Cách sắp xếp phòng chung cho hai con nhỏ xinh xắn mà nhà vẫn gọn gàng.

Nếu chỉ có một căn phòng mà nhà bạn lại có tới hai con nhỏ, bạn hãy tham khảo một số cách bài trí, sắp xếp dưới đây để giúp bọn trẻ có chỗ nằm xinh xắn mà nhà vẫn gọn gàng.

bố trí giường ngủ Đặt hai giường song song cạnh nhau

Đối với những căn phòng có diện tích đủ lớn và cửa phòng ở vị trí mở thuận tiện thì bạn có thể đặt hai chiếc giường song song cạnh nhau như hình vẽ trên.

Nếu nhà hẹp hơn một chút, bạn sẽ phải kê giường vào sát tường để có chỗ cho các bé sinh hoạt. Nếu phòng rộng thoải mái thì khoảng cách tối thiểu đến tủ quần áo phải là 91cm để tiện thao tác.

trang trí phòng trẻ em 
Có thể dùng tên chữ cái đầu của các bé để trang trí đầu giường cho sinh động

Với phòng rộng thì bạn cũng có thể kê hai chiếc giường vuông góc với nhau. Cách tiết kiệm diện tích thông minh là bạn đóng những chiếc tủ kệ dưới gầm giường để cất đồ chơi của các bé. Kiểu giường có ngăn kéo cũng là một gợi ý không tồi giúp căn phòng nhìn gọn hơn hẳn. 

Tủ kệ dưới gầm giường  
Tủ kệ dưới gầm giường giúp tiết kiệm diện tích
 
giường có ngăn kéo 
Những ngăn kéo dưới gầm giường cho bé thoải mái cất đồ chơi

Ngoài ra bạn cũng có thể kê hai chiếc giường theo kiểu nối tiếp, ở giữa bạn hãy đặt thêm một chiếc tủ nhỏ, vừa phân định ranh giới, vừa làm chỗ để đồ. Các bé có thể ngồi viết hoặc vẽ trên giường.

bài trí phòng trẻ em 
Kê giường theo kiểu nối tiếp

Nếu bố trí giường theo kiểu giật cấp dưới đây, bạn hãy làm giường trên cố định, giường dưới kiểu kéo đẩy. Như vậy khi không sử dụng, bạn có thể "giấu" bớt được một chiếc giường bằng cách đẩy nó vào phía dưới.

Kiểu giường giật cấp dành cho không gian nhỏKiểu giường giật cấp dành cho không gian nhỏ

Một kiểu giường rất tiện dụng nữa đó là giường tầng kết hợp tủ quần áo dành cho những phòng có không gian tương đối rộng. Bất tiện của loại gường này là nhiều khi khó sử dụng vì khi xếp vào phòng nhỏ (trần lại thấp) thì rất bí bách.

Giường tầng kết hợp tủ quần áo Giường tầng kết hợp tủ quần áo

(Theo Dân Việt)
Có thể bạn quan tâm
Mới cập nhật

Bán được giá tốt,

Cho thuê nhanh chóng!

Hàng ngàn người đã bán và cho thuê trên bds123.vn

Bán và cho thuê với bds123.vn
Hỗ trợ thanh toán, nạp tiền
0839.202.123
Trợ giúp đăng tin
0903.642.123
Trợ giúp đăng tin
098.999.7054
Trợ giúp đăng tin
078.615.7689