Lưu ý khi chọn ngày khai quang thiềm thừ thu hút tài lộc

11/10/2019

Việc chọn ngày khai quang con thiềm thừ (cóc thần tài, cóc ngậm tiền, cóc ba chân, cóc thần tài) rất quan trọng. Bởi vì chọn được ngày tốt là một yếu tố rất cần thiết để gia chủ được thật nhiều tiền tài và may mắn, mọi việc trong cuộc sống hằng ngày được thuận buồn xuôi gió.

Mục lục

Thiềm thừ (cóc thần) là gì? Sự tích về con thiềm thừ

Thiềm thừ (cóc thần) là con gì?

Thiềm thừ ( cóc thần) có rất nhiều tên gọi với nhiều tác dụng khác nhau. Như là cóc thiềm thừ, cóc ba chân, cóc ngậm tiền, cóc thần tài, thiềm thừ trong phong thủy, thiềm thừ đem lại tiền tài,...

Tượng Thiềm thừ có hình dáng: con cóc có ba chân và bảy nốt sần rất đặc biệt chỗ lưng, đúng theo dáng của sao đại hùng/ bắc đẩu nằm theo phía cực bắc.

Đầu thiềm thừ hình dáng lưỡng nghi, đồng tiền ngậm trong miệng, mang ý nghĩa tượng trưng cho tài lộc và giúp bảo vệ (vì trên đầu có hình lưỡng nghi), 2 xâu tiền được treo cạnh lưng, chân cóc đứng trên hai lớp tiền cổ.

Sự tích về nguồn gốc con thiềm thừ

Người Hoa có câu chuyện lâu đời truyền lại như sau: Vợ của ông tiên ( vị tiên này là một trong 8 vị tiên có quyền lực cao nhất trên tiên giới), đã lấy cắp của tây vương mẫu viên linh đan. Bà đã uống viên linh đan rồi trốn trên mặt trăng, sau đó bị hóa thành con cóc. Trong lúc biến hóa thành con cóc, bà chạy đến xin Ngọc Hoàng cứu giúp.

Với lòng từ bi của mình, Ngọc Hoàng đã hóa nửa phần thân trên thành cóc, còn lại phần đuôi vẫn giữ nguyên không thay đổi đuôi nòng nọc. Kể từ đó, con thiềm thừ đã được xuất hiện ở đời với hình dáng như con cóc có ba chân.

Thêm một tương truyền khác, con thiềm thừ có xuất thân vốn dĩ là yêu quái, được tiên ông Lưu Hải thu phục. Cóc đã bị thương một chân lúc thu phục nên còn 3 chân. Sau đó tu hành với tiên ông, Cóc không hại người nữa mà thay bằng việc giúp đỡ người khác bằng phép thuật. Nó nhả tiền nhằm giúp đỡ người dân. Vây nên được xưng là cóc thần tài.

Hướng dẫn khai quang thiềm thừ thu hút tài lộc

Khai quang thiềm thừ ( cóc thần tài, cóc ngậm tiền, ...) sẽ mang may mắn đến người nhìn thấy đầu tiên. Chính vì vậy, chủ nhà chú ý khai quang một mình trong nhà thôi. Các bước khai quang thiềm thừ cụ thể như dưới đây:

- Bước 1: Lựa chọn được một ngày tốt để tắm rửa, thực hiện khai quang thiềm thừ/ cóc ngậm tiền.

- Bước 2: Chuẩn bị nước mưa nửa thùng , nước giếng nửa thùng.

- Bước 3: Đồ dùng để cóc thiềm thừ phải thật sạch để đổ nước vào.

- Bước 4: Ngâm cóc thiềm thừ trong thùng nước ( hòa chung nước mưa, nước giếng) trong ba ngày, ba đêm.

- Bước 5: Mang con thiềm thừ ra khỏi thùng nước, lau sạch thiềm thừ bằng khăn sạch.

- Bước 6: Chuẩn bị một chút nước chè để vẩy vào con mắt của con thiềm thừ( lưu ý là nên thực hiện khai quang một mình, vì chỉ có người đầu tiên thiềm thừ trông thấy mới được may mắn, tiền tài).

Lưu ý khi chọn ngày để khai quang thiềm thừ thu hút tài lộc

Chọn ngày tốt để khai quang con thiềm thừ

Trong phong thủy, thuyết ngũ hành, thì ngày tốt/ đẹp là các ngày như Tốc Hỷ, Đại An, Tiểu Cát.

Tránh/ không nên khai quang thiềm thừ( cóc ngậm tiền) vào những ngày có tính sát chủ, không vong, tam nương, con nước, nguyệt kỵ,...

Thêm nữa, cũng nên xem giờ tốt ( giờ hoàng đạo), có thể nhờ thầy phong thủy hay thầy sư tư vấn thêm thông tin. Nhằm để thúc đẩy thiềm thừ phát huy được pháp lực tốt hơn, giúp mọi việc được viên mãn, hanh thông.

Tuyệt đối không thực hiện khai quang con thiềm thừ vào tháng 7/ tháng cô hồn ( đây là một trong những điều phải kiêng kỵ vào tháng cô hồn).

Chọn các ngày hợp tuổi để khai quang con thiềm thừ

Mỗi người đều có một tuổi không giống nhau, có những lựa chọn về ngày tốt cũng khác nhau, nên bạn cần nắm rõ nhằm chọn được ngày đẹp để khai quang con thiềm thừ.

Về mặt này, bạn nên hiểu chi tiết và rõ ràng phong thủy của mình trong ngày- tháng- năm sinh.

Giả sử trong thuyết ngũ hành, bạn thuộc cung mệnh nào để chọn ra được những ngày hợp với tuổi để khai quang con thiềm thừ.

Khi đặt thiềm thừ, cần lưu ý những điều gì?

Nếu bạn có một con thiềm thừ thì không nên đặt cóc ra ngoài.

Không được đặt thiềm thừ trong phòng vệ sinh, nhà bếp, phòng ngủ. Nếu bạn đặt những chỗ này sẽ không nhận được tài lộc, ngược lại sẽ mang lại nhiều vận hạn không tốt khác.

Không được đặt thiềm thừ dưới mặt sàn nhà, mặt đất.

Tránh không được làm rớt vỡ thiềm thừ/ cóc ngậm tiền.

Xung quanh khu vực đặt cóc thiềm thừ phải luôn được vệ sinh sạch sẽ, không luộm thuộm. Thủy mộc thì tương sinh nên có thêm cây xanh tươi tốt, thoáng đãng càng chiêu tiền tài dễ dàng hơn.

Không dùng bất cứ vật gì che mắt của con thiềm thừ lại.

Không nên di chuyển tới lui thiềm thừ nhiều lần, nhiều hướng khác nhau.

Đảm bảo thiềm thừ luôn được sạch sẽ.

Phụ nữ mang thai thì tránh thờ, cúng hay sờ vào thiềm thừ.

Không được đặt cóc thiềm thừ đối diện phòng ngủ hoặc giường ngủ vì tâm lý bạn sẽ bị ảnh hưởng.

Nếu đặt cóc thiềm thừ trên két sắt thì phải để hướng thiềm thừ vào phía trong, không hướng ra phía ngoài vì như vậy thiềm thừ sẽ không bảo vệ tài lộc giúp bạn nữa.

Không được sờ lưng của thiềm thừ quá nhiều lần

Những thông tin trên đây mong là sẽ hữu ích đối với bạn, chúc bạn chọn được ngày tốt để khai quang con thiềm thừ và nhận được thật nhiều tài lộc và may mắn trong công việc, gia đình và cuộc sống!

Nguyen Tam

Bds123.vn