Cách sử dụng của la bàn phong thủy chuẩn nhất

30/07/2019

Khi xem phong thủy của căn hộ thì la bàn là vật không thiếu được . Nó sẽ giúp cho gia chủ nên đặt các đồ vật ở đâu thì sẽ đem lại may mắn và lộc tài. Tuy nhiên cách dùng la bàn như thế nào cho chính xác thì không phải người nào cũng hiểu rõ. Bởi vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về cách sử dụng của la bàn phong thủy chính xác nhất.

Mục lục

Tìm hiểu la bàn phong thủy

La bàn là vật dụng dụng trong việc định vị phương hướng ở một không gian hoặc vị trí nhất định. Thường thì la bàn sẽ nhiều loại. Những được chia thành hai nhóm là: kiểu la bàn phong thủy và kiểu la bàn phổ thông (la bàn thông thường). Tuy chúng đều dùng giúp trong việc định vị phương và hướng nhưng các cách sử dụng và mục đích của từng loại là khác nhau.

La bàn phong thủy là gì?

La bàn phong thủy còn được biết tới là la kinh phong thủy. Cách dùng của la bàn là dựa theo tuổi để từ đây dựa vào nguyên lý về ngũ hành,.... Để nhằm xác định ra xấu tốt phù hợp với tuổi của gia chủ.

La bàn phong thủy có các loại khác nhau. Nếu loại càng có nhiều các chi tiết thì la bàn đó có độ ngắm càng chính xác. Tuy nhiên những loại này cần yêu cầu người dùng có kỹ thuật tốt để việc chọn phương hướng tốt và xấu được chính xác.

La kính được chia theo loại và mẫu thiết kế khác nhau bao gồm: La bàn phong thủy kiểu 36 tầng; la kinh phong thủy kiểu 24 sơn hướng;… Hay như xét về kiểu chủng loại: Tam nguyên bàn; Tam hợp bàn; đây là tính tới kiểu dáng, hình dạng, kích thước…

La bàn phong thủy được dùng để làm gì

La bàn phong thủy thường được dùng cho nhiều mục đích. Trong đó ứng dụng trong việc thiết kế kiến trúc, xây dựng là mục đích thường dùng nhất của loại la bàn này.

Xem hướng sinh vượng của ngôi nhà, (tốt xấu, hung trạch)

Khi gia chủ muốn xem hướng khí sinh vượng của ngôi nhà bằng la bàn. Thì gia chủ chỉ cần phải để la bàn tại vị trí phù hợp trong ngôi nhà đó. Cụ thể như đơn trạch ở nơi chính giữa của giếng trời. Hoặc lưỡng tiến trở lên ở vị trí chính giữa của sân, cửa chính với cửa ra vào thứ hai.

Thường người đặt sẽ để la bàn ở trên một chiếc đế trải gạo có chiều dày tầm khoảng ba thước. Và trước khi định hướng cần phải cất hết vật được làm từ kim loại ra khỏi chỗ đang đo. Nếu không sẽ làm mất đi sự chính xác nhất của kim la bàn.

Xác định hướng theo cách cụ thể

Cách xác định hướng cụ thể là để đường kẻ có màu đỏ về chính giữa. (Mỗi một la bàn đều được lắp thêm các tuyến kẻ có vuông góc). Hướng về một hướng bất kỳ trong chuẩn bị giả định. Sau đó hãy di chuyển la bàn để kim nam châm với đáy thiên trì được cân bằng.

Tiếp đó gia chủ hãy quan sát xem vị trí đường kẻ đỏ trên bàn hình tròn chỉ chữ nào. Từ đó căn cứ vào một loạt nguyên lý ở trên mặt la bàn để tìm vị trí cát hung của phương vị. Nếu khi la bàn chỉ vào vận hung thì nên tiếp tục di chuyển hướng của đường kẻ có màu đỏ. Cho đến khi nào tìm ra hướng tốt thì mới dừng lại.

Xác định chính xác phương vị cát hung

Để xác định chính xác phương vị của cát hung thì người xưa sẽ truyền kinh nghiệm theo các cách. Trong đó, có các cách xác định dựa theo mệnh trạch chủ nhà. Họ sẽ xác định theo cung và đồng thời xem xác định theo hướng xây nhà.

Công dụng của la bàn phong thủy

Trong phong thủy, việc xem hướng không thể thiếu một chiếc la bàn được. Việc sử dụng la bàn đảm bảo việc xác định vị trí và hướng một cách chính xác cao trong công việc này. Hay còn có nghĩa là xác định được phương vị phân chia mặt phẳng công trình thành một vài phương vị. Để từ đó có thể nhận biết được sự hung cát của một vật tại phương vị nào đó.

Từ đó gia chủ có thể chọn ra được hướng tốt, tránh hướng xấu đem lại vận may cho bản thân. Vì thế khi có dự định mua đất, xây dựng nhà cửa hay làm các công trình khác gia chủ cần thiết phải sử dụng la bàn. Từ đó có thể tìm ra được cho mình vị trí cát lợi để tiến hành công việc.

Tại sao phải dùng la bàn phong thủy trong kiến trúc

- Khi làm nhà, bố trí phòng ốc theo phong thủy, la bàn có độ chính xác cao

- Bố trí nhà cửa hợp phong thủy mang tài vận tốt đến ngôi nhà.

Những lưu ý khi sử dụng

- Tránh xa kim loại

- Không có vật chuyển động

- Để la bàn cân bằng

- Sử dụng kệ gỗ

Cách dùng la bàn phong thủy chính xác nhất

- Đo hướng nhà, xác định tâm chính xác

- Đo cửa

Như vậy qua đây một lần nữa chúng ta nhắc lại tầm quan trọng và độ chính xác rất cao của la bàn phong thủy. Trong việc tìm ra hướng xấu tốt để có thể chọn lựa ra các hướng tốt cho nhà, cửa, văn phòng hay các công trình khác. Hợp tuổi, hợp mệnh nhằm đem lại nguồn khí vượng dồi dào cho ngôi nhà, văn phòng v.v…. và đem tài vận cho gia chủ - từ đó giúp cho người mua căn hộ có thể xác định đâu là căn hộ phù hợp với mình.

Nguyên Tâm

bds123.vn