15 điều thú vị về Campuchia có thể bạn chưa biết

16/01/2020

Sự thật thú vị hiển nhiên và phổ biến nhất về Campuchia tất nhiên là, Angkor Wat. Đây là lý do chính khiến số lượng khách du lịch đổ về Campuchia. Nhưng Campuchia còn có nhiều hơn nữa. Dưới đây là một số sự thật bạn có thể muốn biết.

1. Quốc kỳ Campuchia là quốc kỳ duy nhất trên thế giới có hình ảnh của một công trình - đền Angkor Wat.

2. Campuchia đã đổi tên mỗi khi một chính phủ mới được thành lập: Nó được gọi là Cộng hòa Khmer trong những năm cộng hòa, Campuchia Dân chủ dưới chế độ Khmer Đỏ, và Cộng hòa Nhân dân Campuchia thuộc nhóm cánh tả gọi là Mặt trận Đoàn kết dân tộc cứu nước Campuchia. Ngày nay, dưới hình thức chính phủ mới nhất, nó được chính thức gọi là Vương quốc Campuchia.

3. Một nửa dân số Campuchia hiện tại trẻ hơn 15 tuổi.

4. Theo truyền thống, sinh nhật không được tổ chức ở Campuchia, người già thậm chí có thể không biết ngày sinh nhật của họ.

5. Trong những năm gần đây, nguồn thu nhập lớn nhất của đất nước là ngành dệt may. Nguồn thu nhập lớn thứ hai của Campuchia là ngành du lịch.

6. Ở Campuchia, cái đầu được coi là phần cao nhất của cơ thể và không nên chạm vào ngay cả trong cách tử tế nhất.

7. Điều được coi là thiếu tôn trọng khi để bàn chân hoặc lòng bàn chân của bạn chỉ vào người hoặc vật, vì vậy bàn chân phải được nhét vào khi ngồi.

8. Angkor Wat được xây dựng khoảng 800 năm trước khi Tomb Raider được quay phim ở đó, Nó giống như họ biết cô ấy sẽ đến

9. Đám cưới truyền thống của Campuchia khá phức tạp và có thể kéo dài đến ba ngày ba đêm

10. Người Campuchia tin rằng đếm tiếng tắc kè kêu sẽ cho biết bạn sẽ cưới ai. Tiếng kêu đầu tiên nghĩa là bạn sẽ kết hôn với một người độc thân, tiếng thứ hai là một người góa vợ, còn tiếng thứ ba trở lại là người độc thân và cứ thế. Tiếp tục đếm cho đến khi con tắc kè dừng kêu.

11. Trong khi Campuchia nổi tiếng với việc món nhện khá ghê rợn, hầu hết mọi người đều ăn cá và cơm

12. Bằng chứng từ việc xác định niên đại bằng carbon cho thấy Campuchia đã có người cư trú ở ngay từ năm 4000 TCN.

13. Hồ Tonle Sap là hồ nước ngọt lớn nhất Đông Nam Á.

14. Hun Sen, Thủ tướng hiện tại của Campuchia đã trở thành nguyên thủ quốc gia trẻ nhất thế giới khi nhậm chức ông 32 tuổi và 162 ngày. (Hiện tại kỉ lục đã thuộc về thủ tướng Áo Sebastian Kurz khi nhậm chức mới 31 tuổi.)

15. Có 1,3 triệu chiếc xe gắn máy ở Campuchia cho dân số hơn 1,5 triệu người. Vì vậy, bạn có thể tìm thấy gần như những chiếc xe gắn máy ở mọi nơi bạn tìm thấy con người trong quốc gia này.

Thông tin:

+ Diện tích: 181.035 km2

+ Dân số: 13.388.910 người

+ GDP (danh nghĩa): 22,15 tỷ USD

+ GDP đầu người (danh nghĩa): 1.135 USD

+ GDP (PPP): 64,049 tỷ USD

+ GDP đầu người (PPP): 4.002 USD