Nhiều nhà đầu tư tập trung vào khu đô thị Cát Lái Quận 2

04/05/2018

Với lợi thế về hạ tầng kết nối, giao thông đồng bộ, bên cạnh đó Quận 2 có nhiều quỹ đất sạch, rộng rãi là những điều kiện tiêu biểu để các nhà đầu tư tập trung khai thác. Theo nhiều nhận định của các chuyên gia, khu đô thị mới Cát Lái và Thủ Thiêm sẽ thu hút nhiều người mua ở thực và các nhà đầu tư.

Hội nghị gặp gỡ giữa lãnh đạo thành phố với doanh nghiệp cuối tháng 3 vừa qua đã công bố quận 2, quận 9 và quận Thủ Đức sẽ phát triển thành khu đô thị sáng tạo của TP HCM.

Dự kiến, khu đô thị sáng tạo sau khi quy hoạch sẽ có diện tích hơn 22.000 ha với quy mô dân số hơn một triệu người, 2 khu công nghệ cao, hơn 10 khu công nghiệp, khu chế xuất (quận 9), 12 trường đại học (Thủ Đức, quận 2) kết hợp với trung tâm hành chính hiện đại (quận 2) sẽ tạo nên một thành phố mới bên trong TP HCM.

Với lợi thế về hạ tầng kết nối, giao thông đồng bộ, có nhiều quỹ đất sạch và các dự án nhà ở hướng tới khách hàng là thị dân trẻ, giới chuyên gia nhận định bất động sản quận 2, tiêu biểu là các khu đô thị mới như Cát Lái, Thủ Thiêm… sẽ thu hút nhiều người mua ở thực và các nhà đầu tư.

Giới chuyên gia cũng nhận định, khu đô thị Cát Lái có quy hoạch hoàn chỉnh, mật độ cây xanh cao (gần 7m2 một người), đầy đủ các chức năng về tài chính, thương mại, dịch vụ, văn hóa, giáo dục, khoa học kỹ thuật cao… trong khi giá bất động sản vẫn ở tầm trung. Đây là lý do khu đô thị Cát Lái trở thành điểm đến mới của những người mua trẻ hướng tới sự tiện lợi, năng động và gần trung tâm thành phố.

Từ cuối năm 2014 trở lại đây, diện mạo khu đô thị Cát Lái ngày càng hoàn thiện trước sự hình thành nhanh chóng của các cụm dân cư và công trình công cộng. Hiện nay, tại đây đã có khoảng 2.500 gia đình sinh sống tại Ventura, Citihome, Citibella... Dự kiến đến năm 2019 - 2020, các dự án đang phát triển như Citisoho, CitiEsto, Lavila Đông Sài Gòn, CitiNewyork sẽ đón thêm khoảng 2.200 hộ gia đình. 

Bên cạnh các khu dân cư, cơ sở hạ tầng nơi đây cũng đang hoàn thiện như hệ thống trường học chuẩn quốc gia từ mẫu giáo đến trung học, trụ sở Tòa phúc thẩm TAND tối cao TP HCM, nút giao Mỹ Thủy đã đưa vào sử dụng phần hầm chui vào đầu năm 2018, Trường Đại học Quản lý và Công nghệ TP HCM (UMT) dự kiến khai giảng niên khóa 2019 - 2020...

Điển hình trong số đó, có thể kể đến dự án biệt thự mặt tiền Lavila Đông Sài Gòn 2. Ông Bùi Tường Thụy, Tổng Giám đốc Kiến Á cho biết, dự án dù chưa chính thức ra mắt nhưng đã có tỷ lệ đặt chỗ thành công cao.

Dự án nằm trên trục Đông - Tây kết nối ra Nguyễn Thị Định, cư dân có thể đi về quận 7, quận 1 và Vũng Tàu; trục Nam - Bắc kết nối ra đường vành đai trong, đi quận 1, quận 9 và các tỉnh miền Đông. Mặt khác, với thiết kế thông minh, linh hoạt, dự án có thể kết hợp linh hoạt vừa để sinh sống vừa cho thuê.

Với chiều ngang rộng 7m2, 164 căn căn biệt thự tại đây được thiết kế thêm lối vào phụ và thang máy bố trí riêng, tách rời không gian kinh doanh với không gian ở.

Dự án được thiết kế gồm một trệt ba lầu theo lối kiến trúc hiện đại đậm chất Pháp, lấy cảm hứng từ những phím đàn piano, giúp giảm bức xạ nhiệt mặt trời, đón gió tự nhiên, đồng thời mang lại không gian kinh doanh sang trọng.

"Nhờ khéo léo đưa mảng xanh vào thiết kế, không gian của dự án trở nên khoáng đạt và tinh tế hơn", đại diện nhà phát triển Kiến Á cho biết. 

Thế Đan