Hướng dẫn setup phong thủy phòng làm việc thu hút tài lộc

30/08/2019

Phong thủy phòng làm việc ảnh hưởng rất lớn đến vấn đề phát triển sự nghiệp của gia chủ. Để có thể luôn thuận lợi, may mắn việc sắp xếp hợp phong thủy là điều vô cùng thiết yếu và quan trọng.

Mục lục

Vị trí đặt bàn với từng công việc

Việc đặt bàn làm việc của mình ở nơi nào cũng ảnh hưởng đến năng suất làm việc của bạn. Đối với ngành nghề khác nhau thì sẽ có cách bố trí bàn trong phong thủy phòng làm việc không giống nhau.

Nếu bạn làm trong ngành kế toán, kinh doanh, kế hoạch thì bạn nên đặt bàn nghiêng về bên trái. Trong phong thủy, bên trái là tượng trưng cho sự thanh long. Có ý nghĩa giúp kéo tài lộc, tiền bạc, đồng thời bên trái cũng ít người đi qua lại ảnh hưởng đến bạn trong lúc làm việc.

Đối với người làm văn phòng, thiết kế thì tùy vào mong muốn của mình mà sắp xếp. Như có nhu cầu kéo tiền bạc, tài lộc thì đặt bàn chếch chéo so với cửa ra vào văn phòng. Còn muốn năng lực của mình ngày càng phát triển thì chếch về hướng đông, hướng văn xương tinh. Nếu bạn mong mình được tăng chức thì đặt bàn về phía Bắc, đây là hướng vũ khúc tinh.

Tổng thể thì vị trí đặt bàn theo phong thủy phòng làm việc tốt nhất chính là phía sau có bức tường, trái có cửa sổ. Không gian nơi đó thoáng mát, ánh sáng và gió tốt, có thể nhìn ra cảnh vật bên ngoài. Có như vậy tinh thần của bạn mới luôn được nhạy bén, sáng suốt và năng suất làm việc cao.

Trang trí theo phong thủy bàn làm việc

Để có được phong thủy phòng làm việc tốt tất nhiên không thể bỏ qua vấn đề sắp xếp đồ trên bàn. Bạn bày trí đồ đạc hợp lý thì sẽ thuận lợi trong quá trình làm.

Mỗi phương hướng đều có tương sinh tương khắc cho người làm việc. Bạn đặt đúng thì thuận lợi cho sự nghiệp lẫn cả gia đình. Dù vậy cũng không nhất thiết bạn cần phải đặt theo như hướng phía dưới.

  • Hướng Đông: tiền
  • Hướng Đông Nam: máy tính, điện thoại
  • Hướng Tây: dấu đóng mộc
  • Hướng Tây Nam: lịch để bàn
  • Hướng Nam: đèn
  • Hướng Đông Bắc: quyển vở, sổ ghi chú
  • Hướng Bắc: cây xanh trang trí
  • Hướng Tây Bắc: mực hoặc bút

Tuy nhiên bạn nên bố trí sao cho không gian trên bàn làm việc luôn sạch sẽ, rộng rãi. Không nên để cho đồ đạc bừa bãi. Bởi vì sắp xếp lộn xộn thì rất ảnh hưởng đến hiệu quả công việc, dễ xảy ra rắc rối và bế tắc.

Quy luật phong thủy trong văn phòng

Trong phong thủy phòng làm việc, điều kiêng kỵ nhất chính là ngồi đưa lưng về hướng cửa. Bởi vị trí này rất dễ khiến bạn mất tập trung, không ổn định được suy nghĩ khi làm việc. Và cũng không được chừa lối đi ở phía sau lưng mình, vì nó có thể làm bạn giật mình.

Bạn nên đặt bàn ở những hướng dễ quan sát, nhìn rõ như ngồi chếch chút so với cửa ra vào. Nó sẽ khiến bạn trở nên tự tin, luôn kiểm soát ổn công việc của mình. Nếu bạn muốn hòa đồng, cởi mở với mọi người thì vị trí để bàn phù hợp là ở những lối đi.

Bạn cũng không được đặt đèn bàn ở phía bên tay phải. Vì nó sẽ tạo ra bóng mờ khi mình làm việc, đặt ở tay trái sẽ khiến ánh sáng không ảnh hưởng đến bạn.

Nếu bạn yêu thích cây cảnh, muốn dùng cây xanh trang trí cho tươi mát phòng làm việc thì cần chú ý vấn đề tương thích. Như chiều cao, kiểu dáng của cây có phù hợp đặt nơi đấy không. Các cây có phong thủy phát tài, phát lộc là: cây dương xỉ, cây phát tài, cây vạn niên thanh, cây thủy sinh. Hoặc hoa thì có hoa loa kèn, hoa cúc dại,… Không chỉ giúp không khí trong lành còn mang đến điều may mắn nữa.

Vài cách thay đổi trong phong thủy phòng làm việc

Không may bàn làm việc đặt ở hướng không tốt. Khiến bạn làm việc luôn kém năng suất, thì bạn có thể thay đổi một vài điều để cho vận khí luân chuyển trong phòng làm việc ổn hơn.

Đặt một tấm gương nhỏ, quả cầu thủy tinh trên bàn, cửa sổ đối với người ngồi đưa lưng về cửa. Nhờ chúng bạn có thể quan sát dễ dàng những gì ở phía sau lưng mình, làm cảm giác bạn không bị bức bách, khó chịu.

Ngoài ra bạn còn có thể đặt vài bức ảnh như của gia đình, động vật để tạo ra năng lực tích cực trên bàn làm việc. Theo phong thủy phòng làm việc, đặt đồ nên theo hướng từ trái qua đối với các vật có năng lượng mạnh. Như điện thoại, máy tính, cây cảnh hướng trái; bút, sổ ghi chú, vật dụng nhỏ thì hướng phải bàn làm việc.

Không chỉ vậy, bạn muốn đặt vài bức tượng như tỳ hưu, rồng, kỳ lân, cá chép trên bàn cũng được. Và vị trí tốt dành cho chúng là bên trái.

Bàn làm việc đặt sát cửa sổ rất dễ khiến bạn bị chói bởi ánh sáng, làm mình mất tập trung khi suy nghĩ. Bạn có thể che lại bằng cách lắp rèm: rèm cuốn, rèm nhựa, rèm vải mỏng,…

Phong thủy phòng làm việc luôn được xem là vấn đề quan trọng trong sự phát triển công việc có thuận buồm xuôi gió hay không. Để có thể luôn dễ dàng khi làm việc bạn nên chú ý những vấn đề tương sinh, tương khắc. Như thế mới thành công trong sự nghiệp.

Nguyen Tam

Bds123.vn