5 lý do nên thuê mặt bằng kinh doanh quận Gò Vấp ngay bây giờ

23/09/2021

Ở thời điểm hiện tại, dịch bệnh đã phần nào được kiểm soát, thành phố chuẩn bị để “mở cửa” phát triển kinh tế trở lại. Thì thị trường cho thuê mặt bằng kinh doanh quận Gò Vấp cũng sẽ bắt đầu khôi phục. Vậy thuê mặt bằng Gò Vấp trong thời điểm này liệu có phải là một sự lựa chọn đúng đắn hay không? Hãy cùng BDS123.VN phân tích và giải đáp thắc mắc qua bài viết 5 lý do nên thuê mặt bằng kinh doanh quận Gò Vấp ngay bây giờ nhé.

Mục lục

Sơ lược thị trường cho thuê mặt bằng tại Gò Vấp

Quận Gò Vấp thuộc nhóm có tốc độ gia tăng dân số cao nhất Hồ Chí Minh. Theo khảo sát, quận Gò Vấp thu hút cư dân lựa chọn an cư vì mức sống không quá cao, tiện ích có sẵn phục vụ tốt sinh hoạt hằng ngày của cư dân. Chính điều này đem lại nguồn nhân lực dồi dào thúc đẩy sự phát triển của nhiều nhóm ngành. Từ đó thu hút nhiều nhà đầu tư lớn nhỏ đổ về Gò Vấp thuê mặt bằng kinh doanh.

Theo các số liệu thống kê đầu năm 2021, Gò Vấp hiện tại là quận nắm giữ kinh tế thứ 2 tại Hồ Chí Minh. Kinh tế phát triển mạnh nên thị trường cho thuê mặt bằng tại đây vô cùng sôi động. Bên cạnh đó, mức giá cho thuê mặt bằng quận Gò Vấp không quá cao chỉ khoảng 800 - 2 triệu/m2. Đây là mức giá vô cùng cạnh tranh, thấp hơn so với các quận nội thành khác. Vì vậy các hoạt động cho thuê mặt bằng kinh doanh tại Gò Vấp diễn ra rất sôi động trước khi bị ảnh hưởng bởi đại dịch.

kinh tế gò Vấp bị ảnh hưởng nghiệm trong bởi đại dịch

Ảnh hưởng nghiêm trọng từ đại dịch trong năm 2021

Có thể nói, thị trường cho thuê mặt bằng Gò Vấp 2021 có nhiều điểm đáng buồn khi chịu ảnh hưởng nặng nề từ dịch Covid-19. Nhiều doanh nghiệp bị đóng băng hoạt động dẫn đến phải trả mặt bằng vì không đủ khả năng tiếp tục gánh chi phí thuê mặt bằng.

Dù hiện nay, tình hình dịch bệnh dần được kiểm soát tại Hồ Chí Minh. Tuy nhiên sự ảnh hưởng của nó để lại cho thị trường cho thuê mặt bằng vẫn chưa thể hoàn toàn khắc phục triệt để. Nên tốc độ hồi phục của kinh tế và các hoạt động thuê, cho thuê mặt bằng tại Gò Vấp là rất chậm.

5 lý do nên thuê mặt bằng quận Gò Vấp ngay bây giờ

Khi thành phố đang nỗ lực từng bước kiểm soát dịch bệnh nhằm đưa các hoạt động kinh doanh quay trở lại quỹ đạo ban đầu. Kịch bản hồi phục kinh tế hiện nay từng bước cho các cơ sở quay trở lại hoạt động kinh doanh. Vậy những lý do thúc đẩy khách hàng nên thuê mặt bằng quận Gò Vấp ở thời điểm này:

1) Giá thuê mặt bằng Gò Vấp đang rất thấp

Có thể nói, mức giá cho thuê mặt bằng Gò Vấp đang giảm sâu. Do sự ảnh hưởng của tình hình dịch Covid-19, tình trạng trả mặt bằng nhiều. Cùng với số lượng khách thuê ít chính là nguyên nhân buộc các chủ mặt bằng phải giảm giá thuê.

Trong thời điểm hiện nay, khi các lệnh giãn cách đang dần được điều chỉnh để các doanh nghiệp có thể hoạt động trở lại. Mức giá cho thuê mặt bằng ở mức thấp hiện nay cũng là lý do bạn có thể cân nhắc quyết định thuê mặt bằng kinh doanh ngay lúc này.

Xem thêm: 5 mẹo chọn thuê mặt bằng TP.Hồ Chí Minh để kinh doanh hiệu quả

Giá thuê mặt bằng Gò Vấp đang giảm rất thấp
Giá thuê mặt bằng Gò Vấp đang ở mức rất thấp

2) Dịch bệnh đang được kiểm soát

Vắc xin đã và đang được tiêm trong cộng đồng giúp đem lại hiệu quả kiểm soát dịch bệnh. Cùng với đó, sự nỗ lực của chính quyền trong kiểm soát dịch đang từng bước khôi phục lại hoạt động kinh doanh thông qua các hoạt động hạn chế tiếp xúc. Một số ngành hàng bán thiết yếu cũng đã dần được cho phép mở cửa hoạt động. Nếu như bạn bắt đầu trở lại kinh doanh ngay tại thời điểm này thì sẽ nhanh chóng ổn định và phát triển do chưa có nhiều đối thủ cạnh tranh.

dịch bênh tại Gò Vấp Đang dần được kiểm soát

3) Khu vực đông dân dễ làm ăn sau dịch

Với mật độ dân số đông, khi bạn kinh doanh tại quận Gò Vấp sẽ không quá trăn trở tìm kiếm khách hàng. Theo những khảo sát chúng tôi nhận được, nhiều cư dân sau một thời gian giãn cách có nhu cầu đi mua sắm và ăn uống. Nhờ vậy, công việc kinh doanh sẽ dễ dàng phát triển hơn rất nhiều.

4) Qua dịch giá thuê mặt bằng Gò Vấp sẽ tăng, nhiều cạnh tranh

Thị trường cho thuê mặt bằng hiện tại có mức giá cho thuê mặt bằng chạm đáy và sẽ mất một khoảng thời gian để quay trở về điểm ban đầu. Tuy nhiên, thị trường cho thuê mặt bằng quận Gò Vấp vốn đã sở hữu nhiều ưu thế có sẵn từ trước đó nên khả năng phục hồi sẽ nhanh hơn và dự đoán có nhiều cạnh tranh. Ở thời điểm mức giá thuê mặt bằng tại Gò Vấp đang rất thấp, bạn có thể dễ dàng chọn lựa cho mình một vị trí kinh doanh ưng ý. Chắc chắn sau dịch thì giá thuê sẽ tăng trở lại và bạn sẽ mất đi cơ hội “ngàn năm có một này”.

Qua dịch sẽ có nhiều sự cạnh tranh trong kinh doanh hơn

5) Nhiều mặt bằng trống tại Gò Vấp để chọn lựa

Chọn thuê mặt bằng Gò Vấp để tái đầu tư kinh doanh ở thời điểm này là khá khôn ngoan. Mức giá giảm sâu cùng với đó là nhiều loại hình mặt bằng lớn nhỏ để bạn lựa chọn chính là một lợi thế lớn tại thời điểm này. Tuy nhiên, để doanh nghiệp kinh doanh trong giai đoạn nhiều biến động như lúc này. Bạn cần phải cân nhắc rất nhiều yếu tố, trong đó quan trọng nhất chính là hướng phát triển kinh doanh để không rơi vào thể bị động.

Đa dạnh loại hình mặt bằng tại Gò Vấp để bạn thoải bái chọn lựa

Lời kết

Hy vọng với những chia sẻ về thị trường cho thuê mặt bằng quận Gò Vấp ở trên của BDS123.VN đã mang đến cho bạn góc nhìn toàn diện nhất về việc thuê mặt bằng Gò Vấp trong thời điểm này. Ở thời điểm nhiều sự biến động trong nền kinh tế thị trường, lựa chọn thuê mặt bằng kinh doanh tuy mang nhiều rủi ro mạo hiểm. Tuy nhiên nó cũng chứa tiềm năng, cơ hội phát triển mà các bạn nên cân nhắc.

Theo BDS123.VN