Quận 2 hưởng lợi từ việc phát triển hạ tầng, biệt thự mặt tiền khu Cát Lái

29/05/2018

Khu đô thị Cát Lái trở nên hiện đại và khang trang hơn nhờ vào dòng vốn doanh nghiệp đầu tư và phát triển hạ tầng.

Báo cáo toàn cảnh thị trường bất động sản quý một của CBRE Việt Nam cho biết, giá bán trên thị trường thứ cấp của nhà liền thổ thuộc các dự án tại TP HCM tăng trong 3 quý gần đây. Giá bán biệt thự, nhà phố tăng 35% theo quý và tăng 37% theo năm. Cũng theo báo cáo này, nhu cầu nhà liền thổ tăng cao ở các quận chếch về phía Đông thành phố như quận 2, quận 9.

Đại diện nhà phát triển Kiến Á cho biết: "Để thu hút lượng khách hàng lớn đổ về khu vực này, công đầu phải kể đến yếu tố hạ tầng. Dòng vốn đầu tư hạ tầng hay doanh nghiệp rót vào các dự án bất động sản như một chất xúc tác giúp quận 2, trong đó có khu đô thị Cát Lái hiện đại và khang trang hơn".

Giai đoạn 2012-2020, khu Đông có 11 dự án hạ tầng lớn nhỏ, tổng kinh phí đầu tư lên đến gần 250.000 tỷ đồng. Trong đó, có thể kể đến các tuyến vành đai 2, 3, 4, tuyến Metro số một, công trình cầu nối đảo Kim Cương - Khu dân cư Thạnh Mỹ Lợi, cầu Cát Lái, nút giao Mỹ Thủy...

Với địa thế thoáng, mật độ cây xanh cao, quy hoạch đồng bộ và kết nối thuận tiện, khu đô thị Cát Lái mang đến nhiều loại hình bất động sản, đáp ứng phong phú nhu cầu khách hàng muốn tìm kiếm không gian sống văn minh, trong lành nhưng vẫn có giá trị thương mại. Trong đó, giới chuyên gia nhận định, nhà liền thổ là một trong những lựa chọn hàng đầu của cư dân bởi tâm lý truyền thống thích ở nhà đất của người Việt.

Tuy nhiên, cũng theo CBRE, nguồn cung bất động sản liền thổ hạn chế. Trong quý 1/2018, toàn thành phố chỉ ghi nhận 4 dự án chào bán nhưng các chủ đầu tư chỉ tung hàng nhỏ giọt với động thái thăm dò, rổ hàng nhiều nhất chỉ có 339 căn và thấp nhất là 50 căn. 

"Vì thế, ngay từ khi ra mắt giai đoạn một vào cuối năm 2017, Lavila Đông Sài Gòn đã 'cháy hàng' trong ngày giới thiệu. Giai đoạn 2 của dự án dù chưa chính thức giới thiệu đã nhận được nhiều sự quan tâm của thị trường", ông Bùi Tường Thụy, Tổng Giám đốc Kiến Á cho biết.

Ông Thụy chia sẻ thêm, các căn biệt thự của Lavila Đông Sài Gòn 2 đáp ứng ba nhu cầu của người sở hữu, đó là thiết kế đa dụng, không gian sống xanh mát và mang đến cơ hội đầu tư kinh doanh sinh lời cao.

Với sự bài trí thông minh, kết hợp sinh động mảng khối với các điểm cách điệu phù hợp, thiết kế một trệt ba lầu, Lavila Đông Sài Gòn 2 có thể vừa sử dụng để ở kết hợp kinh doanh, cho thuê. Ngoài ra, các căn biệt thự này còn được khéo léo kết hợp các mảng xanh, giúp thị dân gắn kết với thiên nhiên. 

Không chỉ có diện tích sử dụng lớn, nhiều không gian rộng thoáng, biệt thự còn có sự hài hòa về mặt bố trí (thang máy, lối cửa phụ...) giúp thuận tiện phân chia không gian cho những công năng khác nhau: Ở, cho thuê, kinh doanh.

"Hiện tại, một cửa hàng thương mại diện tích khoảng 60 - 70m2 tại Citihome, Ventura có giá thuê tầm 10-15 triệu đồng một tháng. Với ưu điểm nằm trên trục đường chính Khu đô thị Cát Lái, quy hoạch lên đến 50.000 dân, sau khi đưa vào hoạt động, biệt thự Lavila Đông Sài Gòn 2 sẽ đem đến mức giá cho thuê khả quan", đại diện nhà phát triển Kiến Á nhận định.

Thế Đan