữa. Nhưng nếu ta xây dựng phòng trọ cho thuê thì không chỉ thu được khoản lãi ròng hàng tháng từ việc cho thuê, mà còn được hưởng lợi từ việc giá đất ngày một tăng cao.

Cùng là nhà đầu tư lâu năm, hiện tại chị Nguyễn Thị Ánh đang ngụ tại quận 2, đã sở hữu cho riêng mình 3 dãy phòng trọ ở huyện Bình Chánh, hàng tháng chị đã thu về khoản lãi ròng là 30 triệu đồng sau khi trừ đi mọi chi phí.

Theo chị cho biết, vào năm 2015 chị đã tích được một khoản vốn và quyết định xuống các khu vực vùng ven để tìm mua các mảnh đất có diện tích rộng để xây khu phòng trọ cho thuê. Chị đã bỏ ra 500 triệu đồng để mua nền 100m2, sau đó lại tiến hành xây dựng 3 dãy phòng trọ với giá 800 triệu đồng. Tổng chi phí chị đã phải chi để xây dựng loại hình này là 1,6 tỷ đồng, như vậy với mỗi tháng lãi ròng 30 triệu thì chỉ trong 5 năm là chị đã hoàn lại toàn bộ số vốn, nhưng nếu tính thêm giá trị khu đất tăng lên hàng năm thì đây sẽ là một khoản đầu tư lãi khủng nhất.

Tình Hình Thị Trường Vùng Ven TP.HCM

Theo nhận định từ giới chuyên gia bất động sản thì khu vực phòng trọ quận 9, quận 2 và huyện Nhà Bè, Bình Chánh hàng năm có hơn 10,000 lao động tới đây để sinh sống và làm việc. Chính vì vậy mà tại các khu vực này luôn trong tình trạng kín phòng, thậm chí có những dãy phòng trọ đang trong quá trình hoàn thiện thì đã có rất nhiều người tới đặt cọc từ trước.

Đặc biệt, tại quận 9 những dãy phòng nằm gần các khu công nghệ cao, trường dạy nghề,… luôn có giá thuê từ 1,8 – 2 triệu đồng/tháng, công suất thuê phòng luôn đạt mức hiệu suất 100%. Tại các huyện Nhà Bè, Bình Chánh tại các khu xí nghiệp cũng có mức thuê từ 1 – 2 triệu/tháng.

Có thể nói loại hình đầu tư này luôn trong tình trạng HOT và lãi khủng, những nhà đầu tư dễ dàng tạo dòng tiền lãi hàng tháng và dễ dàng xoay vòng vốn linh hoạt nhờ loại hình phòng trọ cho thuê này.

Tin mới cập nhật
Đầu tư an toàn và hiệu quả từ việc xây dựng phòng trọ cho thuê

Đầu tư an toàn và hiệu quả từ việc xây dựng phòng trọ cho thuê

Nhiều người muốn giàu nhanh chóng nên đã đầu tư vào cổ phiếu, chứng khoán… Nhưng đầu tư chứng khoán, cổ phiếu lại quá nguy hiểm, bởi sự lên xuống thất thường, nhất là phải đau đầu suy nghĩ…
“Hái tiền tỷ” nhờ đầu tư phòng trọ cho thuê vùng ven TP. HCM

“Hái tiền tỷ” nhờ đầu tư phòng trọ cho thuê vùng ven TP. HCM

Giá bất động sản vùng ven TP.HCM trong những năm gần đây tăng giá rất cao, điều này đã giúp nhiều nhà đầu tư bất động sản thắng đậm. Thế nhưng đó chưa phải cách đầu tư tốt nhất, bởi lẽ…
Bản đồ Việt Nam - Map of Vietnam

Bản đồ Việt Nam - Map of Vietnam

Bản đồ Việt Nam mới nhất 2018 (Map of Vietnam), bản đồ phân định biên giới Nước Việt Nam với các nước khác trong khu vực. Sau đây, Bds123.vn sẽ tổng hợp các bản đồ Việt Nam từ: bản đồ hành…
52 tiện ích tuyệt vời tại dự án Safira Khang Điền

52 tiện ích tuyệt vời tại dự án Safira Khang Điền

Cùng khám phá 52 tiện ích tuyệt vời của dự án căn hộ Safira Khang Điền như: sảnh đưa đón trung tâm, siêu thị 24/7, nhà thuốc 24/7, phòng gym, công viên bờ sông, khu BBQ, hồ bơi, hồ thư giãn.... được…
Tận hưởng cuộc sống thượng lưu xanh mát tại dự án Alpha Hill

Tận hưởng cuộc sống thượng lưu xanh mát tại dự án Alpha Hill

Một trong những dự án xanh cao cấp, giúp cư dân cảm nhận được cuộc sống thượng lưu ngay tại quận 1, có lẽ phải kể đến dự án căn hộ Alpha Hill. Dự án căn hộ Alpha Hill được các chuyên gia bất…
3 lý do khiến căn hộ Alpha Hill là sự lựa chọn hấp dẫn của nhà đầu tư

3 lý do khiến căn hộ Alpha Hill là sự lựa chọn hấp dẫn của nhà đầu tư

Alpha Hill là khu phức hợp hạng sang dành cho giới thượng lưu toạ lạc tại quận 1, vị trí đắt giá nhất Sài Thành. Chủ đầu tư và xây dựng là Alpha King’s lần đầu ra mắt tại Việt Nam nên được…