Căn hộ Tophouse là gì? Khác biệt giữa căn hộ Tophouse và Penthouse?

09/01/2023

Căn hộ Penthouse được biết đến rộng rãi qua nhiều kênh thông tin đại chúng và các bộ phim nổi tiếng. Nhưng còn căn hộ Tophouse là gì? Đây cũng là một loại hình căn hộ cao cấp khá tương đồng với Penhouse nhưng nếu so với shophouse, officetel thì rất ít người biết đến. Trong bài viết sau, hãy cùng tìm hiểu về loại hình căn hộ chung cư Tophouse và xem thử khác biệt giữa Tophouse và Penthouse là gì nhé.

Mục lục

Khái niệm căn hộ Tophouse là gì?

Tophouse hay căn hộ Tophouse là loại hình căn hộ cao cấp nằm trên đỉnh của tòa nhà cao tầng. Diện tích căn hộ giao động trong khoảng từ 160m2 - 250m2, có không gian sân vườn, đầy đủ tiện nghi và dịch vụ. Loại hình nhà Tophouse ra đời nhằm phục vụ cho nhu cầu của tầng lớp thượng lưu, người có tiền muốn hưởng thụ cuộc sống. Cũng giống với Penthouse, hiện ở Việt Nam số lượng căn hộ Tophouse không có nhiều do đặc thì loại hình này phải xây ở nóc chung cư. Cũng vì đó mà Tophouse hay Penthouse đều được rất nhiều người giàu săn đón. Không chỉ bởi căn hộ có không gian sinh hoạt rộng rãi, thoải mái với nhiều đặc quyền VIP. Mà còn là vì sở hữu được Tophouse, Penthouse triệu đô có thể khẳng được đẳng cấp khác biệt của họ.

Định nghĩa căn hộ Tophouse là gì?

Khác biệt giữa căn hộ Tophouse và Penthouse

Top - đỉnh, house - nhà, khái niệm Tophouse khá tương đồng với Penthouse, đều là nhà biệt thự trên đỉnh. Các chủ sở hữu Tophouse cũng có được những đặc quyền riêng như chủ căn hộ Penthouse như thang máy riêng đến tận cửa, đầy đủ dịch vụ cao cấp. Tuy nhiên, điểm khác biệt giữa Tophouse và Penthouse dễ nhận thấy nhất đó là diện tích. Một căn hộ Penthouse thông thường sẽ có diện tích từ 300m2 trở lên. Còn Tophouse thì nhỏ hơn với diện tích khoảng 160m2 - 250m2.

Giá căn hộ Tophouse hiện tại là bao nhiêu?

Biệt thự trên không, nghe qua là biết Tophouse sẽ có mức giá vô cùng đắt đỏ. Thật vậy, do các căn hộ này vô cùng hiếm trên thị trường căn hộ chung cư nước ta. Và những đặc quyền riêng đi kèm cũng rất xa xỉ. Nên giá của các căn Tophouse hiện tại khá cao, giao động từ 10 tỷ trở lên tùy vào vị trí của dự án. Nhưng mặc dù vậy, mức giá này vẫn được cho là phù hợp với những giá trị sang trọng mà Tophouse mang lại. Sau đây là một số dự án chung cư có loại hình Tophouse:

- Tophouse The Antonia Quận 7.

- Tophouse Nam Phúc - Le Jardin quận 7.

- Tophouse Cardinal Court Phú Mỹ Hưng quận 7.

- Tophouse The Peak quận 7.

- Tophouse M-One Nam Sài Gòn quận 7.

Có thể thấy TP. Hồ Chí Minh hay cụ thể là khu đô thị Phú Mỹ Hưng quận 7 tập trung rất nhiều dự án có loại hình Tophouse. Thực tế thì đây chính là khu vực định nghĩa khái niệm căn hộ Tophouse đầu tiên tại nước ta. Điều này được lý giải là vì giới thượng lưu tập trung ở quận 7 nhiều và họ rất ưa chuộng những căn hộ cao tầng, riêng biệt như Penthouse. Nên loại hình này ra đời để đáp ứng nhu cầu sống trên đỉnh xã hội - Life on top. Là sự thay thế hoàn hảo cho những căn Penthouse diện tích quá lớn, không thể sử dụng hết.

Khu đô thị Phú Mỹ Hưng đi tiên phong cung cấp căn hộ Tophouse
Khu đô thị Phú Mỹ Hưng đi tiên phong cung cấp căn hộ Tophouse

Diện tích 160 - 250m2 là vừa đủ với một gia đình trẻ 2 - 4 thành viên hay người sống độc thân. Cho nên bds123.vn nhận định rằng Tophouse sẽ trở thành xu hướng căn hộ cao cấp mới. Và tại nước ta trong thời gian sắp tới không chỉ riêng quận 7, thành phố Hồ Chí Minh mà các tỉnh thành lớn khác như Hà Nội, Đà Nẵng, Bình Dương cũng sẽ phát triển mạnh mẽ phân khúc nhà ở này. Qua những thông tin trong bài viết căn hộ Tophouse là gì? Chúng tôi hy vọng các bạn đã có thêm được nhiều thông tin về loại hình này, hình dung được căn hộ Tophouse như thế nào, khác gì với Penthouse. Ngoài ra, nếu bạn đang quan tâm đến Tophouse. Hãy truy cập ngay Trang mua bán căn hộ quận 7 của bds123.vn để tham khảo thêm tại khu vực đi tiên phong về Tophouse ở nước ta nhé.