Phú Yên đã ra quyết định tạm dừng việc thi công dự án khu đô thị

30/05/2017

Mới đây, UBND thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên đã ra quyết định tạm dừng việc thi công dự án khu đô thị mới Bắc Lục Khẩu vì chưa đủ điều kiện để khởi công xây dựng. Việc tạm dừng này được thực hiện khi chủ đầu tư đã thi công hơn nửa năm.

Được biết, dự án khu đô thị mới Bắc Lục Khẩu do Công ty Trách nhiệm hữu hạn Việt Long Phú Yên làm chủ đầu tư, nằm ở vị trí đắc địa của thị xã Sông Cầu, với diện tích 16,9ha. Từ tháng 10/2016, dự án bắt đầu san lấp mặt bằng, lu lèn, xây dựng hệ thống nước thải và bán được khoảng 100 nền đất thông qua hình thức góp vốn. Đến tháng 12/2016, UBND thị xã Sông Cầu đã thông báo về việc thu hồi gần 739m2 đất an ninh của Công an thị xã Sông Cầu để đầu tư xây dựng dự án Khu đô thị mới Bắc Lục Khẩu. Thời gian thực hiện việc thu hồi cũng xác định là tháng 1/2017.

Tháng 3/2017, phòng Quản lý đô thị thị xã Sông Cầu mới có văn bản đề nghị chủ đầu tư cung cấp hồ sơ cần thiết để theo dõi, quản lý. Ngày 27/4, UBND thị xã Sông Cầu ra thông báo yêu cầu dừng thi công dự án vì chưa đủ điều kiện để khởi công xây dựng.

Theo ông Phạm Kiên, Chủ tịch UBND thị xã Sông Cầu, khi triển khai dự án, chủ đầu tư thiếu các thủ tục cần thiết như: Giấy phép xây dựng, thiết kế bản vẽ thi công, báo cáo đánh giá tác động môi trường, thậm chí cả quyết định giao đất cho nhà đầu tư cũng chưa có. Để san lấp nền dự án này, nhà thầu đã khai thác 137.000m3 đất ở xã Xuân Lâm, thị xã Sông Cầu mà không hề có giấy phép khai thác. Về việc khai thác trái phép đất để san lấp, UBND thị xã Sông Cầu đã gửi số liệu cụ thể và đề nghị UBND tỉnh xử phạt. Theo đó, công trình chỉ được triển khai thi công khi nhà đầu tư hoàn tất các thủ tục đầu tư theo đúng quy định.

Ông kiên cho biết, việc triển khai thi công dự án này tạm thời phải dừng đến khi nào có đủ giấy tờ mới được phép thi công. Công ty thi hành dự án này đã tự ý san lấp mặt bằng khi chưa có sự cho phép của cấp có thẩm quyền, vụ việc hiện đã được trình lên UBND tỉnh để xử phạt.

(Theo Thời báo kinh doanh)