Cách xem ngày sửa nhà đúng chuẩn phong thủy

Việc xem ngày sửa nhà vô cùng quan trọng. Nó không chỉ ảnh hưởng đến quá trình xây sửa thuận lợi hay không. Mà còn liên quan đến công việc, cuộc sống gia đình của gia chủ cũng như những người trong nhà.

Xem ngày sửa nhà phong thủy

Trong phong thủy về việc sửa nhà cửa, họ tin rằng nếu bạn chọn ngày lành tháng tốt thì việc sửa sẽ thuận lợi. Không chỉ vậy mà sau này về con đường kiếm tiền có thuận lợi hay gia đình êm ấm hạnh phúc. Bạn nên lưu ý chọn ngày, tốt nhất là hợp mệnh với gia chủ, để tránh xảy ra rủi ro trong bất kì việc gì.

Trulli
Ngày tốt thích hợp sửa nhà chuẩn phong thủy

Và người ta thường dựa vào việc chọn ngày hoàng đạo để quyết định. Dĩ nhiên ai cũng muốn được chọn một ngày thật tốt. Nhưng không phải ai cũng biết ngày như này được xem là lý tưởng hay chưa, hoặc trúng vào ngày xấu không. Liệu nó có ảnh hưởng gì đến sau này của mình.

Theo sách ghi rằng trong cung hoàng đạo có rất nhiều thần, bao gồm mười hai vị:

 1. Rồng
 2. Minh Đường
 3. Chu Tước
 4. Thiên Đức
 5. Thiên Lao
 6. Tư Mệnh
 7. Bạch Hổ
 8. Thiên Hình
 9. Kim Quỹ
 10. Ngọc Đường
 11. Nguyễn Vũ
 12. Câu Trần

Và sáu vị thần hoàng đạo được xem là tượng trưng cho phú quý, giàu sang, may mắn thì gồm: Thanh Long, Tư Mệnh, Minh Đường, Thiên Đức, Ngọc Đường, Kim Quỹ.

Bạn chỉ cần lựa chọn một ngày có một trong sáu vị thần hoàng đạo đó là được. Nhưng nếu lựa trúng ngày có cùng lúc cả sáu người thì ngày đó được xem là vô cùng phong thủy. Xây sửa nhà cửa rất thuận buồm, làm ăn tấn tới, mọi thứ luôn thuận lợi dễ dàng.

Kỹ càng khi xem ngày sửa nhà để tiến hành

Ngoài việc đã lựa chọn ra được một ngày để sửa chữa nhà cửa. Bạn còn cần phải liên kết ngày đó với những biến động như về sự kiện, mệnh tuổi, thời tiết,… để khởi công thật tốt.

Trulli
Mệnh tuổi phù hợp

Việc đầu tiên sau khi chọn xem ngày sửa nhà thì chính là tìm kiếm giờ để khởi công. Điều này phải dựa vào độ tương sinh tương khắc của mệnh tuổi gia chủ. Phải chọn giờ có thần phù hộ và bảo vệ mới tốt.

Kế tiếp chính là cần phải kiểm tra xem gia chủ mệnh tuổi gì, có hợp để sửa nhà theo tuổi đó hay không. Đây là yếu tố khá quan trọng, bạn không thể bỏ qua việc này được. Bởi vì nếu muốn việc tiến hành sửa chữa nhà cửa không gặp trở ngại, khó khăn thì cần xem người đứng ra mệnh cách tương sinh không.

Nếu không thì bạn có thể lựa một người khác trong gia đình có mệnh tuổi phù hợp. Để tránh sau này trong quá trình làm việc sẽ bấp bênh, luôn bị người ngoài quấy phá và ngăn cản việc thăng tiến chức.

Lưu ý về ngày đã được chọn là nên tránh trùng mệnh với gia chủ hay có độ tương khắc sao thái tuế. Đây là điều khá cấm kỵ bởi nó tượng trưng cho sự xui xẻo, không may mắn tốt lành.

Một ngày tốt ngoài những yếu tố trên thì còn phải xem nó có phải là lục hợp. Tức là tập hợp đủ bốn phương tám hướng lại với nhau hay không. Nếu không bạn vẫn có thể chọn tam hợp.

Những ngày không nên khởi công sửa chữa

Dĩ nhiên có ngày tốt thì cũng phải có ngày xấu. Ngoài việc biết xem ngày sửa nhà thì bạn cũng nên biết những ngày không hợp tu sửa để bản thân tránh đi.

Trulli
Ngày không nên chọn để khởi công sửa chữa

Những ngày đó bao gồm là:

 1. Nguyệt Phá
 2. Thu Nhật
 3. Bình Nhật
 4. Bế Nhật
 5. Nguyệt Sát
 6. Thiên Lai
 7. Ngũ Mạc
 8. Thổ Vương
 9. Thủ Phù
 10. Tai Sát
 11. Thổ Phủ
 12. Nguyệt Yếm

Lưu ý khi tiến hành khởi công

Điều đầu tiên dĩ nhiên chính là xem ngày sửa nhà. Nói chung rằng đó phải là ngày tốt, đẹp, hợp mệnh cách gia chủ.

Trulli
Đội ngũ khởi công

Kế tiếp bạn nên kiểm tra xem đội ngũ khởi công cho nhà của mình gia đình họ có tang không. Với nữ thì nếu đang có thai thì bạn nên không cho họ vào sửa chữa. Thêm điều nữa chính là trong quá trình sửa nhà, nên hạn chế cho phụ nữ công nhân hay nữ không phải chủ nhà ngủ trong nhà lúc đang cải tạo.

Trong quá trình sửa nhà, cần lưu ý về độ cao phòng bếp có thích hợp hay đúng phong thủy chưa. Vì người xưa quan niệm rằng bóng bếp có phong thủy lớn mạnh, nên khi sửa chửa bạn nên lựa ngày riêng đối với nơi nấu ăn sau này của gia đình mình. Ngoài ra còn có nhà vệ sinh, mái nhà cũng nên lưu ý.

Bên cạnh đó còn có cửa chính nữa, nó có ảnh hưởng không nhỏ về công việc làm ăn sau này của gia chủ cũng như những người trong gia đình.

Không được cho những người ở đội ngũ thi công viết, vẽ bậy có ý nghĩa mang điềm xấu lên tường, các bức tranh phong thủy. Đặc biệt càng không được viết vẽ xong thì trát lớp vôi lên che lấp. Bạn nên cẩn thận về vấn đề này.

Hạn chế đổi nhân viên khi đang thi công, bởi sẽ dễ gây ra xích mích và tranh cãi giữa họ. Ảnh hưởng xấu đến may mắn sau này của nhà.

Gia chủ luôn phải quan sát và trông coi cẩn thật, từ lúc bắt đầu đến cả khi kết thúc. Kiểm tra từng chỗ xem có cây đinh hay vết nứt nào lộ ra hay không.

Với việc xem ngày sửa nhà luôn là vấn đề ảnh hưởng không nhỏ trong đời sống sau này của bạn. Ai cũng mong muốn dòng vượng khí luân chuyển trong nhà mạnh mẽ. Thế nên nếu bạn đang có suy nghĩ sửa chửa thì nên thật cẩn thật trong quá trình xem ngày sửa nhà.

Nguyen Tam

Bds123.vn

Có thể bạn quan tâm
Mới cập nhật

Bán được giá tốt,

Cho thuê nhanh chóng!

Hàng ngàn người đã bán và cho thuê trên bds123.vn

Bán và cho thuê với bds123.vn
Hỗ trợ thanh toán, nạp tiền
0839.202.123
Trợ giúp đăng tin
0903.642.123
Trợ giúp đăng tin
098.999.7054
Trợ giúp đăng tin
078.615.7689