Tổng hợp những điều kiêng kỵ khi về nhà mới

28/08/2019

Khi dọn đến một nơi ở mới dĩ nhiên các gia chủ đều mong muốn cuộc sống luôn tốt đẹp, gặp nhiều điều may mắn. Và để được như vậy các gia chủ cần phải biết những điều kiêng kỵ khi về nhà mới. Tránh ảnh hưởng đến vận khí luân chuyển trong nhà.

Mục lục

Chuyển nhà vào ngày xấu, bỏ lỡ ngày tốt

Ngày tốt là ngày rất quan trọng, bởi nó quyết định vận may sau này của gia chủ. Nếu bạn không xem lịch để lựa ngày dọn nhà, lại lựa trúng ngày kỵ với mình, thì công việc, gia đình rất dễ bị ảnh hưởng. Những ngày xấu là các ngày khắc chủ nhà, ngày Tam nương, ngày Dương công kỵ Nhật, ngày mùng 1 và mùng 15 âm lịch.

Chúng đều có ảnh hưởng đến vận khí của bạn. Tuy vậy bạn cũng không nhất thiết phải chọn ngày thật tốt, chỉ cần tương đối và phù hợp. Khiến bạn có tinh thần dễ chịu là được.

Dọn đồ đạc vào buổi tối

Theo ông bà ngày xưa, ban ngày về nhà mới là may mắn. Thời gian thích hợp thường là khoảng 6 giờ sáng – 17 giờ chiều. Đó là khoảng thời gian được xem là lý tưởng nhất cho việc chuyển nhà. Trong những điều kiêng kỵ khi về nhà mới, dọn nhà vào ban đêm sẽ gây ảnh hưởng đến may mắn cho gia đình của bạn.

Vì sau một ngày làm việc mệt mỏi, việc chuyển nhà sẽ khiến bạn không có tinh thần, uể oải. Khiến trong quá trình vận chuyển xảy ra đổ vỡ, được coi là điều kỵ vì tượng trưng cho công việc lênh đênh, bất ổn.

Nói điều không tốt khi chuyển nhà

Là một trong những điều kiêng kỵ khi về nhà mới chính là nói ra những câu không may mắn. Bạn đừng nghĩ rằng nó sẽ không ảnh hưởng đối với mình, ngược lại nó có thể khiến vận may không đến được với bạn. Thế nên chúng ta nên nói điều tốt đẹp. Làm cho ngôi nhà có năng lượng khắp nơi, vượng khí đến với gia chủ.

Tranh cãi khi chuyển nhà

Cũng giống như việc nói lời không tốt, việc gây gổ sẽ làm cho phong thủy nhà bạn bị xấu đi. Nó sẽ sinh ra nhiều điều mâu thuẫn trong gia đình, làm mất hòa khí với nhau. Nhất là nhà có trẻ nhỏ, bạn nên cẩn thận để bé không khóc, nháo quậy vào ngày chuyển nhà mới.

Chậm trễ giờ di chuyển

Ngoài vấn đề chọn ngày tốt bạn còn cần chọn được giờ thích hợp. Nếu qua giờ lành thì chuyển nhà sẽ mang đến xui xẻo. Bạn chậm trễ thời gian về nhà mới là tượng trưng cho không thuận lợi, luôn làm việc ít được thuận buồm xuôi gió. Khiến công việc và vận tài bị ảnh hưởng không nhỏ.

Thế nên bạn nên canh thời gian để vừa đúng lúc hoàn thành quá trình dọn nhà.

Đổ vỡ đồ đạc khi về nhà mới

Có một câu “Đầu xuôi đuôi lọt”. Ý chỉ những chuyện trong cuộc sống của bạn lúc nào cũng dễ dàng, không bị trắc trở.  Do đó trong quá trình dời nhà, bạn nên tránh việc làm đổ vỡ, rớt đồ. Đây cũng là những điều kiêng kỵ khi về nhà mới.

Bởi điều đó được cho là không may mắn, gia đình hay mất hòa thuận, công việc khó khăn. Thế nên bạn nên cẩn thận đóng gói các món đồ, nhất là các vật dễ vỡ, thật kĩ càng.

Đem đồ cũ đến nhà mới

Đây được xem là một trong những điều kiêng kỵ khi về nhà mới khá quan trọng. Bởi những thứ cũ nó chứa vận xui, rắc rối, không may mắn. Thế nên khi bạn đem theo chúng sẽ làm cho nhà của bạn giảm bớt vượng khí, tài lộc, không chó điều tốt đẹp đến với mình. Tốt nhất là nên mua đồ mới như chổi, chiếu, cây lau nhà.

Ngủ trưa lại nhà mới

Ngủ trưa khi vừa dọn đồ đến nhà mới là biểu hiện của sự lười biếng, không chịu cần cù siêng năng, bệnh tật. Khiến cuộc sống sau này của bạn khó có thể kiếm được tiền tài, khỏe mạnh. Vậy nên vào mấy ngày đầu bạn nên hạn chế ngủ trưa. Nhưng vào những ngày sau thì bạn có thể ngủ bình thường trở lại.

Mời nhiều bạn bè đến vào ngày về nhà

Ngày chuyển nhà khác với ngày tân gia. Ngày chuyển nhà chỉ thích hợp cho gia đình với nhau, không nên cho bạn bè, khách đến. Bởi như vậy được xem là mạo phạm đến ông bà, tổ tiên. Khến mọi điều về sau luôn không được suôn sẻ, khó khăn, ít được thuận lợi.

Không cúng thần linh, ông địa

Khi vừa dọn xong đồ đạc, điều đầu tiên bạn cần làm chính là cúng ông thổ địa cùng tổ tiên. Nếu không làm thì tương lai sau này của bạn ở nhà mới sẽ không được bình an. Xảy ra nhiều điều bất trắc với chính mình lẫn những người trong gia đình.

Cần chuẩn bị những món như hoa, nhang, vàng mã, rượu, xôi,… để thần linh phù hộ cho gia đình.

Đem theo bếp điện hoặc bếp từ

Trong phong thủy thì bếp điện, bếp từ được xem là vật ngăn cản điều may mắn. Bởi nó không có lửa (tướng), không cho vượng khí đến với cả nhà của bạn; được xếp vào những điều kiêng khi về nhà mới. Nên chọn bếp ga, bếp dầu bởi chúng tượng trưng cho sự phát triển mạnh mẽ, sinh sôi điều tốt.

Tuổi Dần tham gia chuyển nhà

Tuổi Dần là tuổi hổ, mà hổ được xem là điều hung. Việc cho người tuổi Dần chuyển nhà là điều không tốt, rất dễ ảnh hưởng đến cuộc sống của gia đình sau này. Nếu trong nhà có người tuổi hổ, bạn có thể tìm lý do thay thế người thân khác vào thế.

Có thờ có thiêng, có kiêng có kỵ. Những điều kiêng kỵ khi về nhà mới bạn đều không nên xem thường. Bởi chúng sẽ ít hay  nhiều ảnh hưởng đến cuộc sống sau này của cả gia đình bạn. Khiến bạn có được may mắn, hòa thuận hay trắc trở khó khăn.

Nguyen Tam

Bds123.vn