Top 5 tòa nhà văn phòng xanh nổi bật nhất Việt Nam hiện nay

26/10/2023

Hiện nay, việc xây dựng các tòa nhà văn phòng không chỉ đòi hỏi sự tiện nghi và hiện đại, mà còn đặt ra yêu cầu cao hơn về vấn đề môi trường. Cùng với sự phát triển đô thị ngày càng nhanh chóng, Việt Nam đã xuất hiện nhiều tòa nhà văn phòng xanh đẳng cấp. Trong bài viết này, Bds123.vn sẽ giới thiệu top 5 tòa nhà văn phòng xanh nổi bật nhất Việt Nam hiện nay. Qua đó giúp bạn hiểu rõ hơn về loại hình văn phòng cho thuê mới lạ này.

Mục lục
Top 5 tòa nhà văn phòng xanh nổi bật nhất Việt Nam
Top 5 tòa nhà văn phòng xanh nổi bật nhất Việt Nam

Tình hình thị trường văn phòng xanh tại Việt Nam

Theo số liệu thống kê được từ chương trình Môi trường của Liên Hợp Quốc tính đến năm 2020: Ngành xây dựng đã chiếm khoảng 31% lượng tiêu thụ năng lượng toàn cầu và đẩy ra 28% lượng khí thải CO2. Nhiều chuyên gia nhận thức tầm quan trọng của bất động sản trong việc đối phó với biến đổi khí hậu. Chính điều này đã khiến nhiều doanh nghiệp bất động sản tại khu vực Châu Á - Thái Bình Dương bắt đầu tập trung vào ESG. Đây là mô hình văn phòng đánh giá tác động của doanh nghiệp đối với môi trường, xã hội, và hiệu suất quản trị.

Theo đánh giá của các chuyên gia, Châu Á - Thái Bình Dương cần ưu tiên phát triển bất động sản theo hướng bền vững. Đặc biệt khi khu vực này hiện đang tập trung 20 trong tổng số 36 siêu đô thị trên thế giới. Hơn nữa, dân số đô thị dự kiến sẽ tăng 52% trong năm 2050 khiến cho nhu cầu về bất động sản cũng tăng trưởng. Sự kết hợp giữa cung và cầu lớn đặt ra những thách thức cũng như cơ hội để phát triển bền vững trong khu vực. Do đó cần thực hiện công việc đảm bảo mở rộng cơ sở hạ tầng đô thị và giảm lượng khí thải carbon cùng lúc.

Theo đó, Việt Nam cũng đã những hành động với việc sở hữu 20 tòa nhà văn phòng xanh có chứng nhận LEED hoặc Green Mark. Ngay tại TPHCM đã có 17 dự án văn phòng xanh(chiếm khoảng 25% nguồn cung văn phòng hiện có). Theo dự kiến, tỷ lệ này sẽ đạt mức 31% vào năm 2026. Điển hình là sự xuất hiện của 4 dự án mới, cung cấp tới 164.000m2 diện tích văn phòng xanh NLA (dự kiến hoàn thành từ năm 2024 - 2026).

Một số tòa nhà văn phòng xanh nổi bật tại Việt Nam

1. Tòa nhà văn phòng xanh President Place Tower

Tòa nhà văn phòng xanh President Place tọa lạc tại vị trí đắc địa ngay ngã tư Nguyễn Du và Nam Kỳ Khởi Nghĩa. Vị trí chiến lược này kết nối với các trục đường quan trọng như Nguyễn Thị Minh Khai và Hai Bà Trưng. Hơn nữa, Tòa nhà President Place còn sở hữu vị trí trung tâm hành chính và thương mại sầm uất của TPHCM. Chính vì thế, tòa nhà này là điểm dừng chân của nhiều tập đoàn hàng đầu trên toàn thế giới: Canon, Sony, Line, Sapphire, Microsoft, Mirum Agency, Schindler, .... 

Tòa nhà văn phòng xanh President Place Tower hiện đại và đẳng cấp
Tòa nhà văn phòng xanh President Place Tower hiện đại và đẳng cấp

Tòa nhà President Place có tổng diện tích cho thuê văn phòng là 10.770m² và 850m² dành cho mặt bằng thương mại. Đặc biệt hơn, dự án này đã được vinh danh với giải thưởng LEED GOLD - một hệ thống đánh giá công trình xanh của Hoa Kỳ. Nhờ vào những thành tựu này, tòa nhà tự hào về việc tiết kiệm 12% năng lượng và 45% nước, cùng việc sử dụng phần lớn vật liệu thân thiện với môi trường.

- Vị trí: 93 Nguyễn Du, Bến Nghé, Quận 1.

- Diện tích: 774m2/sàn và cao 2,7m.

- Quy mô: 12 tầng nổi và 3 hầm.

- Phí dịch vụ: 7 USD/m2/tháng.

- Giá thuê: 35,7 USD/m2/tháng.

- Năm hoàn thành: 2012.

2. Tòa nhà văn phòng xanh Deutsches Haus Tower

Deutsches Haus còn được gọi là "Ngôi nhà Đức" - là một tòa nhà đặc biệt nổi tiếng tại TPHCM, vừa thực hiện chức năng cho thuê văn phòng vừa là trụ sở chính của lãnh sự quán Đức tại Việt Nam. Deutsches Haus nằm trên mặt đường Lê Duẩn - một trong những tuyến đường có giá trị lịch sử và vị trí quan trọng nhất tại TPHCM. Dọc con đường này, bạn có thể tìm thấy các cơ quan Chính phủ, lãnh sự quán của Anh và Mỹ, nhà thờ Đức Bà, Dinh Độc Lập, ....

Tòa nhà cho thuê văn phòng xanh Deutsches Haus giá rẻ và chất lượng
Tòa nhà cho thuê văn phòng xanh Deutsches Haus giá rẻ và chất lượng

Deutsches Haus là một tác phẩm kiến trúc được thiết kế với sự đột phá, với mặt dựng đặc biệt thể hiện tính chất kỹ thuật của Đức. Mặt dựng đặc biệt này đã được thiết kế để thể hiện tính hiệu suất tiết kiệm năng lượng trong điều kiện khí hậu của Việt Nam. Đặc biệt, tòa nhà này đã đáp ứng tiêu chuẩn của tòa nhà xanh, được chứng nhận LEED với hạng Bạch kim. Deutsches Haus không chỉ là một biểu tượng của kiến trúc độc đáo mà còn là ví dụ điển hình cho sự kết hợp giữa chức năng văn phòng và việc xây dựng bền vững với môi trường.

- Vị trí: 33 Lê Duẩn, Bến Nghé, Quận 1.

- Diện tích: 1500m2/sàn và cao 2,75m.

- Quy mô: 25 tầng nổi và 4 hầm.

- Phí dịch vụ: 7 USD/m2/tháng.

- Giá thuê: 54,8 USD/m2/tháng.

- Năm hoàn thành: 2017.

3. Tòa nhà văn phòng xanh Etown Central Tower

ETown Central là tòa nhà văn phòng tọa lạc tại số 11 Đoàn Văn Bơ, Quận 4 - một trong những vị trí chiến lược của TPHCM nối liền Quận 4 và Quận 1. Đây cũng là một trong những tuyến đường quan trọng và cắt ngang các trục đường chính như Hoàng Diệu, Tôn Đản, Cù Lao Nguyễn Kiệu, ...

Tòa nhà cho thuê văn phòng xanh Etown Central Tower chính chủ
Tòa nhà cho thuê văn phòng xanh Etown Central Tower chính chủ

ETown Central đạt tiêu chuẩn văn phòng hạng A chuyên nghiệp, với đầy đủ các trang thiết bị cao cấp. Đặc biệt, đây còn là một trong những tòa nhà văn phòng xanh đạt chuẩn thiết kế LEED Gold hiếm có tại Việt Nam. Với không gian làm việc hiện đại, thiết kế thẩm mỹ và ứng dụng công nghệ tiên tiến, ETown Central đang trở thành một điểm đáng chú ý cho thuê văn phòng xanh đẳng cấp tại TPHCM.

- Vị trí: 11 Đoàn Văn Bơ, Phường 12, Quận 4.

- Diện tích: 1360m2/sàn và cao 2,7m.

- Quy mô: 26 tầng cao, 1 trệt và 5 hầm.

- Phí dịch vụ: 6 USD/m2/tháng.

- Giá thuê: 26,7 USD/m2/tháng.

- Năm hoàn thành: 2017.

4. Tòa nhà văn phòng xanh UOA Tower

Nằm tại vị trí đắc địa trong khu đô thị kiểu mẫu đầu tiên tại Việt Nam, Phú Mỹ Hưng, UOA Tower tỏa sáng với 8 chức năng chính đa dạng. Tòa nhà nằm trong khu vực thương mại tài chính quốc tế, bao gồm nhiều tiện ích như thương mại, tài chính, triển lãm, hội chợ và hội nghị quốc tế, sàn chứng khoán, cũng như khách sạn hạng sang.

Tòa nhà cho thuê văn phòng xanh UOA Tower được thiết kế thân thiện môi trường
Tòa nhà cho thuê văn phòng xanh UOA Tower được thiết kế thân thiện môi trường

Với tổng vốn đầu tư xây dựng lên đến 1.001 tỷ đồng, UOA Tower thể hiện sự đẳng cấp với quy mô và kiến trúc hiện đại hàng đầu. Tòa nhà được thiết kế đạt chuẩn văn phòng xanh - BCA Green Mark do tổ chức CCA, Singapore chứng nhận, giúp tiết kiệm chi phí sử dụng năng lượng một cách hiệu quả. UOA Tower thực sự là một biểu tượng của sự phát triển và tiến bộ trong lĩnh vực bất động sản tại Việt Nam.

- Vị trí: 6 Tân Trào, Phường Tân Phú, Quận 7.

- Diện tích: 1272m2/sàn và cao 2,9m.

- Quy mô: 24 tầng nổi - 4 tầng hầm.

- Phí dịch vụ: 6,4 USD/m2/tháng.

- Giá thuê: 20,3 USD/m2/tháng.

- Năm hoàn thành: 2014.

5. Tòa nhà văn phòng xanh Hallmark

The Hallmark, là tòa nhà văn phòng hạng A cao cấp đầu tiên tại khu vực Thủ Thiêm NUA. Tòa nhà với tầm nhìn đắt giá ra sông và toàn cảnh thành phố, được bố trí linh hoạt với sự phân chia tầng tiện lợi. Hệ thống an ninh tại đây cũng được thiết kế để đảm bảo sự an toàn của người sử dụng và được tùy chỉnh để phục vụ từng nhu cầu cụ thể.

Tòa nhà cho thuê văn phòng xanh Hallmark Thủ Thiêm hiện đại và sang trọng
Tòa nhà cho thuê văn phòng xanh Hallmark Thủ Thiêm hiện đại và sang trọng

Bên cạnh đó, The Hallmark đã đạt chứng chỉ xanh Green Mark của Singapore. Ngoài việc tạo ra không gian làm việc hiệu quả, chủ đầu tư cũng tập trung vào việc cung cấp môi trường thú vị cho sức khỏe và phong cách sống, bằng cách thiết kế nhiều khu vực thư giãn trong các khu vực chung. Đặc biệt, tầng 5 của tòa nhà được thiết kế mở, với sân vườn xanh mát bao quanh. Góp phần tạo nên không gian giao tiếp ngoài trời tươi mới, cung cấp tầm nhìn bao quát ra Quận 1 và dòng sông Sài Gòn.

- Vị trí: Lô 1-13, Khu đô thị mới Thủ Thiêm, TP Thủ Đức.

- Diện tích: 1800m2/sàn và cao 2,7m.

- Quy mô: 29 tầng nổi, 1 trệt và 03 hầm.

- Phí dịch vụ: 7,5 USD/m2/tháng.

- Giá thuê: 36,1 USD/m2/tháng.

- Năm hoàn thành: 2023.

Trên đây là top 5 tòa nhà văn phòng xanh nổi bật nhất Việt NamBds123.vn đã tổng hợp. Mong rằng với những thông tin hữu ích này sẽ giúp bạn đưa ra quyết định thuê văn phòng hiệu quả.