5 mẹo chọn thuê mặt bằng TP.Hồ Chí Minh để kinh doanh hiệu quả

22/09/2021

Trong bài viết sau đây, BDS123.VN sẽ nêu 5 mẹo chọn thuê mặt bằng TP.Hồ Chí Minh để kinh doanh hiệu quả. Nếu như bạn đang muốn chọn thuê mặt bằng ở Sài Gòn hoặc có quan tâm đến chủ đề này thì hãy cùng bds123.vn đón xem nhé!

Mục lục

Chia sẻ 5 mẹo chọn thuê mặt bằng TPHCM

Mặt bằng, cửa tiệm là yếu tố đóng vai trò quan trọng trong sự thành công khi kinh doanh. Một mặt bằng có nhiều ưu thế sẽ đem lại cho bạn những lợi ích và tiếp cận khách hàng dễ dàng. Tại khu vực đầu tàu kinh tế như TPHCM, có nhiều cơ hội để kinh doanh sinh lời. Nhưng bạn cần cân nhắc để chọn được cho mình mặt bằng tại TP. Hồ Chí Minh phù hợp để việc kinh doanh đạt được hiệu quả cao.

1) Chọn lựa vị trí phù hợp với hình thức kinh doanh

Yếu tố đầu tiên cần chú ý đó là chọn lựa vị trí phù hợp với mô hình kinh doanh của bạn. Để có thể chọn thuê mặt bằng kinh doanh phù hợp với hình thức kinh doanh của mình. Bạn cần phải xem xét và nghiên cứu kỹ thị trường trước khi quyết định thuê để tránh gặp phải các rủi ro không đáng có. Đừng vì ham rẻ mà thuê một mặt bằng có nguy cơ ế ẩm cao.

xem xét kĩ lưỡng để chọn vị trí mặt bằng phù hợp

Ví dụ như bạn đang có nhu cầu thuê mặt bằng trên đường Vạn Kiếp, quận Phú Nhuận. Để đánh giá mặt bằng có phù hợp với tiêu chí đặt ra hay không, bạn hãy đặt các câu hỏi như: "Trên tuyến đường này có dễ tiếp cận được khách hàng hay không?", "Khả năng tiếp cận khách hàng là bao nhiêu phần trăm" hay "Vị trí mặt bằng có đáng chi ra với số tiền như vậy hay không?". Bạn phải trả lời được các câu hỏi từ đó có đánh giá chính xác nhất về vị trí mặt bằng bạn đang nhắm đến.

2) Chọn lọc những mặt bằng phù hợp nhất

Vì sao phải chọn lọc mặt bằng? Bởi vì khi chọn lọc mặt bằng, bạn sẽ tìm ra những mặt bằng TP.HCM phù hợp nhất cũng như loại được những vị trí không phù hợp cho việc kinh doanh. Sau đây bds123.vn xin chia sẻ một số lưu ý lựa chọn mặt bằng cho từng ngành hàng như sau:

Nhóm ngành dịch vụ chăm sóc sắc đẹp, shop quần áo

Các ngành dịch vụ như spa, salon tóc, nha khoa, cửa hàng mỹ phẩm và cửa hàng quần áo nên lựa chọn mặt bằng ở khu vực đông dân cư. Lý do bởi vì tại khu vực này dễ tiếp cận được lượng lớn khách hàng. Quần áo là nhóm ngành hàng phổ biến và được chị em phụ nữ quan tâm nhiều. Đối với ngành này, bạn nên ưu tiên lựa chọn mặt bằng kinh doanh ở gần chợ hoặc gần trung tâm thương mại. Diện tích mặt bằng không cần quá lớn, nhưng bắt buộc phải trang trí sáng sủa, sạch sẽ để thu hút ánh nhìn của khách hàng.

Chọn lựa mặt bằng phù hợp với loại hình kinh doanh của bạn

Nhóm ngành dịch vụ ăn uống

Nhóm ngành này gồm có: kinh doanh quán cà phê, nhà hàng, quán nhậu, quán ăn vặt. Ưu tiên khi chọn mặt bằng kinh doanh của nhóm ngành này phải rộng. Với lưu lượng khách đến và đi hằng ngày, mặt bằng nhỏ sẽ là điểm bất tiện khiến trải nghiệm không được hoàn hảo. Ngoài ra, bạn cần phải tính toán và cân nhắc mặt bằng làm sao để có thể có nơi cho khách hàng để xe. Đây là điểm cộng rất tốt dành cho quán của bạn.

3) Sàng lọc mặt bằng có chi phí vừa túi tiền

Tại TP. Hồ Chí Minh, giá thuê mặt bằng tại các khu vực trung tâm khá cao nên việc sàng lọc về giá là cần thiết. Để có thể sàng lọc được mặt bằng có chi phí vừa túi tiền. Bạn có thể tra cứu từ các trang website về bất động sản uy tín để nhanh chóng tìm hiểu (Vd như bds123.vn, phongtro123.com). Các khung sàng lọc theo chi phí, diện tích, khu vực sẽ hiển thị đầy đủ giúp bạn dễ dàng tìm được nơi cho thuê mặt bằng phù hợp.

Sàng lọc mặt bằng vừa phải với số tiền bạn có

4) Nên tự chuẩn bị trước hợp đồng thuê mặt bằng

Việc tự chuẩn bị trước hợp đồng sẽ mang đến cho bạn những ưu thế khi quyết định về giá, yêu cầu và thỏa thuận. Tuy nhiên, những tiêu chí trên hợp đồng phải dựa trên nguyên tắc đôi bên cùng có lợi. Nếu hợp đồng không giữ được nguyên tắc và thỏa thuận mà hai bên trước đó đã thảo luận sẽ rất khó để bạn và người cho thuê có thể ký kết được hợp đồng.

Cùng với đó, hợp đồng thuê mặt bằng phải đúng quy định pháp lý: ghi đầy đủ thông tin, đặc điểm của mặt bằng kinh doanh, phải được công chứng và thỏa thuận các chi phí. Bạn nên nhớ hợp đồng càng rõ ràng thì các vấn đề khi xảy ra tranh chấp, kiện tụng càng dễ giải quyết.

Xem thêm: Hợp đồng thuê mặt bằng kinh doanh mẫu chuẩn, ngắn gọn

Chủ động trong việc soạn hợp đồng kinh doanh

5) Giữ vững lập trường khi thương lượng

Phần thương lượng khi chọn thuê mặt bằng là điểm rất quan trọng mà bạn cần phải lưu ý. Đôi khi bạn tìm được mặt bằng rất ưng ý nhưng lại không thể đi đến thỏa thuận cuối cùng với người cho thuê. Việc đàm phán để tiến hành ký kết hợp đồng là cần thiết và nên dựa trên cơ sở đôi bên cùng có lợi.

Kinh nghiệm xương máu đúc kết ra chính là đừng để cảm xúc chi phối khi quyết định thuê mặt bằng tại Sài Gòn. Một mặt bằng tốt nhưng phải chi quá nhiều vượt mức ngân sách hay hợp đồng không thể thỏa thuận theo hướng tốt nhất thì nên bỏ qua nó. Đừng nóng vội mà hãy kiên nhẫn tìm kiếm, chắc chắn bạn sẽ tìm được mặt bằng phù hợp với tiêu chí của bản thân.

Giữu lập trường và khéo léo khi thương lượng

Lời kết

Việc chọn thuê mặt bằng kinh doanh phù hợp sẽ tạo nhiều thuận lợi cho việc kinh doanh của bạn. Hy vọng với 5 mẹo chọn thuê mặt bằng TP.Hồ Chí Minh để kinh doanh hiệu quả mà bds123.vn vừa chia sẻ sẽ giúp bạn tìm được mặt bằng ưng ý.

Theo BDS123.VN