Top 4 lý do thường gặp khiến bạn khó bán được nhà

09/10/2021

Để mua bán nhà nhanh chóng cần phải lưu ý tránh phạm phải top 4 lý do thường gặp khiến bạn khó bán được nhà dưới đây Hãy cùng Bds123 điểm qua xem đó là những lý do gì nhé.

Mục lục

1. Giá bán nhà quá cao

Tâm lý chung của bất kỳ ai khi bán nhà chính là đưa ra giá mức giá cao để thương lượng cùng với người mua. Tuy nhiên cần phải hiểu rõ chính xác bất động sản của bạn có những ưu điểm gì để có thể định giá, nếu đưa ra mức giá cao nhưng không phù hợp với những tiêu chí thì sẽ rất khó để thuyết phục khách hàng.

Giá bán nhà quá cao
Giá bán nhà quá cao

Bên cạnh đó xu hướng hiện nay, người mua sẽ chọn những căn nhà có giá cả cạnh tranh. Như vậy khi giá nhà bán quá cao, vô hình chung sẽ khiến bất động sản của bạn mất đi sự cạnh tranh dẫn đến khó bán. 

Kinh nghiệm để có thể thu hút sự chú ý của người mua, hãy kiểm tra giá của các căn nhà tương tự để đưa ra mức giá cạnh tranh. Trong trường hợp giá bán nhà cao so với mặt bằng chung trên thị trường, hãy giảm giá xuống thu hút nhiều khách hàng hơn.

2. Nhà cũ lỗi thời, nhiều chi tiết cần sửa chữa

Những căn nhà thường được sử dụng trong nhiều năm, nên sau một thời gian dài sử dụng sẽ cần được bảo dưỡng. Tuy nhiên khi không chăm sóc cho ngôi nhà dưới tác động của thời gian, khiến ngôi nhà dần hư hại và cần phải sửa chữa. Trường hợp muốn bán nhà một cách thuận lợi, bạn cần phải hết sức lưu ý đến những tiểu tiết bên trong.

Nhà cũ lỗi thời, nhiều chi tiết cần sửa chữa
Nhà cũ lỗi thời, nhiều chi tiết cần sửa chữa

Ví dụ đơn giản như bạn bán nhà nhưng bên trong có nhiều chỗ cần sửa như mái nhà bị dột, tường bị ẩm mốc, cống thoát nước bị tắc, bóng đèn cần phải thay,... Tất cả những chi tiết nhỏ nhất cần phải sửa chữa nếu bạn không khắc phục sẽ trở thành điểm trừ cho bất động sản khiến nó khó dành được cảm tình của người mua. Từ đó dẫn đến việc bạn khó bán nhà hoặc buộc phải giảm giá bán cho người mua.

Chưa kể đến căn nhà của bạn đã được xây dựng lâu năm, một số điểm đã lỗi thời cần được nâng cấp. Khi người mua đến xem nhà, họ sẽ rất lo lắng về các khoản chi phí cần phải bỏ ra để sửa chữa. Để có thể khiến căn nhà bạn có thiện cảm với người mua hơn, hay thay thế một số thiết bị, sơn sửa để căn nhà trông đẹp hơn. Cái nhìn thiện cảm ban đầu luôn dễ dàng khiến người mua phải suy nghĩ lựa chọn bất động sản.

3. Đồ đạc trong nhà nhiều

Khi bạn quyết định bán nhà nghĩa là mọi thức trong căn nhà cần phải được dọn đi chỉ còn lại một số nội thất cơ bản hoặc không có nội thất. Song đồ đạc trong nhà bạn là chưa chuyển đi hoặc để lại dành cho chủ mới căn nhà sử dụng sẽ trở thành điểm trừ rất lớn với người mua, lý do tại sao?

Đồ đạc trong nhà nhiều
Đồ đạc trong nhà nhiều

Bởi vì không phải người mua nào cũng dễ tính sẽ sử dụng lại đồ của chủ trước. Quá nhiều đồ đạc để lại khiến người mua cân nhắc có nên lựa chọn nhà của bạn hay không. Nên kinh nghiệm cho thấy, bạn hãy chuyển đồ đạc sang nơi ở mới khi có ý định bán nhà.

4. Rao bán nhà sai thời điểm

Một điểm lưu ý khác chính là đăng tin sai thời điểm, bạn nên chú ý đến thị trường bất động sản trong thời điểm bán nhà. Theo kinh nghiệm cho thấy, khi thị trường bất động sản mua bán nhà bị “ Đóng băng” sẽ rất khó để bán được giá tốt hoặc sẽ bán được nhưng với giá thấp. Việc bán nhà sai thời điểm sẽ khiến bạn gặp nhiều khó khăn hơn bao giờ hết.

Rao bán nhà sai thời điểm
Rao bán nhà sai thời điểm

Thực tế thị trường mua bán nhà luôn có nhiều mức giá cạnh tranh. Nếu bạn không nắm bắt được thông tin liên quan đến thị trường trong khu vực, lượng người bán và nhu cầu tìm mua sẽ rất khó để bán được nhà. 

Tổng kết

Với chia sẻ về những điều cần lưu ý khi bán nhà, hy vọng bạn sẽ thuận lợi bán được bất động sản. Để có thể làm nổi bật căn nhà đang được rao bán, bạn hãy chăm chút lại bên ngoài và bên trong để trông đẹp và hiện đại hơn. 

Ngoài ra khi đăng tin rao bán nhà trên kênh bất động sản số 1 Việt Nam, bạn sễ dễ dàng tiếp cận nhiều khách hàng hơn. Hãy quay và chụp ảnh căn nhà một cách chi tiết nhất để người mua có thiện cảm, như vậy thông qua tin đăng bán, bạn sẽ dễ dàng thu hút nhiều khách hàng hơn bao giờ hết.

Cảm ơn bạn đọc!!!

Bds123.vn