Vị trí đặt bát quái phù hợp phong thủy của ngôi nhà

Đôi khi hướng nhà không tốt sẽ mang đến họa sát tai cho gia chủ. Vì thế, để hóa giải thì những chuyên gia phong thủy thường sử dụng gương bát quái để cố ý sửa lại nguồn năng lượng luân chuyển vào nhà.

Gương bát quái là gì?

Gọi là gương bát quái là vì gương có hình bát giác, với 8 cạnh 8 góc đều nhau. Ở giữa gương sẽ là một tấm gương tròn. Đôi khi không chỉ đơn thuần là một tấm gương mà còn có hình thái cực (vòng tròn âm dương), hình ảnh các vị tướng hay hổ phù hộ vệ. Hình ảnh đa dạng, chức năng cũng có hơi khác biệt một chút.

Nhưng chung quy lại thì mỗi gương đều có hình dạng cơ bản giống nhau. Mỗi cạnh sẽ được khắc hay vẽ một quẻ tượng tương ứng, lần lượt là Khảm, Cấn, Chấn, Tốn, Ly, Khôn, Đoài, Càn. Trong đó chia ra làm 3 loại cơ bản với 2 hình thức xếp quẻ khác nhau.

Hình dáng và các loại gương bát quái

Gương có lần lượt các loại là lồi, lõm và phẳng. Đối với loại gương bát quái lõm, về cơ bản, ta sẽ chỉ tập trung vào việc tích tụ năng lượng tốt nhiều hơn là tiêu biến năng lượng xấu. Cũng vì thế mà loại gương này chỉ dùng khi phương vị nhà ở tương đối tốt và muốn thu hút thêm những điều tốt lành mới. Còn đối với gương bát quái lồi là sẽ cố ý làm nhiễu loạn dòng chảy năng lượng, biến dòng năng lượng xấu vào nhà trở thành một nguồn năng lượng ôn hòa hơn.

Tuy nhiên, vì làm nhiễu loạn dòng chảy năng lượng nên có thể vô tình khiến những ngôi nhà xung quanh bị ảnh hưởng. Cũng vì những lý do đó mà gương bát quái phẳng được “trọng dụng” hơn cả. Vốn mang tính trung hòa, gương phẳng không làm rối loạn dòng chảy nhưng vẫn có khả năng thu hút nguồn năng lượng tích cực vào nhà. Vì thế đây là loại phổ biến và thông dụng hơn cả.

Gương bát quái phù hợp mệnh gia chủ như thế nào?

Tuy nhiên, không phải loại gương nào cũng phù hợp với gia chủ. Nếu người mang Đông tứ mệnh mà lại vô ý chọn hướng treo gương sai thì cũng không tốt, mà người sở hữu Tây tứ mệnh nhưng lại treo nhầm thì lại lợi bất cập hại.

Cũng vì thế, ta có 2 cách sắp xếp các quẻ cơ bản để phù hợp với từng người. Nếu là người có Đông tứ trạch thì treo quẻ Ly lên trên cùng. Ngược lại, nếu là người mang Tây tứ trạch thì treo quẻ Càn lên trên cùng.

Nhưng vì đôi khi không phải ai cũng có thể nhận diện các quẻ tượng một cách chính xác nên thường ở nơi bán vật phẩm phong thủy sẽ chuẩn bị sẵn, chỉ cần nói mình mang mệnh gì thì người bán sẽ đưa chính xác.

Vị trí để treo gương

Thông thường, các chuyên gia phong thủy khuyến khích nên treo gương ở trước nhà,k hông treo trong nhà. Vì nếu treo gương trong nhà thì gương sẽ đảo lộn dòng năng lượng vốn có, luồng năng lượng trong nhà bị xào xáo sẽ khiến ngôi nhà không được bình yên, luôn gặp điều bất trắc.

Treo chỉ cần 1 chiếc gương ở ngoài nhà là ổn, không cần phải quá nhiều. Mục đích của ta là để thay đổi nguồn năng lượng từ tiêu cực sang tích cực. Vì thế nên không cần phải treo quá nhiều gây nhiễu loạn không đáng có.

Cũng nên xem xét mục đích sử dụng, cách thức hoạt động và phạm vi hoạt động của gương bát quái để sử dụng sao cho phù hợp. Tránh ảnh hưởng tiêu cực đến những người xung quanh sẽ khiến ảnh hưởng đến âm phúc của mình. Nơi “đẹp” nhất để treo gương bát quái đó là ở cửa chính căn nhà và sử dụng đúng loại gương cần dùng.

Tuyệt đối không treo nhiều gương và treo gương trong nhà. Điều này thường mang lại những điều không tốt cho gia chủ. Không treo gương nhầm quẻ, nếu làm sai, rất có thể sẽ mang lại họa sát tai cho gia đình đó.

Lưu ý khi treo gương

Khi mua gương bát quái về hãy chắc chắn gương đã được bọc cẩn thận trong vải điều. Việc này giúp cho khi đem về sẽ chắc chắn rằng đây là gương hoàn toàn mới, không mang điềm xấu về cho gia đình.

Chọn lựa hình dáng gương đừng nên quá cầu kì, phức tạp, ảnh hưởng đến hiệu quả mang lại. Tránh mua những gương mang sát khí nặng như hình vũ khí, vị tướng có khuôn mặt dữ dằn,... Những hình ảnh này không chỉ vô tình xua đuổi năng lượng tốt đi mà còn thu hút thêm những năng lượng tiêu cực đến. Mang lại điều không tốt.

Cùng với đó, vừa khi đem về tốt nhất nên làm lễ xin phép bề trên trước. Gương chỉ có thể được kích hoạt trọn vẹn khi được sự cho  phép của bề trên, giúp mang lại hiệu quả cao khi sử dụng. Sau khi xin phép thì có thể kích hoạt gương rồi sử dụng bình thường.

Trên đây là những lưu ý của bds123.vn về vị trí cùng với công dụng của gương bát quái trong phong thủy. Việc sử dụng gương bát quái không phải là một điều quá mới mẻ trong dân gian từ trước đến nay. Tuy nhiên dùng như thế nào cho đúng không phải ai cũng biết. Sau khi đọc bài viết, hi vọng bạn có thể thêm những ý kiến để cân nhắc trong quá trình chọn gương treo.

Nguyen Tam

bds123.vn

Đánh giá của bạn về nội dung này:
Tuyệt vời
5.0 điểm (23 đánh giá)
Tin mới cập nhật
Hướng dẫn tạo tiểu cảnh trong nhà hợp phong thủy

Hướng dẫn tạo tiểu cảnh trong nhà hợp phong thủy

Cuộc sống bận rộn khiến con người trở nên căng thẳng, ít có thời gian thư giãn, gần gũi…
Bàn thờ ông Địa nên đặt ở đâu để phù hợp với phong thủy?

Bàn thờ ông Địa nên đặt ở đâu để phù hợp với phong thủy?

Trong mỗi ngôi nhà đều không thiếu một góc đặt bàn thờ ông Địa. Vì theo quan niệm dân…
Hướng dẫn thủ tục chuyển bàn thờ cũ sang bàn thờ mới

Hướng dẫn thủ tục chuyển bàn thờ cũ sang bàn thờ mới

Thủ tục chuyển bàn thờ cũ sang bàn thờ mới là việc rất quan trọng. Bởi vì theo tâm lý,…
Những lưu ý khi lựa chọn nội thất phòng ngủ đẹp và công năng

Những lưu ý khi lựa chọn nội thất phòng ngủ đẹp và công năng

Một không gian căn phòng đẹp chính là có nội thất hài hòa và công năng tối ưu. Cùng với…
Thủ tục thay bàn thờ thần tài mới đúng chuẩn

Thủ tục thay bàn thờ thần tài mới đúng chuẩn

Đôi khi, có những việc chúng ta không mong muốn xảy ra trong cuộc sống. Việc thay bàn thờ…
Tư vấn giải pháp thiết kế quầy bar bếp cho căn nhà hiện đại

Tư vấn giải pháp thiết kế quầy bar bếp cho căn nhà hiện đại

Những căn hộ chung cư hiện đại thường được thiết kế thêm quầy bar ở phòng bếp ăn,…

Bán được giá tốt,

Cho thuê nhanh chóng!

Hàng ngàn người đã bán và cho thuê trên bds123.vn

Bán và cho thuê với bds123.vn
Hỗ trợ thanh toán, nạp tiền
0839.202.123
Trợ giúp đăng tin
078.615.7689
Trợ giúp đăng tin
098.999.7054
Trợ giúp đăng tin
0931.841.123