Khu kinh tế mở Long Hưng - tâm điểm của thị trường địa ốc ven đô

01/11/2016

Sau thành công lớn của giai đoạn 1 với hơn 400 nền đất được bán sạch trong vòng chưa đầy 90 ngày, đầu tháng 11 này, Công ty CP Dịch vụ Bất động sản Eximrs sẽ chính thức khởi động giai đoạn 2 dự án Khu đô thị Kinh tế mở Long Hưng.

Trước thực tế tiếp cận nhà ở tại Tp.HCM ngày càng khó khăn, thời gian gần đây, trên thị trường đã xuất hiện làn sóng tiến về vùng ven Tp.HCM để hiện thực hóa giấc mơ an cư.

Trong đó, khu vực phía Đông Tp.HCM gồm Dĩ An thuộc tỉnh Bình Dương và Biên Hòa (Đồng Nai) đang được nhiều nhà đầu tư và khách hàng nhắm đến bởi có lợi thế về quy hoạch bài bản, kết nối hạ tầng tốt, giá còn rẻ… Điển hình như dự án Khu đô thị Kinh tế mở Long Hưng.

Theo kế hoạch, khu đô thị kinh tế mở Long Hưng sẽ được xây dựng gồm nhiều khu trung tâm đô thị, khu tổ hợp khách sạn, khu biệt thự cao cấp, trường đại học quốc tế, bệnh viện, khu vui chơi giải trí và tái định cư cho người dân địa phương. Dự án có tổng vốn đầu tư lên đến 10 tỷ USD.

Khu đô thị kinh tế mở Long Hưng sở hữu cảnh quan sông nước tự nhiên tuyệt đẹp, bao gồm hơn 28km đường sông bao quanh và 22km kênh rạch len lỏi trong khu đô thị. Các nhà thiết kế đã lấy cảm hứng từ giai điệu thiên nhiên để sáng tạo nên một thành phố ven sông sầm uất nhưng vẫn hài hòa với thiên nhiên và cộng đồng nhân văn, cùng những bản sắc văn hóa riêng biệt.

Hiện tại, dự án đã hoàn tất công tác đền bù, giải phóng mặt bằng, ra sổ đỏ từng nền, đồng thời đang bước vào thế liên thông, gắn chặt với các dự án trọng điểm của quốc gia, như: đường cao tốc Long Thành - Dầu Giây, đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu, tuyến metro kết nối giữa Tp.HCM- Biên Hòa, cảng biển Quốc tế Cái Mép - Thị Vải...

Theo nhìn nhận của các nhà đầu tư, chỉ cần Cảng hàng không Quốc tế Sây bay Long Thành đi vào khởi công thì giá trị gia tăng của đất nền Khu Kinh tế mở Long Hưng và những dự án tương tự sẽ có xu hướng nhảy vọt.

Bà Trần Thị Cẩm Tú, Tổng giám đốc Công ty BĐS Eximrs, doanh nghiệp phân phối độc quyền dự án khu đô thị kinh tế mở Long Hưng (Biên Hòa, Đồng Nai) cho biết: "Thông tin tuyến Metro số 1 kết nối với Biên Hòa, ngay lập tức đã có hiệu ứng mạnh với bất động sản Biên Hòa. Trong những ngày qua đã có hàng trăm khách hàng đến dự án Long Hưng tìm hiểu và đăng ký mua bất động sản”. Theo bà Tú, đây cũng là điều dễ hiểu, bởi Biên Hòa và Tp.HCM thực tế chỉ cách nhau con sông Đồng Nai, nhưng sự chênh lệch về giá lại khá lớn. Trong khi phía quận 9, giá đất trung bình khoảng 16 triệu đồng/m2, thì ở dự án Long Hưng giá chỉ khoảng 7 - 8 triệu đồng/m2.

(Theo Eximrs)