Thiết kế căn hộ 25m2 thành nơi sinh sống lí tưởng

26/07/2019

Không phải những căn biệt thự, villa rộng lớn mới có thể cho bạn một nơi sinh sống lí tưởng. Căn hộ diện tích 25m2, với một không gian lí tưởng, tại sao không? Tuy diện tích nhỏ nhưng với cách thiết kế thông minh, căn hộ mini vẫn đáp ứng được mọi nhu cầu sinh hoạt, người thuê không cần phải lo không gian sống chật hẹp và tù túng. Bds123.vn sẽ gợi ý một số cách thiết kế căn hộ 25m2 thành nơi sinh sống lí tưởng cho các độc giả nhé.

Mục lục

Hiện nay, các căn hộ mini với diện tích nhỏ đang phát triển rất mạnh với nhu cầu cao. Những người độc thân hoặc những gia đình nhỏ sinh sống ở thành phố thì căn hộ 25m2 chính là sự lựa chọn hoàn hảo với đầy đủ các nội thất tiện nghi. Tuy nhiên, bạn cần có một chút đầu tư đầu óc vào việc thiết kế để sở hữu căn hộ 25m2 hoàn hảo nhất.

Bày trí nội thất hợp lí

Biết cách sắp xếp nội thất một cách khoa học và thông minh sẽ tiết kiệm được diện tích tối đa cho căn hộ. Các căn hộ mini thường được thiết kế gác lửng để mở rộng không gian sống. Trước khi thi công xây dựng, các bản vẽ đã được đo đạc chính xác các khoảng trống để có thể đặt được các đồ nội thất hợp lí, tiết kiệm không gian.

Trulli
Photo: Căn hộ gác lửng với đầy đủ nội thất, dưới gác là nhà bếp và nhà vệ sinh được ngăn cách với nhau. Bếp chữ L ôm sát vào góc tường, tận dụng được những không gian trống. Nguồn: Internet.
Trulli
Photo: Sử dụng các vật dụng đa chức năng cho căn hộ mini. Nguồn: Internet.

Cầu thang được sử dụng như một chiếc tủ có nhiều hộc để đựng đồ thật tiện lợi. Bếp ăn được thiết kế dọc theo lối đi giúp tiết kiệm không gian tối đa. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng nhiều kệ treo tường để sách, đồ dùng và các nội thất trang trí giúp không gian đẹp và hiện đại hơn.

Trulli
Photo: Bếp ăn được thiết kế dọc theo tường nhà, chừa đúng khoảng cách cho một tủ lạnh hoặc máy giặt. Nguồn: Internet.

Bạn cũng nên bố trí tủ bếp ăn dọc theo tường nhà, đồng thời chừa đúng khoảng cách cho việc đặt tủ lạnh. Điều này giúp tủ lạnh được đặt giữa bếp và cột nhà tạo thành một hệ tủ phẳng, không chừa bất kì không gian chết nào

Trulli
Photo: Sử dụng nhiều kệ trao tường để sách, đồ dùng và các nội thất trang trí. Tủ lạnh được đặt giữa bếp và cột nhà tạo thành một hệ tủ phẳng, không chừa bất kì không gian chết nào. Nguồn: Internet.

Sử dụng màu sáng làm màu chủ đạo cho căn hộ

Gam màu sáng, nhất là màu trắng, có thể tạo cảm giác mở rộng không gian. Đó chính là thủ thuật giúp tăng diện tích căn hộ qua sự đánh lừa thị giác. Để tránh sự nhàm chán, bạn có thể điểm thêm những góc tường với màu sắc nổi bật bằng tranh trừu tượng, đồng hồ hay đồ trang trí décor. Điều này sẽ biến căn hộ của bạn sẽ trông bắt mắt hơn nhiều. Ngoài ra bạn có thể lắp các kính trong căn hộ để tạo ảo giác không gian, trông căn hộ của bạn như rộng ra.

Trulli
Photo: Căn hộ mini với gam màu trắng chủ đạo, không gian như được mở rộng hơn. Nguồn: Internet.
Trulli
Photo: Lắp kính nhằm tạo ảo giác mở rộng không gian cho căn hộ mini. Nguồn: Internet.

Sử dụng đồ nội thất đa năng, dễ tháo lắp

Sử dụng những vật dụng có thể dễ dàng tháo lắp cũng là một thủ thập thiết kế căn hộ 25m2. Cách này giúp bạn tận dụng tối đa không gian căn hộ. Khi không cần sử dụng có thể xếp vào cất các đồ vật một cách gọn gàng hoặc chuyển đổi mục đích sử dụng sang việc khác. Các đồ nội thất đa năng có thể kể đến như: bàn học kèm tủ, tủ giường đa năng, cầu thang đa năng. Những đồ nội thất này có thể giúp ta một công đôi việc, tiết kiệm không gian tối đa.

Trulli
Photo: Chiếc bàn được tích hợp chung với tủ. Bạn có thể kéo ra khi dùng và cất vào khi không dùng đến. Nguồn: Internet.
Trulli
Photo: Chiếc giường đa năng tích hợp nhiều chức năng khác nhau: giường, kệ sách, ghế tựa, bàn làm việc, hộc tủ. Chỉ cần ở trên chiếc giường này thôi, bạn có thể làm được khối công việc đấy. Nguồn: Internet.
Trulli
Photo: Bàn học tích hợp kệ sách và tủ quần áo, giúp bạn tiện lợi sử dụng và tiết kiệm không gian. Nguồn: Internet.
Trulli
Photo: Giường tầng gỗ tích hợp nhiều chức năng, cầu thang tích hợp hộc tủ, ẩn đi các không gian chứa đồ. Hẳn lũ trẻ nghịch ngơm nhà bạn sẽ rất thích chiếc giường xinh xắn này. Nguồn: Internet.

Vậy là một căn hộ 25 mét vuông vẫn có thể là nơi sinh sống lí tưởng với những thủ thuật thiết kế của bds123.vn đúng không. Nếu bạn sống đôc thân hoặc yêu thích không gian nhỏ, căn hộ mini chính là sự lựa chọn dành cho bạn. Hy vọng những tư vấn thiết kế mà bds123.vn cung cấp sẽ giúp ích cho gia đình bạn có một căn hộ 25m2 hiện đại, tiện dụng và hoàn hảo nhất.

Mai Thi

Bds123.vn