Tác dụng và ý nghĩa của hồ lô phong thủy

05/11/2019

Hồ lô phong thủy được xem như là một trong những thứ sẽ đem lại cho gia chủ sự may mắn và tài lộc. Vậy hồ lô phong thuỷ có những ý nghĩa và tác dụng như thế nào mà ai cũng muốn sở hữu chúng.

Mục lục

Ý nghĩa của hồ lô phong thủy:

Hồ lô phong thủy là một trong rất nhiều đồ vật phong thủy được lựa chọn và sử dụng nhiều nhất. Khác với những vật phong thủy như Kỳ Lân, Tỳ Hưu hay Thiềm Thừ, thì trong khi bài trí các vật phẩm phong thủy trên thì người dùng phải cần phải cẩn thận để tránh trường hợp phản tác dụng. Nhưng hồ lô phong thủy thì khác, nó là vật phẩm phong thủy có tính “hiền lành” hơn. Theo một số truyền thuyết thì bầu hồ lô là sẽ giúp bảo vệ con người có thể tránh được tai ương, cái chết không tự nhiên và bệnh tật nặng nề. Nó cũng tượng trưng cho cuộc sống trường thọ và sức khỏe viên mãn.

Với hình dáng trông khá là “lạ” mắt phần miệng thì nhỏ và phình ra ở phần bụng to mà lại rỗng ở bên trong. Hồ lô phong thủy thường được sử dụng như đồ dùng để rượu. Ngoài ra, hồ lô còn thường được các đạo sĩ sử dụng để thu thập tà khí, bắt giữ các linh hồn xấu. Do vậy, nhiều người coi hồ lô như một tấm bùa hộ mệnh, giúp xua đuổi quỷ dữ và giúp con người sống lâu hơn.

Theo phong thủy học:

Hồ lô phong thủy được coi là một vật thể kỳ diệu giúp bạn cải thiện được phong thủy và tăng cường phúc khí. Hồ lô phong thủy có rất nhiều loại đa dạng từ chất liệu cho tới kiểu dáng. Có Hồ lô được đúc bằng kim loại, pha lê... hoặc được sơn thêm màu, gắn thêm đồng xu phong thủy.

Theo khoa học phương đông:

Hồ lô đã được sử dụng từ thời xa xưa. Hồ lô sẽ được sử dụng như một vật trang trí mỹ nghệ đẹp mắt. Chúng sẽ được làm từ các vật liệu khác như: ngọc, gỗ, kim loại,... Hồ lô phong thủy được sử dụng như một vật đựng hoặc đồ trang trí trong nhà, phụ kiện đeo bên người.

Những tác dụng của hồ lô phong thủy

Bên cạnh những ý nghĩa phong thủy tốt thì hồ lô phong thủy còn có nhiều tác dụng như:

Hồ lô phong thủy có thể hóa sát khí trong nhà

Hình dáng của hồ lô phong thủy có nét trông giống với đường phân cực âm dương của Thái cực. Nhìn  bề ngoài thì thấy nó có  miệng nhỏ bụng to, có thể đem hút những khí tốt vào và giải hóa nó thành của bạn. Hơn nữa, nó cũng có thể thu những trường khí xấu bị hút vào đó cũng sẽ tiêu tan.

Hồ lô phong thủy giúp hóa giải những khí xấu không tốt vào nhà

Khi bạn đặt sai phong thủy ở phần xà nhà áp đỉnh ở phía trên giường ngủ, phòng sách hay sofa thì bạn có thể sử dụng hồ lô phong thủy để hóa giải chúng một cách tốt nhất. Xà nhà áp đỉnh là thế cục phong thủy xấu, nếu như gia chủ thường xuyên nghỉ ngơi hay làm việc ở dưới vị trí như vậy thì dễ mắc phải bệnh tật, hay đau đầu chóng mặt.

Hồ lô phong thủy có thể giúp giảm nhẹ Quan môn sát, Âm tà sát, Độc âm sát

Theo các chuyên gia phong thủy, nếu cửa sổ hay cửa chính của nhà ở mà quay thẳng ra bệnh viện, nhà tang lễ, nghĩa trang hay sới bạc thì chính là phạm Âm tà sát. Nếu cửa sổ, cửa chính quay thẳng ra sở cảnh sát, nhà tù, nhà giam thì phạm Quan môn sát. Còn nếu cửa sổ, cửa chính quay thẳng ra bãi rác hay nhà vệ sinh công cộng thì phạm phải Độc âm sát.

Hóa giải mâu thuẫn gia đình

Nếu gia đình lục đục, gia đạo bất an, vợ chồng con cái hay bất đồng, tranh cãi với nhau, tình cảm vợ chồng càng ngày càng phai nhạt… thì chắc chắn cuộc sống gia đình sẽ trở nên vô cùng ngột ngạt, khó chịu. Trong trường hợp này, hồ lô phong thủy có thể phát huy tác dụng của mình, giúp tình cảm vợ chồng thêm thắm thiết, là độc chiêu phong thủy giúp tình yêu thăng hoa.

Giúp hút tài lộc

Hồ lô phong thủy bên ngoài có những đường cong mềm mại, có miệng nhỏ mà bụng to, thường được liên tưởng đến pháp bảo thu hút tiền bạc, ngọc ngà châu báu. Nếu đem quả hồ lô treo ở Tài vị trong nhà thì nó có thể nạp vào tài lộc, tài khí, không để cho tài khí bị thất thoát ra ngoài, tiền vào trong nhà khó bề thất thoát, khiến cho vận trình tài lộc của gia chủ tăng tiến không ngờ.

Giúp trừ bỏ bệnh tật

Hồ lô phong thủy giúp bạn hút được nhiều cát khí và trừ bỏ tai ách. Bên trong của hồ lô có thể chứa những khí uế sát, thu hết trường khí xấu trong nhà vào bên trong đó và giúp cho không gian xung quanh nó trở nên sạch sẽ, thanh khiết như ban đầu.

Với người bệnh hay sức khỏe không tốt thì sử dụng hồ lô này có thể giảm nhẹ những triệu chứng bệnh, giúp người bệnh cảm thấy dễ chịu hơn.

Với những tác dụng và ý nghĩa như vậy thì bạn còn chần cừ gì mà không sắm ngay cho gia đình một quả hồ lô phong thủy. Nó sẽ giúp bạn có thêm nhiều tài lộc và tránh những điều xấu sẽ đến.

Nguyen Tam

Bds123.vn