Bất động sản Nhà Bè có phải là tâm điểm mới của thị trường?

18/10/2022

Hiện nay, quỹ đất và nguồn cung bất động sản ở trung tâm TPHCM đang dần trở nên khan hiếm. Nhiều nhà đầu tư phải tìm kiếm thị trường mới ở những khu vực vùng ven. Cụ thể là 4 huyện Hóc Môn, Củ Chi, Bình Chánh, Nhà Bè và Cần Giờ. Trong đó, hoạt động mua bán nhà riêng Nhà Bè là sôi động hơn bởi khả năng lên quận/thành phố là sớm nhất. Vậy huyện Nhà Bè có phải là tâm điểm đầu tư mới của thị trường bất động sản hay không? Hãy cùng Bds123.vn phân tích và tìm ra đáp án cho vấn đề nêu trên.

Mục lục

Thị trường bất động sản Nhà Bè hiện nay

Bất động sản Nhà Bè là thị trường có tiềm năng tăng trưởng về mọi mặt. Đặc biệt là khi tình hình quỹ đất ở khu vực trung tâm TPHCM ngày càng khan hiếm. Chính điều này đã mang tới cơ hội cho phân khúc mua bán nhà riêng Nhà Bè tăng trưởng nhanh chóng. Do đó mà thị trường Nhà Bè không chỉ thu hút nhiều người về đây sinh sống, mà còn lôi kéo sự quan tâm của các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Giá bán các hạng mục nhà đất Nhà Bè hiện nay đều có xu hướng tăng trưởng

Hiện tại, giá bán bất động sản Nhà Bè ở hầu hết các phân khúc đều có xu hướng tăng lên. Hưởng ứng phong trào đầu tư đất nông nghiệp, giá bán đất nền Nhà Bè tăng đột biến trong khoảng 10 - 20 triệu/m². Tuy nhiên, đầu tư phân khúc này cần phải lưu ý tình trạng “sổ chung”. Theo quy định pháp luật thì diện tích tách thửa tối thiểu là 80m², bề ngang không nhỏ hơn 5m. Do đó mà những lô đất có diện tích nhỏ phải chấp nhận hiện trạng “sổ chung”. Hơn nửa, quá trình chuyển đổi từ đất nông nghiệp sang đất thổ cư nơi đây thì không dễ dàng chút nào.

Bên cạnh đó, giá bán các phân khúc nhà đất khác cũng có sự tăng trưởng đáng kể. Cụ thể là giá bán nhà mặt tiền Nhà Bè 69 triệu/m²; giá bán căn hộ chung cư trung bình 30,4 triệu/m²; giá bán nhà riêng Nhà Bè dao động trong khoảng 30 - 50 triệu/m²; giá bán đất Nhà Bè khoảng 29 triệu/m²; … Đặc biệt, giá nhà đất tại đây có sự chênh lệch tùy theo từng khu vực. Ở một số tuyến đường trọng điểm như Nguyễn Hữu Thọ, Huỳnh Tấn Phát, Đào Tông Nguyên, … sẽ có mức giá cao hơn.

Bất động sản Nhà Bè có lợi thế gì khi lên quận?

Theo như chủ trương đầu tư và phát triển của UBND TPHCM, 4 huyện Bình Chánh, Cần Giờ, Hóc Môn và Củ Chi sẽ được định hướng lên quận hoặc thành phố trong giai đoạn 2021 - 2030. Riêng với Nhà Bè dự kiến sẽ trở thành khu đô thị vệ tinh như Phú Mỹ Hưng. Với thông tin quy hoạch này sẽ khiến cho thị trường bất động sản Nhà Bè quay lại cuộc đua sau thời gian im ắng.

Phân khúc bán nhà riêng Nhà Bè có tiềm năng phát triển khi huyện lên quận

Đẩy mạnh phát triển kinh tế

Là khu vực cửa ngõ phía Nam TPHCM với vị trí kết nối hệ thống sông ngòi phong phú và khu trung tâm quận 7, nên Nhà Bè sẽ được chú trọng phát triển hơn. Do đó mà tốc độ đô thị hóa của khu vực rất nhanh kéo theo sự phát triển mạnh mẽ của kinh tế - xã hội (tăng 12,14%). Trong đó, diện tích đất nông nghiệp chỉ chiếm 3%, dự kiến đến 2025 sẽ còn 0,1% (~ 109 hộ làm nông nghiệp). Chính vì cơ cấu đất và hộ làm nông nghiệp quá thấp sẽ đẩy nhanh quá trình lên quận. Qua đó, thị trường nhà ở Nhà Bè có không gian mở rộng sớm hơn.

Hệ thống hạ tầng dần hoàn thiện

Mặt khác, nhờ vào hệ thống hạ tầng giao thông được nâng cấp và hoàn thiện hơn đã tạo hiệu ứng tích cực cho thị trường BĐS nơi đây. Trong đó:

- Hầm chui Nguyễn Văn Linh - Nguyễn Hữu Thọ, tuyến Metro 4, cầu Thủ Thiêm, … được triển khai nhằm giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông. Hơn nữa, việc nâng cấp các dự án này còn có tác dụng mở rộng thành phố ra biển Đông. Qua đó tăng khả năng giao thương với các khu đô thị, khu công nghiệp ở các tỉnh Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu và Bình Dương.

- Giao thông thuận tiện giúp kết nối tới chuỗi tiện ích đẳng cấp trung tâm quận 7 như SC Vivo City, khu vui chơi Hồ Bán Nguyệt, Trung tâm Hội chợ triển lãm TPHCM. Bên cạnh đó là các tiện ích sinh hoạt như bệnh viện, trường quốc tế, chợ, … Trong đó, với sự xuất hiện của dự án KĐT quy mô 350ha khiến cho thị trường càng trở nên sôi động hơn.

- Nhờ tiếp nối các tuyến đường dẫn ra cảng biển nên thị trường rất dễ thu hút lượng lớn lao động ngành công nghiệp cả trong lẫn ngoài nước. Đây là tiền đề giúp phân khúc nhà riêng, nhà ở Nhà Bè trở thành tâm điểm đầu tư mới.

Tiềm năng tăng giá vượt trội

Lấy ví dụ từ khi Thủ Đức lên thành phố, giá bất động sản khu vực này đã tăng vọt lên 2 - 3 lần. Tại Bình Dương, khu vực Thuận An và Dĩ An khi lên thành phố cũng có biên độ tăng giá từ 30 - 40% trong 2 - 3 năm. Do đó mà việc Nhà Bè lên quận hay thành phố thì chắc chắn giá bán khu vực này sẽ có nhiều biến động lớn trong tương lai.

Trên đây là một số thông tin mà Bds123.vn dự đoán được khi Nhà Bè lên quận. Mong rằng với những chia sẻ này sẽ giúp bạn có quyết định đầu tư sáng suốt.